บ้านที่อยากให้เป็นสวนในกทม.

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ  นำภาพต้นไม้มาให้ชมเล็กน้อย เนื่องจากบ้านมีพื้นที่เล็กนิ้ดเดียวค่ะ   พอเพียง เพียงพอ ตามอัตภาพค่ะ


อันนี้ก่อนละกัน ของรัก กล้วยไม้ ต้นใหญ่สุด ช้างกระต่อมา อะไรดีหนอ    มะนาวละกัน ข้างรั้วเลย นอนอยู่ใต้ต้นมะม่วงต่อมา หอบหิ้วกันมาจากต่างจังหวัดเลย   กระบองเพชร สูงเลยรั้ว โดนดาหลาข่มอยู่ ล่าสุดจัดการดาหลาไปบางส่วนแล้วมาถึงต้นนี้บ้าง งามดีจังค่ะ แต่ดอกไม่คอยมี เพราะว่า ไม่ค่อยโดนแดด   ดาหลาค่ะ  สีชมพู กอใหญ่มากสุดท้าย กล้วยค่ะ กอนี้ 5 ปีแล้ว ถ้าว่างคงต้องปลูกใหม่ลาเลยละกัน ว่าง ๆ จะเอามาให้ชมเพิ่มนะคะ (ถ้ามีคนอยากชม)

ความเห็น

ดาหลาเป็นดอกบ้างมั้ย

ช่วงนี้น้อยค่ะ ที่เห็นมี 2 ดอกเล็กๆ แม่ชอบตัดไปบูชาพระค่ะ น่าจะไม่ค่อยโดนแดด ตอนนี้ตัดต้นลีลาวดีข้าง ๆ ออกแล้ว น่าจะดีขึ้นค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณSunanta - บ้านสวนพอเพียงยินดีต้อนรับค่ะ ต้นมะนาวงามดีจังมีลูกด้วย  :good-job:

ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี

ค่ะ คุณ Dauphin มะนาวนอนอยู่ค่ะ ไม่รู้ต่อไปจะล้มรึเปล่า เพราะโดนมะม่วงเบียด อย่างที่บอกแหละค่ะ พื้นที่น้อย แต่ก็ยังได้กินค่ะ

ดูแล้วร่มรื่นดีค่ะ

ร่มรื่นค่ะ แต่พี่วินปากซอยเคยถามว่า มีงูมั๊ยคับ ก็ตอบไปว่ามี ก็อยู่ด้วยกันนี่แหละ แต่ต่างคนต่างอยู่นะ

แค่มะนาว ก็ประหยัดได้เยอะแล้ว

บังเอญว่ามันออกลูกนะคะ อีกต้นปลูกก่อนไม่โต งดน้ำก็แล้ว ใส่ปุ๋ยก็แล้ว ล่าสุดแม่เอาปูนขาวไปทาแผลที่ต้น ใบก็เลยใหญ่มานิดนึง สงสัยมะนาวพันธุ์กินใบ

เมื่อตอนทำงานในกรุงเทพพบเจอแต่ห้องรูปทรงเราคณิต แต่ถ้าเป็นแบบคุณสุนันทาคลายเครียดได้เยอะเลยอยู่กับต้นไม้ บ้างก็สวย บ้างก็กินได้ สวรรค์บนดินในเมืองหลวงเลยนะเนี่ย เครื่่องผลิตออกซิเจนเยอะแยะเลย

ค่ะ แต่มีหนี้อยู่ล้านกว่าเองค่ะ เฮ้อ ! ทั้งชีวิตเลย

หน้า