คุณนายตื่นสายและอื่นๆเท่าที่มี

หมวดหมู่ของบล็อก: 


เดี๋ยวฝนตก-เดี๋ยวแดดออก มึนๆ งงๆ ทำอะไรไม่ค่อยถูก ไปดูดอกไม้กันดีกว่า---คุณนายตื่นสายของป้าเล็ก....สีชมพูอมม่วง


ดอกใหญ่...สีสรร...สดใส...สีส้มกลีบซ้อนอยู่ด้วยกัน...ช่วงนี้เริ่มตายจะหมดแล้วฝนตกบ่อย...คุณนายไม่ชอบฝน...สีขาว...ก็ดอกใหญ่เหมือนกัน
สีชมพูลายขาวซ้อนแบบใบกลมๆชมพูอมสัมแบบซ้อนชมพูม่วงแบบซ้อนบานชื่น...เพิ่งออกดอกได้แค่ดอกเดียว..ฝนตกต้นล้มตายซะแล้ว..แต่ไม่เป็นไรเมื่อเช้าเพิ่งได้รับเม็ดพันธุ์ใหม่จาก..คุณวันดี...ขอบคุณ..คุณวันดีมากๆ คะ
ฮอลลี่ฮ๊อค...ส่งการบ้านคุณประเทือง...อีกรอบ ...ไม่รู้รอบที่เท่าไรแล้ว ฮอลลี่ฮ๊อคนี้ปลูกครั้งเดียวแต่ออกดอกตลอด ต้นเก่าตาย ก็มีต้นใหม่งอกออกมาแทนแล้วก็ออกดอกเสมอๆ เป็นดอกไม่ที่ปลูกแล้วภูมิใจที่สุดเลย
ดอกผักกระจอน...ของคุณศิษฐ์...สวยและกินได้ชอบๆๆๆ
หมดแล้ว...รอฝนหยุดแล้วค่อยหาดอกไม้สวยๆ มาฝากอีก...


ขอบคุณบ้านสวนฯ
 


 

ความเห็น

ป้าต่าย ดอกไม้สีสวยสดใส ชอบค่ะ :admire:

 

 

รออีกนิดเดี๋ยวแจกดอกไม้สวยๆ 

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ฮอลลี่ฮ๊อคสวยมากเลยค่ะ  แต่ป้าเล็กปลูกไม่ได้  แต่ปลูกคุณนายตื่นสายถนัด

พรุ่งนี้ส่งเม็ดฮอลลีฮ๊อค กับมะเขือม่วงไปให้นะ..ป้าเล็กลองเพาะฮอลลี่ฮ๊อคใหม่...เอาไว้ในที่ร่มให้โดดแดดตอนเช้าๆ ถึง 10 โมงเช้า...แอบใส่ปุ๋ยสูตร 25-25-25 สัก 1 ช้อนโต๊ะ 15 วัน 1 ช้อน แล้วก็รดน้ำหมักปกติ พอต้นโตสัก 10 นิ้วคอยเอาออกจากที่ร่ม...

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ไอ้ฮอลลีฮ๊อคเนี่ยะ  ไม่ถูกกันจะปลูกขึ้นมั้ย   มะเขือน่ะได้ชอบ

สีสันสดๆ ทั้งนั้นเลย ประทับใจคุณนายตื่นสายสีขาว ชมพูกลีบซ้อนค่ะ สวยมาก ดอกกระจอนก็ดี กินได้อีกต่างหาก ต้มจิ้มน้ำพริกใช่รึเปล่าคะ

แจกแน่ๆ แต่รอนิดนะจ๊ะ...ถ้าเจอป้าเล็กก็...จิ๊กของป้าเล็กเลย

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

:love: อีฟยังไม่มีสีขาวดอกใหญ่เล้ย สวยๆค่ะ ชอบคุณนายตื่นสาย :love:

""

 

เดี๋ยววันนี้เพาะไว้ให้แล้วกัน  คนที่อยู่ไกลอาจจะให้ได้ไม่ทั่วแต่ถ้ามาถึงบ้านหรือกำลังจะมาบอกเลยอย่าเกรงใจจะได้เตรียมไว้ให้

น้องจะได้มั่งไหม พี่หยอยมาน้องก็อยากไปแจมมั่ง พวกชวนกันจะไปช่องเม็กแล้วก็จะข้ามไปลาว รอคำตอบจากพี่สาวอยู่พวกรับราชการ วางแผนไกล ๆ ไม่ได้ ต้องรอให้ใกล้วันก่อน ทำไว้เผื่อน้องมั่งเด้อ!..เผื่อได้ไปนั่งให้ป้าเล็กแซวถึงที่  มันส์กว่าแซวผ่านจออีก

หน้า