ปลายหนาว ก็เข้าป่า

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มีบล็อกค้างไว้ที่อยากเอามาแบ่งกันชมเยอะพอๆกับงานที่ค้างไว้บนโต๊ะ ทำงานเลยครับ หลังจากที่ร่างกายหายป่วยแล้ว ก็ต้องค่อยๆมาสะสาง งานแต่ละส่วนกันไปครับ งานหนัก งานเหนื่อยแต่ก็เป็นงานที่ชอบ เราก็ทำกันไปภาพชุดนี้ถ่ายไว้ตอนไปเดินป่า กับเจ้ครับ เดินคุยกัน ในป่าสามชั่วโมงได้ ถ่ายรูปกันไป นั่งทานกาแฟริมน้ำบ้าง มีความสุขผ่อนคลายหัวใจดี ที่สำคัญป่าพื้นนี้ ห่างบ้านขับรถไปหนึ่งชั่วโมง มีภาพพันธ์ไม้พื้นเมือง มาแบ่งกันชมเหมือนเคยครับ

ในป่าไม่ค่อยมีดอกไม้เท่าไหร่ครับ เป็นป่าสน สลับ กับ ไม้จาราห์ ที่พื้นป่ามีต้นเบอรรี่ป่าที่ยังไม่ออกลูก เยอะเลย ครับ เบอรรี่ป่ามีหนามแหลมครับ ช่างใจอยู่ว่าถึงหน้าเบอรรี่ แล้วจะมาเก็บกันดีเปล่า

เดินป่าโปร่งๆ สูดอากาศเย็นๆครับ เดินเลาะลำน้ำไปเรื่อยๆ

มุนไหนสวยก็นั่งพัก เริ่มเดินกันไป สามชั่วโมงได้ ไปและกลับ เดินป่าโปร่ง ทางไม่ชัน เดินง่ายคุยสนุก คุยกันสองคน ผมคุยกับเจ้เยอะเลย ทั้งเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องลูกที่ยังไม่มี เดินคุยกันไปเรื่อยเปื่อย ก็เกิดความสงบสุขได้อย่างประหลาดครับทั้ง จากธรรมชาติความสงบเงียบสวยงาม และห่างไกลผู้คน หน้าหนาวไม่ค่อยมีสัตว์ป่า สัตว์มีพิษ ด้วยครับมีแต่นก เลยทำให้ไม่ต้องเกร็ง

ดอกไม้ในป่าไม่มี ต้องมาชมด้านหน้าที่ทำการท่องเทียวของอำเภอครับ เขาจัดดอกไม้พืนเมืองไว้สวยงามที่สดุดตาก็ต้นใบสีเทาดอกสีเหลืองนี่ละครับ ผมก็ไม่ทราบว่าต้นอะไรต้นทรงสวยมาก ดอกและใบก็งามตา หอมอ่อนๆด้วยครับ

ด้านล่างทั้งสามภาพเป็นดอก กราวิเลี่ย ครับไม่พื้นเมือง งามแค่หน้าหนาว ถ่ายมาสามแบบครับ

ด้านล่างเป็น ดอก แว็กซ์ ครับ เป็นดอกไม้พื้นเมืองที่นี่ แต่มีขายที่เมืองไทยครับ ข้อมูลเพิ่มเติมตามลิงค์ด้านล่างครับ

ดอกแว็กซ์

ด้านล่างภาพสุดท้ายเป็นดอกของต้นยางพื้นบ้านที่นี่ครับ ตระกลูเดียวกับยูคาลิปตัส แต่กิ่งเป็นสีเทาก้านแดง สวยมากเป็นไม้ขนาดกลาง

ครับ ดูพันธ์ไม้พื้นบ้านต่างถิ่น เปิดหูเปิดตาครับ ดอกไม้นั้นก็งามต่างกันไปตามถิ่นที่อยู่ ดอกไม้ถิ่นอื่นที่นำเข้ามาปลูกแทนไม้พื้นเมืองอาจจะงามกว่าไม้พื้นบ้าน แต่ไม้พื้นบ้านนั้นปลูกง่าย ดูแลไม่เยอะ และก็สวยแบบของเขาดี บอกเจ้แบบนี้ เจ้ก็ไม่ถอนกุหลาบต่างถิ่นทิ้งและปลูกไม้พื้นเมืองนะครับ เจ้ชอบสะสมดอกไม้ ไม่ห้ามแล้วครับเพราะเดี๋ยวนี้เจ้เก่งทั้งปลูกและดูแลเองเลย วันนี้ฟังเรื่องผม กับเจ้ มาเยอะเลยครับ ขอจบบล็อกนี้แค่ตรงนี้ดีกว่าครับ

เจอกันในบล็อกต่อไปครับ

ตุ้ย

ความเห็น

ธรรมชาติสวยน่ะค่ะ อยู่ประเทศอะไรค่ะ นี่ถ้าเป็นหน้าร้อนดอกไม้คงสวยสีสันสดใสน่ะค่ะเนี่ย :admire:

ฝันให้ไกล ไปให้ถึง

ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณ ที่นี่หน้าร้อนจะแห้ง ครับ ดอกไม้ป่าไม่ค่อยสวย ดอกไม้ บ้านก็ ต้องดูแลกันเยอะเลย ช่วงนี้ดอกไม้ป่า งามตาครับ

..ดอกไม้สวยแปลกตาดีค่ะ  อากาศดี..ดูสดชื่น.:bye:

ดีใจที่ชอบครับคุณ ปีนี้ได้น้ำเยอะ เลยแม่น้ำลำคองชุ่มชื่น มากครับ

พี่ตุ้ย เดินตามป่า ดูธรรมชาติมีความสุข เราสองคนMoney mouth บรรยากาศโรแมนติก บรรยายไม่ถูกEmbarassed ดอกไม้ก็สวย

ชีวิตไม่ได้เกิดมา เพื่อยอมแพ้

ขอบคุณครับพร ปลายหน้าหนาวแบบนี้เดินเพลินดีครับ ที่นี่ไม่หนาวจัดเลยเดินสบายๆ เราอยู่กัน สองคนจริงๆ ไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน ไปกัน อยู่สองคนนี่ละครับพร

ทำงานเหนื่อยๆ มีเวลาให้กัน นานๆที ก็อบอุ่นครับ

นี่นานมากแล้วที่ไม่ได้เข้ามาอ่านบล็อกของคุณตุ้ย  ได้เห็นดอกไม้พื้นเมืองของเขาแล้วสวยน่ารักจังเลยค่ะ   คุณตุ้ยกับเจ้คงมีความสุขมากที่ได้ไปเดินพักผ่อนในป่านี้   เกิดความอิจฉาเล็กๆเลยค่ะ

สวัสดีครับ พี่จุ๋ม เราก็มีกันแค่สองคนนี่ละครับไปไหนมาไหนก็ไปกันสองคน ง่ายๆสบายๆ ดอกไม้ป่าปีนี้ เยอะหน่อยครับ เพราะได้น้ำดี ยังไงจะเขียนบล็อกดอกไม้ป่าอีกครับ

คิดถึง   นึกว่าเข้าป่าไปเก็บเห็ด

สวัสดีครับป้าเล็ก ป่านี้ก็มีเห็ดแต่เก็บไม่เป็นครับ แย่เลย

ผมยังยุ่งเหมือนเดิม ป้าเล็กและครอบครัว สบายดีนะครับ

หน้า