แวะเยี่ยมพี่วัชรินทร์ก่อนกลับบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 


ปราการด่านแรกเป็นปลาดุกกับปลาตะเพียนกบคอนโด  พ่อแม่พันธ์  ตัวใหญ่มากการเลี้ยงไส้เดือนทั้งแบบบ่อซีเมนต์  คอนโด  กะละมัง  น่าทำรอกลับไปอยู่บ้านก่อนคอกไก่ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนเหมือนคอกอื่นๆ  ผลมาจากน้ำหมัก  พี่วัชรินทร์กำลังชี้เป้าหมายเมื่อชี้เป้าหมายลูกสาวก็เลยจัดการเก็บกู้ได้สำเร็จ  แต่กว่าจะหลอกให้ลงเก็บก็กลัวไก่อยู่ตั้งนานต้องจัดการระวังหลังซ้ายขวาให้ไม่งั้นร้องแน่สังเกตุดีๆมีอะไร  น้องไก่ถึงมายืนชะเง้อชะแง้อยู่ตรงนี้


ที่ไหนได้มารอฟังเพลงแล้วไก่ก็ชอบจริงๆ  วิ่งมาออกันอยู่แต่มุมนี้


คงชอบฟังเพลง  แต่น้องไก่ไม่มีสิทธิ์เลือกเพลงจ้าไฮโดรโปรนิกส์  ต้องเลียนแบบบ้างแต่ขอดูของเจ้นันธ์ก่อนดีกว่าหมูหลุมไม่มีกลิ่นรบกวนของฝากทั้งน้องฝากพี่และพี่ฝากน้อง


แต่งานนี้สามีรีบยกมาเอาหน้าซะก่อนวิ่งตามมาถ่ายแทบไม่ทัน


พอได้เยี่ยมพี่วัชรินทร์ก็อึ้งและทึ่งในหลายๆอย่าง  โอ้โห้ทำได้ไง  1ไร่ได้ทั้งปลา กบ นาข้าว คอกไก่ไข่ ไก่ชน คอกหมู แปลงผัก บนดิน ไร้ดิน น้ำหมัก((เยอะมาก))  ใครไม่รู้นึกว่าพี่แกกักตุนน้ำมันแน่ คอกเห็ด  โอ๊ยบรรยายไม่หมด  นี่คือ 1ไร่ ยังได้ผลผลิตขนาดนี้ถ้าเป็นที่ซัก 4  ไร่คูณสี่เท่าตัวไปเลย  ว่าแล้วงานนี้คงตัดสินใจย้ายกลับบ้านกลางปี 55 แน่นอน 


ส่วนการแปรรูปของฝากจะตามมาอีกจ้า  อัพรูปไปแอบหลับไป  เพราะมาถึงตี3  แล้วเช้าต้องรีบไปธุระในจังหวัดอีก


 

ความเห็น

 

   :admire2:  ไปนอนก่อนเถอะ เดี๋ยวพี่จะเฝ้าของฝากให้...รอตั้งนาน พี่ก็แอบหลับเหมือนกันจ้า...ยังไมได้ดูนะ ไล่ให้ไปนอนก่อน เดี๋ยวค่อยดู.. :bye:

สวัสดีค่ะ แสดงว่าการบริหารจัดการดีในการบริหารเนื้อที่ 1 ไร่ได้ครบวงจองเลยเยี่ยมจริงๆ  :bye:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

น้องวัชรินทร์เนื้อหอมจริงๆ อิอิ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

แอบมาดมกลิ่น...พี่ดำ...สงสัยโชยไปถึงปักษ์ใต้แล้ว...:uhuhuh:

พี่เองไปดูมาแล้ว   ก็ทึ่งในความที่คุณวัชบริหารจัดการพท.หนึ่งไร่เศษได้ดีมากๆ  พี่ก็อยากมีบ้านน้อยที่ดินสักไร่ไว้ทำแบบนี้เหมือนกันยกเว้นปลูกข้าวเพราะมันหนักเกินกว่าที่เราจะทำได้น่ะค่ะ  หมูป่า ไก่ กบก็น่าเลี้ยงเนอะ(เคยกินหนเดียวมั้ง)

งานนี้  ต้องมีคนกลัวกบอย่างป้าเล็กแน่ๆ  อย่างน้อย  เจ้าตัวเล็กแหละ   มีเพื่อนแล้ว

 

55555  ป้าเล็กมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์...ไม่เกรงใจ...อายุเด็กเลยนะคะ....เป็นเพื่อนได้สนิทใจเลย ลูกหลานคนประจวบ...กลัวกบ:uhuhuh:

ลูกพรกลัวสัตว์ทุกตัวที่ลุงวัชเลี้ยงแต่มีอยู่ตัวนึงคือกระต่ายที่ลุงวัชให้การบ้านมาไว้โชว์การบ้านที่ลุงวัชให้น้องโดเรม่อนรอบหน้าค่ะ

สนใจไฮโดรโปรนิคอินทรีย์ ต้องหาโอกาสไปเยี่ยมบ้างแล้ว


:admire:

ชอบไข่ไก่ในล้อรถ :confused:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

หน้า