ทำพิธีเชิญวิญญาณ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อเช้ามาถึงที่ทำงาน 6 โมงกว่า เห็นรถมูลนิธิ กับเจ้าหน้าที่ อยู่หน้าโรงงานหลายคน ก็เลยถาม รปภ. ว่าเกิดอะไรขึ้น  ได้รับคำตอบว่า "รภป. กะกลางคืนเสียชีวิตในโรงงาน" โอ...ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แล้ว รีบโทรแจ้งผู้จัดการ แจ้งเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย ....ส่วนตำรวจ เพื่อน รปภ. ด้วยกันได้แจ้งไปแล้วแต่ยังมาไม่ถึง หลังจากนั้นผมก็ไปดูศพ และถ่ายรูปเก็บไว้ให้เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยเพราะยังมาไม่ถึง (เพื่อเป็นการให้เกียรติผู้เสียชีวิต ไม่ขอนำภาพมาลงนะครับ ) ...สถานที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บของเล็ก ๆ ไม่มีหน้าต่าง อากาศไม่ระบายสอบถามจากเพื่อน รปภ. ด้วยกันได้ความว่า ไม่ค่อยสบายขอตัวไปนอน แล้วก็ไม่ตื่นเลย (จริง ๆ ทางโรงงานมีห้องพยาบาลอยู่ มีพยาบาลประจำทั้งกลางวันกลางคืน แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมไม่มาขอนอนพักที่ห้องพยาบาล) ....ชีวิตคนเราก็แค่นี้ สุดท้ายก็จบที่ความตายด้วยกันทุกคน .... แต่เมื่อสังขารกายเนื้อยังอยู่ก็ต้องดินรนสู้กันต่อไป ....อยู่บนวิถีแห่งความพอเพียงก็น่าเพียงพอแล้ว....


ในห้องนี้ครับเป็นห้องเก็บของเล็ก ๆ ของแม่บ้าน อากาศไม่ระบาย แต่จะสังเกตุเห็นมีสายไฟเสียบอยู่ที่ปลั๊ก เป็นพัดลมครับ ....เปิดเข้าไปก็เจอเลย (จินตการเอาเองนะครับ)ตำรวจมาแล้วครับ พูดคุยสอบถาม พนักงานและ รปภ.เมื่อตำรวจเสร็จเรื่องแล้ว มูลนิธิ ก็นำศพไปครับ เอาไปโรงพยาบาลเพื่อ พิสูจน์การตาย อีกครั้งเป็นความเชื่อที่ปฏิบัติกันมาถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้ ก็ต้องมีการเชิญวิญญาณ นิมนต์พระมาแล้วครับบอกพระภูมิเจ้าที่..นิมนต์พระมาห้องที่เกิดเหตุ ทำพิธีเชิญวิญญาณผู้บริหารชาวญี่ปุ่น ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์พนักงานขวัญเสียพอสมควร เพราะได้เห็นเหตุการณ์กันทั้ง 2 กะ .... กะกลางคืนก็เตรียอมออกกะกลับบ้านกะกลางวันก็ มาถึงที่ทำงานพอดี ....นิมนต์หลวงพ่อให้ช่วยพรมน้ำมนต์ให้พนักงาน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ
ขอให้ดวงวิญญาณได้ไปสู่สุคติครับ... 

ความเห็น

ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ :sweating: :sweating:

ขอให้วิญญาณพี่เขาสู่สุคติครับ

ถ้าเดินเรื่อยไป ย่อมถึงปลายทาง

ความเชื่อของแต่ละบุคคล ไม่เชื่ออย่าลบหลู่


ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่นะครับ....กลัวเหมือนกันครับ..:shock:

 

จริงด้วยคนเราก็เท่านี้แหละ เกิดมาก็ต้องตาย ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติเถิด

 

 

"ขอบคุณน้ำใจที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง"

น่าสงสารนะครับ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำให้ขาดอากาศหายใจ บางทีเห็นว่างๆ ว่าเป็นอากาศหาอ๊อกซิเจนไม่มี

ตายแล้วก็ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี คนยังก็ดำเนินชีวิตกันต่อไป

สวนเกษตรบุรีรมย์การเกษตรแบบเสาร์เว้นเสาร์ เน้นที่เราปลูกเองกินเอง
บริการจัดทำและดูแลเว็บไซต์ ถูก ดี มีประสิทธิภาพ

เกิด แก่ เจ็บ ตาย ด้วยกันหมดทั้งสิ้น ขอให้วิญญาณไปสู่สุขติค่ะ

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

น่ากลัวจังเลยค่ะ แต่ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่


ขอให้ดวงวิญญาณของเขาไปสู่สุขติในเร็ววันนะค่ะ


แต่เขาก็ไปแบบไม่เจ็บไม่ปวดเลย เหมือนนอนหลับไปเฉยๆ ไม่ทรมานเท่าไหร่ นอนหลับแล้วไปเลย ถ้าเลือกได้ ก็อยากจะนอนหลับไปแบบนี้ดีกว่า ไม่ทรมาน