ส่งการบ้านมะเขือยักษ์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มาส่งการบ้านมะเขือมีหลายชนิด ได้รับเมล็ดจากป้าเล็กและจากเอาเมล็ดถั่วพูสีม่วงไปแลกมา ได้มะเขืออะไรไปดูกันค่ะ

มะเขือม่วงยักษ์ของป้าเล็ก ปลูกช่วงแล้งได้ลูกแค่เนี่ยเอง

แก่แล้วลูกเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส่งการบ้านนะคะ

มะเขือยักษ์ลาย ไม่รู้จะโตขึ้นอีกหรือเปล่า ลูกนี้ปลูกในกระถาง

ลูกนี้ก็ต้นปลูกในกระถาง อุตส่าห์ห่ออย่างดี หนอนแอบเจาะเลยใช้ก้านหญ้าแทงลงไปที่รู มาดูอีกทียังหนอนไม่ตาย ใช้ไม้แทงไปอีกครั้งไม้อันใหญ่ ปรากฎว่าเงียบสงบ คงขึ้นสวรรค์ไปแล้ว ไม่ต้องฉีดยาหนอนก็ตายได้

มะเขือยักษ์สีขาวของป้าเล็ก ช่วงนี้แล้งมากๆ มะเขือรอดได้ก็ถือว่าเก่งมากแล้ว

มะเขือยักษ์ขาว แก่มาก็เหลืองอีกแหละ ส่งการบ้านป้าเล็กค่ะ

มะเขือเทศสีดาปลูกใกล้กับมะเขือยักษ์สีขาว มะเขือเทศยังไม่สุกสียังขาวอยู่ แต่ต้องห่อหมดนะคะ ไม่งั้นไม่ได้กินหนอนจองก่อนทุกลูก ไม่ห่อไม่กล้ากิน กลัวกินหนอนไปครึ่งตัวอีกครึ่งตัวอยู่ที่มะเขือ

มะเขือพันธุ์อะไรก็ไม่รู้ ลูกสีเขียวลายออกยาว ลูกไม่ใหญ่มาก

ลูกมะเขือลายยาว แก่มาก็เหลืองอีกเหมือนกัน

มะเขือนี่ก็ไม่รู้ชื่อ ลูกออกสีเขียวอ่อนค่อนข้างยาว แก่มาก็เหลืองอีก

มะเขือลูกขาว ตอนเล็กๆนึกว่าเป็นมะเขือยักษ์ขาว แต่ลูกก็ยังเล็กเหมือนเดิม รู้อีกทีก็แก่เป็นสีเหลืองแล้ว

มะเขือส้มลูกดกมาก ปลูกห่างหน่อย ใช้ต้นวอเคอร์เครสปลูกล้อมต้นกล้ามะเขือเทศตอนเด็กๆในฤดูแล้งช่วยได้มากค่ะ

มะเขือยักษ์รุ่นแรกที่ได้จากน้องแดง อุบล พันธุ์อึดมาก ไม่รดน้ำก็ไม่ตาย แถมออกลูกใหญ่ให้อีก

เมล็ดพันธุ์ที่บ้านที่ได้จากการหาซื้อ แลก รับแจกมา ลองเอามาเรียงดูแล้ว ..ฝนนี้จะปลูกหมดมั๊ยเนี่ย ?

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง ที่ทำให้มีวันแห่งความสุขค่ะ

 

ความเห็น

ว้าว..ว้าว..มะเขืองามมากๆค่ะ มะเขือยักษ์ของป้าเล็กอ้อยได้เพาะไว้เหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าจะงามแบบนี้ไหม

สังเกตดูภาพจะเห็นว่าถ่ายแต่ลูกมะเขือไม่กล้าถ่ายต้น ล่อแล่เต็มที ฝนไม่ตกให้เลยค่ะ

โอ้...งามมากๆ  กำลังจะส่งรอบใหม่  จับกลุ่ม 2คนให้กับ20คนรับ  ของแปลกๆ

ป้าเล็กมาตรวจการบ้านแล้ว  ยินดีรับการบ้านใหม่ไปปลูกค่ะ

ถึงแล้งมะเขือก็ยังงามนะคะ แต่ไอ้วิธีการใช้หญ้าใช้ไม้จิ้มตรงหนอนเจาะนี่เป็นวิธีแก้ปัญหาจริงๆหรือวิธีแก้แค้นค่ะ ถามจริงนะ

 

5555 แก้ปัญหาค่ะ ไม่อยากฉีดยา จะเด็ดทิ้งก็เสียดาย ทดลองเอาไม้จิ้มเข้าไปให้โดนหนอนลูกมะเขือจะได้โตต่อได้ พอดีเป็นลูกแรกๆกลัวไม่ได้พันธุ์กลับมาค่ะ

งามมากครับ ของผมยังไม่ได้เริ่ม คงฝนนี้ที่สวน ครับ Smile

ที่บ้านก็เพาะไว้รอฝน เปลี่ยนกระถางจนใหญ่ บางต้นก็เอาลงดิน ฝนไม่ตกมาให้เลย ให้ปลูกช่วงฤดูฝนจะดูแลง่ายและงามกว่านี้ค่ะ

สวัสดีครับ
เข้ามาชมมะเขือครับ
มะเขืองามทุกลูก ลูกที่หนอนเข้าไปอยู่ก็งาม
มีมะเขือมาให้ชมเกือบทุกเขือ
ขาดแต่เขือยาว ที่บ้านคุณอวยพรคงจะไม่มี

 

เคยได้รับมะเขือยาวสีม่วงจากนู๋สร้อยหรือคุณอู๊ดจำไม่แม่น ยังไม่ทันลงดิน สุนัขที่บ้านลุยจนเหลือแต่ถุง ยังไม่กล้าบอกคุณครูที่ให้เลยค่ะ

หน้า