นำเทียวนาโกย่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เชิญชวนชาวบ้านสวนพอเพียงไปเทียวจังหวัดนาโกย่า  ครั้งนี้เดินทางโดยรถไฟ

 

รถไฟ (ชิงกังเซ็น ) อัตราความเร็ว 250 ก.ม/ ช.ม

  

 

ปราสาทนาโกย่า

 

วัด

 

ฟาร์มหอยมุก ที่นี่ผลิตมุกแท้

ความเห็น

ให้ได้นั่งสักทีน่ะ  รถไฟญี่ปุน  ไข่มุุก  ที่ภูเก็ต  ก็ของแท้นะ  แต่แบบราคาถูกๆ  จะไม่ค่อยหนัก   ที่ญี่ปุ่น  หนักดีมั้ย   เคยซื้อที่จีน  ทำขายยังกับขายลูกปัดที่พาหุรัด  คือวางเต็มไปหมด ราคไม่แพง  น้ำหนักดี แต่ก็ไม่ค่อยชอบใช้   ว่าจะซื้อมาให้พี่น้อง  แหลงกันไม่รู้เรื่อง  เลยได้มาชุดเดียว    แล้วก็ตั้งไว้พันนั้น 

มาตะตี้พา   ขึ้นแล้วกะพากันหลงให้หนุกแหละ           ต่อหรือบ้านเรามีรถไฟนี้สักทีหนุกหรอยแหละถ้าป้าเล็กอยู่อุบลมากินน้ำชุบลูกอึกบ้านน้องแจ้วตอเทียงกะทันบายๆ    มุกญี่ปุ่น   แพงอย่าถามราคา   แลพอหรอยตาแต่ไม่หรอย  ตางค์ถ้าตี้ชื้อมุกญี่ปุ่น   เอาตางค์ไปชื้อพันธ์ผักให้พี่น้องในบ้านสวนปลูกได้หลายสอบ ยุหนี   แหละป้า

 เห็นภาพสวยๆแล้วอยากไปเที่ยวจัง อยากนั่งรถไฟชิงกันเซน อยากทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับ อยากไปดูสาวญี่ปุ่นน่องโตๆ โอ๊ย อยากไปหมด นี่แหล่ะกิเลสมนุษย์

    Wink  ถ้่ามาเที่ยวญี่ปุ่น ขอเชิญมาแวะเยี่ยมบ้านเราด้วยนะคะ  จะพาไปอร่อยสไตล์แบบที่นี่ เห็นน่องโตๆที่ว่า (ไม่ค่อยได้เห็นนัก) โอซาก้ามีที่เที่ยว น่าสนใจมีมากอยู่ค่ะ

ช่วยกันนำทางนะน้องปนัดดา   เพราะพี่หลงบ่อย    ออ้น่องโต  ไม่  มีแล้ว   เดียวนี้ยุกต์ชิงกังเซ็นแล้วนะน้องนะ

คุณกุหลาบพันปี ถ้าว่างมาเที่ยว    ยินดีค่ะ

 เคยแต่ไปฟรี ถ้าไปเองต้องรอเก็บตังค์ให้ได้ก่อนครับ มีเมื่อไหร่จะไปเยี่ยม

ก็วันอาทิตย์ที่แล้วนั่นแหละค่ะ โดดออกจากห้องประชุมก่อน เพื่อไปพบกับพี่ดา ทานข้าวเที่ยงด้วยกันกับพี่ดาและสามี ทานอิ่มแล้วถึงนึกออกว่าลืมถ่ายรูปอาหารเที่ยงมาให้พี่น้องบ้านสวนดู

                    

ทุกวินาทีมีค่า ถ้าเรามีความหวังเราจะไม่เคยพ่ายแพ้

น้องอิ้ว   ลงรูป   พี่งามพิลึก  พี่น้องบ้านสวนมองเห็นชัด      แถวบ้านพี่  ญาติๆบอกว่า   หน้างามเหมือน  ถาด  +กะด้ง   ฮาๆๆๆ

วัดของเขาสวยไปอีกแบบน่ะ ดูสงบ ไม่เหมือนบ้านเรายังได้กวาดลานวัด  ตามนอกนอกยังมีกลิ่นไอความเป็นไทย

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

หน้า