ส่งการบ้านครั้งที่ 2 (อารีย์ค่ะ) พร้อมกับได้รับน้ำใจจากเพื่อนศิษฐ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้ฤกษ์ส่งการบ้านครั้งที่ 2 ค่ะ แต่ครั้งที่ 1 นั้นส่งตั้งแต่เมื่อไร จำวันที่ไม่ได้แล้วค่ะ จำได้ว่าตั้งแต่ยังท้องน้องแพลนโน่นแน่ะค่ะ  จนป่านนี้น้องแพลนได้ 4 เดือนแล้ว การบ้านครั้งที่สองเพิ่งตามมา คุณครูทั้งหลายอย่าเพิ่งปรับตกนะคะ  รอบสองนี้เริ่มเพาะเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.54 เพาะไป 10 รายการ

มีพริกขี้หนูสวนของพี่ยุพิน บวบหอมของพี่ยุพิน ทานตะวันของพี่อวยพร พริกหยวกของน้องสาวภูธร มะเขือม่วงลูกใหญ่ของพี่ยุพิน ฟักทองยักษ์ของพี่ดม(ใ้ห้มาตั้งนานแล้ว) กระเจี๊ยบเขียวของน้องสาวภูธร ผักปรังของป้าเล็ก ถั่วแปบม่วงของพี่แก้ว กุ๊ก กิ๊ก อัญชันของพี่แก่  แต่ผลการงอกตอนนี้ ยังไม่ครบทั้ง 10 รายการค่ะ มีงอกอยู่ 7 รายการดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ฟักทองยักษ์ ของพี่ดงดม

2. กระเจี๊ยบเขียว ของน้องสาวภูธร


3. บวบหอมของพี่ยุพิน เพาะไปตั้งหลายเม็ด ขึ้นต้นเดียว ไม่ใช่เมล็ดพันธุ์ไม่ดีนะคะ แต่ผู้ช่วย เจ้าตังค์มาคุ้ยเม็ดกระจาย เดี๋ยวเพาะเพิ่มใหม่

4. ทานตะวันพี่อวยพร


5. ถั่วแปบม่วง ของพี่แก้ว  พอเริ่มงอก ก้านและเส้นใบก็ม่วงมาเชียว

6. ผักปรังของป้าเล็ก เริ่มโผล่มาจากดินแล้ว เย้ ๆ ๆ ...แค่นี้ก็รีบส่งการบ้านแล้ว 5555 แบบว่าเห่อ แค่นี้คุณครูจะตรวจได้มั๊ยนะ  ถ้ายังไม่ผ่านจะมาส่งการบ้านอีกรอบนะคะอาจารย์ป้าเล็ก

7. อัญชันของพี่แก่ กลัวพี่แก่จะแซวจังว่าต้องใช้แว่นขยายตรวจการบ้าน เพราะต้นเล็กแค่นี้ก็รีบส่งแล้ว อิอิ 

*****ส่วนที่งอกมีแค่นี้ค่ะ  ยังมีบางส่วนที่ยังไม่งอกต้องลุ้นกันต่อไป จะมาส่งอีกรอบค่ะ*****

และมีเรื่องจะบอกเล่าอีกเรื่องนึงค่ะ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้รับน้ำใจจากคุณวิศิษฐ์ คุณพ่อคนขยันของน้องโฟกัส ส่งเมล็ดพันธุ์ผักต่าง ๆ มาให้ ต้องขอขอบคุณเพื่อนศิษฐ์และครอบครัวมาก ๆ ค่ะ ถึงการบ้านจะเยอะแค่ได้ แต่ก็ยินดีและดีใจทุกครั้งที่มีคนส่งเมล็ดพันธุ์มาให้ค่ะ  เมล็ดพันธุ์ที่ได้รับประกอบด้วย บวบหอม , ฟักทองมัน , น้ำเต้ายักษ์  , น้ำเต้าขาว , คะน้า , ผักกาดฮิ่น , ผักกระจ้อน , เมล็ดนางรัก  นี่กำลังคิดจะขออยู่พอดี แต่ยังไม่ได้เอ่ยปาก คุณเพื่อนศิษฐ์ก็ส่งมาให้ซะก่อน 


