ส่งการบ้าน มะเขือ&ถั่ว และผัก..กะเขามั่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เห็นเขาส่งการบ้านกันจัง เราก็เอามั่งซิ...มะเขือพร้าว..ของครูแดง อุบล ครูศิษฐ์ ครูป้าเล็ก  ทั้งหมดรอดมา 3 ต้นแต่ออกลูกแค่ต้นเดียวมี 3 ลูก  หล่นซะ 1 ลูก เหลือ 2  ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมถึงร่วง...ลูกโตเท่ามะนาวแล้วก็ร่วง ลูกนี้โตกว่าเพื่อนเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 ซม.แล้วยังไม่เก็บจะเอาไว้ทำพันธุ์ต่อมีแค่สองลูก..ขอให้รอดๆๆๆ นะมะเขือส้ม...ของครูแก้ว...ถึงคุณครูจะไม่อยู่แล้วแต่ก็ยังคิดถึงอยู่นะคะ...มองแบบนี้จะไม่ค่อยเห็นลูกแต่เก็บมาแล้วได้แบบนี้อันนี้ก็เก็บเม็ด...มะเขือเทศ...ของครูสาวภูธร  รอดมา 3 ต้น ต้นแรกมีสองลูก ต้นที่สอง มี 3 ลูก ต้นที่สาม มี 10 ลูก ถ้ารอดสักสิบต้นคงได้หลายลูกอยู่ละมะเขือเทศ..ต้นที่สองได้เท่าเนี้ยะลูกใหญ่นะ..แต่พอลูกสุกต้นก็เหี่ยวตายโดยไม่ทราบสาเหตุ....มะเขือยาว..ซื้อเม็ดมาลองดู...เหมือนเดิม สองต้นมี  3 ลูกทำไมลูกน้อยจังก็ไม่รู้


 


มะเขือกินใบของครูเจ้โส..รอบที่สอง 10 ต้นมีลูกเดียว ลูกเดียวจริงๆ อ๊าย อาย  บ้านนี้ลูกไม่ดกซักกะอย่างถั่วพุ่มของ ครูน้องแดง  อุบล  รอบสอง คิดว่าพอจะกอบกู้หน้าตาคนปลูกได้บ้าง ได้เก็บเม็ดแจกสมาชิกได้แล้ว....เอาไปผัดกินอยู่เรื่อยๆ...ผักกาดฮิ่น(รสชาดเหมือนวาซาบิ)ของครูศิษฐ์...เหลือไว้เก็บเม็ดสองต้นอันนี้แหละที่เม็ดดกจริงผักกระจอน..ของครูศิษฐ์ รอบแรกเหลือไว้สองต้นเหมือนกันเอาไว้เก็บเม็ด  ดูผ่านๆ จะเหมือนผักกาดฮิ่นนะ ดอกก็สวยดีกินได้ด้วยผักกระจอนรอบสองผักคะน้า ของครูศิษฐ์ รอบที่เท่าไรจำไม่ได้เพราะตัดได้เรื่อยๆ ....


ปลูกพืชที่มีลูกไม่ค่อยจะดก...สงสัยทำน้ำหมักผิดสูตร...ถ้าเป็นพืชใบงอกงามดี  ดอกไม้ก็ออกดอกสวยเต็มไปหมด...แต่ทำไมสิ่งที่ต้องการลูกกับไม่ค่อยมี...ใครมีสูตรเด็ดๆ แนะนำหน่อยจ้า....


 


ความเห็น

อุดมสมบูรณ์มาก กินไม่หวาดไม่ไหวเลย.....งาม ๆ ทั้งนั้น... มะเขือที่บ้านก็เหมือนกันแต่เพราะฝนตกบ่อยด้วย เน่าหล่นหมด....


:bye:


 

แล้วต้นที่อยู่ดีๆ ก็เหี่ยวละเป็นเพราะอะไรคุณแจ้ว...ตอนนี้มะเขือส้มเริ่มเป็นอีก 1 ต้นแล้ว

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ผักงามๆทั้งนั้นเลยค่ะ   มะเขือเทศปลูกไว้เยอะเลยนะคะ แล้วจะกินทันมั้ยเนี้ย

มะเขือเทศมี 3 ต้นเอง แต่มะเขือส้มมีเยอะลูกมะเขือส้มเล็กนิดเดียวคะ...แต่เปรี้ยวจี๊ดจิ้มเกลือกินอร่อยดี...มีแค่นี้ยังไม่พอกินคะเพราะเป็นคนชอบมะเขือกินเล่นแทนผลไม้เลยละ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ป้าต่าย ผัก งาม ดีจังค่ะ

มะเขือกินใบ จากเจ๊โส ที่บ้านมี 2 ต้น ยังไม่เคยส่งการบ้านเลยค่ะ :sweating:

เพราะชีวิต...คนเรา    เกิดมา....ไม่นาน ก็ต้องตาย
ต้องกลายเป็นความว่างเปล่า
Cr. เ่ท่าที่มี - กางเกง

งามแต่ใบคะลูกไม่ค่อยมี...พันธุ์บ้านใคร่ที่ว่าดกๆ ส่งมาให้ป้าปลูกสงสัยสูญพันธุ์แน่ๆ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

แวะมาตรวจการบ้านคุณครูคนแรก เก่งนะครับ งามมาก ๆ มะเขือไม่ดกอย่าพึ่งตัดทิ้งนะครับ ไว้ต้นแก่ ๆ เดี๋ยวก็ออกมาเองแหละครับ ส่วนผักกินใบงามมาก ๆ ครับเห็นแล้วภูมิใจเลยครับ ว่าต่ายรับการบ้านเพิ่มไหมครับ จะลองหาพวกลูกดก ๆ ไปให้ลองปลูกนะครับส่วน เรื่อง พด. 2 6 7 เดี๋ยวจัดให้นะครับ พิเศษสำหรับครูคนแรกนะครับป้าต่าย การบ้านผ่านให้เต็มร้อยครับ แล้วก็โหวต ๆ ผมนับถือความตั้งใจของป้าต่ายมาก ๆ เลยครับ เยี่ยมจริง ๆ

 

การบ้าน...อยากได้อยู่แต่ขอเป็นปีหน้าละกัน...รอบ้านเสร็จก่อนนะรับรองจะปลูกให้มันไปเลย...ประมาณเดือนกุมภาฯ...ย้ายบ้านนะ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

งั้นป้าต่ายอย่าลืมทวงเมล็ดพันธุ์ผมนะครับ เดี๋ยวนี้ผมก็ขี้หลงขี้ลืมเหมือนกัน 55555:sweating::sweating:ทำหลายอย่างชักมึน ๆ

 

เล่นเหมาคุณครูทีเดียว3คน   ตกลงมะเขือม่วงของใครหว่า  แต่ว่า สุกแล้ว ขอพันธุ์หน่อยนะ แล้วจะส่งมะเขือยักษ์สีขาวไปให้นะ  ป้าต่ยส่งที่อยู่มาหน่อยนะ

หน้า