ชีวิต งาน และความหวัง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

                   


คุณปอเทืองที่น้องติ๊ก กับสาวเล็กหว่าน งอกแล้วจ้า แต่...งอกเป็นหย่อมๆ เม็ดปอเทืองสมบูรณ์มากใครได้ไปรีบหว่านเลยนะจ๊ะ


                           


 โยเกิร์ตบีทาเก้นวางไว้ตั้งแต่วันที่ ๒๔ เดินผ่านได้แตยิ้มให้รอก่อนนะจะเอาลงถังหมักเมื่อพร้อม เช้านี้หลังจากไปเยี่ยมแมกไม้ในสวนสมรม สดใสทุกต้นที่ได้ลงดินวันนั้น เช้านี้เดินหาที่เหมาะให้ต้นมัน และมะเขือจากน้องสร จำปาดะจากโจ แฮะๆๆฝนกำลังมาดี กลับมาจึงค่อยแกะค่อยล้างบีทาเก้น ล้างใจที่รุมสุมไปด้วยความกังวลเพราะงานเขียนหนังสือที่ค้างคาของปีนี้ด้วย


เนทมีปัญหาบันทึกก่อนเดี่ยวมาต่อนะ


                     


เมื่อวางความกังวลอดีตอนาคตอยู่กับกระป๋องโยเกิร์ตได้ ความละเอียดอ่อนกับปัจจุบันขณะก็เกิด ได้กระป๋องเรียงเป็นระบบ ๑๔๐ ชิ้น วันหน้าได้ใช้ประโยชน์แน่นอน


                         


ล้างขวดนมบีทาเก้นก็ทำให้เย็นใจ ล้างง่าย น้ำหนักเบา เก็บไว้ทำอะไรดีนิ หรือจะส่งกลับแม่ขรีไปแลกนม น้ำหมักได้ ๒ ถัง(ขี้เกียจอัพภาพแล้วคนแน่นจอ5555คิวยาวจริง) จัดระบบน้ำหมักแล้วได้สติตั้งหลักกับงานเขียนที่ค้างคา จึงต้องขอลาพี่น้องแล้วนะ คงจะเงียบไปจนสิ้นเดือนตุลา เพราะมีความหวังว่าหนังสือจะเสร็จทันปีใหม่


เกือบหนึ่งปีที่เข้ามาบ้านสวน โอ้โอ...มีแต่กำไร....ชีวิต หากเปรียบบ้านสวนเป็นภูเขาใหญ่สมาชิกก็เหมือนต้นไม้นาๆชนิดที่ยืนหยัดอยู่ร่วมกัน เบ่งบานเติบใหญ่ไปตามฤดูกาล อาจมีลมฝนมาปะทะรุนแรงมากขึ้นแน่นอน ขอให้ยิ้มรับไว้ก่อน ช่วงพักอยากฝากบทกวีของพี่เสกสรร ประเสริฐกุล คนเดือนตุลาเขียนไว้ตอนเข้าป่า ฟังแล้วได้แรง กล้ายืนหยัด ด้วยรักและผูกพันจากพีเท่งขอรับ


"คืนนี้มืดใช่มืดสนิท     ไฟดวงนิดยังมีแสง


ขอเพียงลมพัดแรง      เถ้ามอดแดงก็จะลาม


ทุ่งนี้รกใช่รกหมด        นั่นข้าวสดขึ้นแทรกหนาม


ขอเพียงฝนจากฟ้าคราม   ข้าวจะงามท่วมหญ้าคา" 


  

ความเห็น

เป็นกำลังใจให้ และติดตามชมต่อไปคะ :cheer3: :cheer3:

แวะมาเชียร์ให้กำลังใจ  ค่อยทำ ค่อยเป็นไป  รีบ ๆ ๆ มาครึ่งชีวิตแล้ว หยุดพักหายใจ

ให้เต็มปอดแล้วค่อยไปต่อนะ

สวนสมรม งานสุมรุม

มาเป็นกำลังใจให้ครับเด้อ :cheer3:

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

ค่อยๆทำไปเรื่อยๆรักษาสุขภาพด้วยจ้าพี่หยอย:bye:

มาเป็นกำลังใจ กลับมาตั้งแต่วันอาทิตย์ ยุ่งอย่างแรงพี่หยอยขา:nonono:แต่กะยังดีวันหยุดได้เที่ยวมั่ง:uhuhuh:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

งานมากจังเสีย...พักบ้างนะ...ดูแลสุขภาพด้วยคะ  

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

    เครื่องยนต์ เครื่องจักร ยังต้องมีแผนงานซ่อมบำรุง ยังต้อง Shut Down เพื่อตรวจเช็คชิ้นส่วนอะหลั่ย แต่สำหรับพี่หยอยอย่าหักโหมงานแรงนะครับ อยากแลอยากอ่านบทนายหนังนาน ๆ ครับผม

 การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ

เป็นกำลังใจค่ะพี่หยอย :cheer3:

สาวที่หว่านปอเทืองเก่งจ้านนิ งอกออกมาดีมากๆเลย ขอเป็นแรงใจให้พี่หยอย สู้ๆ นะคะ ต้นไม้ในสวนและมิตรภาพของเราจะเติบโตไปพร้อมกัน :cheer3:

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

มาเป็นกำลังใจไห้พี่หยอยครับ และจะคอยติดตามผลงานต่อไปครับ:cheer3::cheer3:

หน้า