ไปขนขี้วัวกันครับ!!!

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ต่อจากบล็อกก่อนครับ...ผมจะพาไปขนขี้วัว..อันนี้...ต้องแจ้งให้ทราบว่า...เลอะเทอะสุด ๆ..ผมได้โทรให้อาสาวผม...ถามซื้อปุ๋ยคอกของเพื่อนบ้านไว้...ราคาหรอครับกระสอบละ30บ.หากกอบใส่เองกระสอบละ25บ.  ผมต้องไปกอบเอง20 กระสอบเพราะเจ้าของไม่ว่าง...อีก30กระสอบเจ้าของเขาพอมีเวลา...ถามว่าแพงมั้ยก็ต้องบอกว่า..ไม่แพงครับเพราะผมคิดว่า...ซื้อปุ๋ย หน้านา..ก็ต้องทำใจถูกแพงไม่ว่ากัน  ....ขอแค่มีปุ๋ยรองพื้นนาไว้ก่อน..ปีหลังคงจะต้องไปซื้อที่ๆมันถูกกว่านี้หน่อย ...เพราะกะจะซื้อไว้หลายกระสอบเลย งั้นตามผมไปเลยครับ



นี้ก็กองปุ๋ยไว้...ฝนดันมาตกตอนเย็น...เฉอะแฉะไปหมด



คอกนี้เป็นของลุงข้างบ้าน แกมีวัว 6ตัว คอกนี้ได้ 15 กระสอบครับ


หลังจากตะเวนหาซื้อปุ๋ยก็ได้เวลาขนไปทิ้งไว้นา...พอดีพี่เขยใจดีเลยช่วยขนไปให้ ...สบายกระเป๋าไปหน่อย อิอิ



เริ่มปฏิบัติการครับ ลุย!



ดูจากสีหน้าก็คงรู้ว่ามันหนักมาก..ปุ๋ยโดนฝน///เฮ้อ!



ทำไมมันไกลจัง....ขอทิ้งตรงนี้ก่อนนะ...หนักอะ!



ก็อย่างที่เห็น ลากยาวๆ มันไม่ทั่วหรอกครับ...อาศัยยังดีกว่าไม่ได้ใส่เลย...นี่เป็นนาหนอง...น้ำมันดีอยู่แล้วจะไปเน้นปุ๋ยที่นาโคกครับ  ที่เน้นนาโคก...ก็เพราะมันเป็นทรายสีแดงจนสิ่งมีชีวิตไม่กล้าที่จะยืนหยัดมีชีวิตที่ตรงนั้น...ดูเอาเอง


                                              


แต่หัวนาบึ้งนี้กลับแปลกมันดันเก็บน้ำอยู่  ก็ดูสิครับนาหนองไม่มีน้ำ ดันมีที่นาโคก ...กรรม!



บิ้งนี้ ถ้าน้ำขังอย่างนี้ตลอด  ก็กะจะไว้หว่านกล้าเผื่อปักดำครับ...เพราะนาโคกน้ำจะมีทุกบิ้ง



บิ้งนี้น้ำก็แห้งไปบ้างละ...กะจะปักดำ...เพราะเหมือนจะสมบูรณ์กว่าเพื่อน...


และแล้วก็เข็นปุ๋ยจนเสร็จ ก็ต้องมาล้างกระสอบปุ๋ยเก็บไว้ใช้งานอื่นต่อ..ประหยัดครับ..ซื้อเค้ามาก็ใบละ2บ.


ไปอาบน้ำกันได้แล้วครับ..สกปรกมาทั้งวันละ...เดี๋ยวบล็อกหน้าจะพาไปหว่านข้าว...ฝนเริ่มมาแล้ว...นาหนองต้องรีบทำเดี๋ยวท่วม...ขอบคุณที่ตามมาช่วยขนขี้วัวนะครับ..บ๊ายบายLaughing


 


 


 

ความเห็น

:super:มาใหกำลังใจ อัพ บล๊อกต่อไป สู้ต่อไป ทาเคชิ

โห แบกซะเป็นจับกังเลย ไปหารถเข็นมาเข็น แล้วถีบลง  ถีบลงดีกว่านะพี่ว่า  เพราะพี่เคยทำแบบนั้นจ้า เวลาเอาปุ๋ยขี้วัวใส่นา

ใส่รถเข็นไป แล้วก็ลากลง ยกถุงเทเลย เบาแรงไปได้เยอะเลย

ขยันจริงๆ ลูกใครหว่า มีแฟนยังอ่ะ?

:sweating: :uhuhuh:

เออ  ซื้อรถเข็น  ลาก  สักคันต่ะ   ขนขี้วัว  หน้าฝน  โอ้..........ไม่อยากจะพูดเลย  ขนมาแล้วครับผม   เหม็นมากกกกกกกก   แต่ซื้อทีหนึ่งคุ้ม.......ใช้นานเลย   กะว่าซื้อปีละครั้ง   ขอหน้าแล้งแล้วกัน  ตอนนี้ที่เอามาเทกองไว้   กล้วยที่ปลูกห่างไปเมตรครึ่ง2เมตร   ยืดรากมากินถึงนะงงเลย  ถึงว่า  ไอ้กล้วยต้นนี้  อ้วนเอาๆ

ดีใจด้วยครับจะได้ทำนาแล้ว :cheer3: :cheer3:

น้องไพให้เพื่อนหาขี้วัวอยู่เหมือนกัน กระสอบละ 30 บาท ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้

ตอนเป็นเด็ก....มีแรง มีเวลา แต่ไม่มีเงิน กลางคน.....มีเงิน มีแรง แต่ไม่มีเวลา ปั้นปลาย.....มีเงิน มีเวลา แต่ไม่มีแรง

พื้นที่นาสวยจัง อีกหน่อยก็ได้ดำนาแล้ว:cheer3::cheer3::cheer3:

เคยผสมปุ๋ยขี้ไก่ ไม่แน่ใจว่าอันไหนเหม็นกว่ากัน :uhuhuh: :cheer3:

..ค้นหาสิ่งที่ใจต้องการให้พบ แล้วใช้มันเป้นเครื่องนำทางแห่งชีวิต..

:shy: สวัสดีค่ะ ขยันจัง .. ..สู้สู้ ครับ..

ขี้วัวสอบละ 30 บ. ไม่แพงคะ ที่บ้านขี้ไก่แกลบก็ 30-35 บ.แล้ว...สู้ๆนะคะ :cheer3:

หารถเข็นไว้ทุ่นแรงสักคันน่าจะดีเนอะ

มีครับแต่บิ้งนี้ ขี้ผานมันใหญ่มากเอารถเข็นลงไปแล้ว....แต่ต้องจอด....ลากต่อไม่ไหว :sweating:

ก็แฟนผมมันเป็นผู้ชายนี่หว่า

หน้า