สุดท้ายเมื่อวานนี้ว่าจะไปถ่ายรูปถั่วครกมาถามท่านผู้มีประสบการปลูกถั่วครกทั้งหลายว่าทำไมถั่วครกบ้านอารีย์ มีช่อแล้วมันฝ่อทุกครั้งเลย กำลังลุ้น แล้วก็ผิดหวัง แต่พอเดินไปถ่ายรูป มองไปมองมาเห็นช่อดอกถั่วครกตั้งหลายช่อ เฮ้อ...ดีใจหายเหนื่อยเลยค่ะ จึงอยากนำมาฝากให้ป้าเล็กคุณครูเจ้าของถั่วครกได้ชื่นใจค่ะ  ตอนแรกถั่วครกมีช่อแล้วก็ฝ่อดำเหี่ยวไปเลย หรือไม่ก็ยังไม่ทันไปดู ดอกร่วงหมด เหลือแต่ก้านแบบนี้ค่ะ


แต่ก็ยังมีอีกหลายช่อที่เห็นนี่ให้ชื่นใจได้หน่อยค่ะ คงจะรอดมาเป็นฝักให้ได้ต้มกินบ้างนะคะ


.....ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมการบ้านครั้งนี้ค่ะ ขอบคุณน้ำใจจากคุณครูทุกท่านที่กรุณาส่งการบ้านมาให้ ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง  ขอให้มีความสุขกับการปลูกผัก ปลูกต้นไม้นะคะ.....


ความเห็น

รูปภาพของ ดงดม

ดอกถั่วครก ดอกแรกๆมักจะร่วงก่อน แล้วดอกหลังๆจะติดฝัก

ฟักทองยักษ์พี่ดม ใบใหญ่มาก เสียดายงอกเม็ดเดียว หนูมาทำงานไก่เขี่ยค่ะ ตอนนี้ดูแลเต็มที่ ว่าจะเอาเม็ดที่เหลือไปหยอดเพิ่มค่ะ หนูก็กลัวถั่วครกจะร่วงหมดทุกช่อ เสียดายแย่เลย

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

รูปภาพของ กุ้งบางบัวทอง

เจียดเวลาจากดูแลลูกมาทำการบ้านขยันจริง ๆ หลานสาว 4 เดือนแล้วกำลังน่ารัก  ตอนนี้ถ้าจะทำการบ้านต้องรีบทำ  พอเขาเริ่มคลานแล้วเดินจะไม่มีเวลานะจ๊ะ

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

กลัวคุณครูแต่ละคนจะมองค้อนเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวจะคิดว่าให้การบ้านไป อาีรีย์มันเอาไปทิ้งไหนหมดหว่า ยังอีกเยอะค่ะที่อยากจะปลูกแต่ยังทำไม่ทัน จะทยอยปลูกไปเรื่อย ๆ มองทุกวันว่าจะงอกหรือยัง แค่เห็นโผล่ดินมาก็ดีแล้วอ่ะค่ะพี่ อิอิ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

รูปภาพของ เสิน

และเล็งจะให้การบ้านเพิ่ม เอามั๊ย :uhuhuh:


  


เริ่มใช้ได้ ขอให้รอดทุกต้นนะน้อง

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ส่งมาได้เลยค่ะพี่ ยินดีเสมอค่ะ  รับรองว่าปลูกหมด แต่อาจจะช้าหน่อย ขอบคุณพี่เสินมากค่ะ อย่าลืมมะม่วงเบาหนูนะพี่ (ทวงอีกแล้ว) อ้อขอลูกชะมวงอีกรอบนะคะ  ::beg: หนูขอรับผิด หนูทำหายไปแล้ว 

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

รูปภาพของ kheatti74

ทานตะวันเปอร์เซนต์การงอกสูงดีครับ งอกจนล้นกระถางเลย :cheer3:

ถ้าเดินเรื่อยไป ย่อมถึงปลายทาง

ทานตะวันงอกทุกเมล็ดค่ะ รุ่นนี้โตจะเพาะเพิ่มอีกค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

เริ่มงามแล้วคะ ถั่วครกของที่บ้านสอบตกไปตั้งนานแล้ว ช่วงนั้นฝนตก เปื่อยเลย  :sweating:

เดี๋ยวก็ได้ต้มถั่วกินแล้ว   :crying2:

เพราะชีวิต...คนเรา    เกิดมา....ไม่นาน ก็ต้องตาย
ต้องกลายเป็นความว่างเปล่า
Cr. เ่ท่าที่มี - กางเกง

เกือบสอบตกเหมือนกันค่ะ นี่ยังรอดมาต้นนึงค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

หน้า