สวนที่เขาเปิดขาย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สืบเนื่องจาก บล็อกที่แล้วเรื่องที่ผม สนใจอยากซื้อสวน นี่คือภาพบ้างส่วนของสวนนั้นครับ สวนนี้มีข้อดีเยอะ ข้อเสียก็มีใครสนใจคุยกัน คุยกันได้ในบล็อกครับ

ภาพด้านบนเป็น ภาพสวนนั้น ผมถ่ายภาพ จากด้านหลังซื่งเป็นส่วนที่ติดกับบ้านเพื่อนผมที่เห็นเป็นแนวนั้น ต้นแอปเปิ้ล

สวนนี้จากภาพด้านบน ปลูก แอปเปิ้ลไว้หลายสายพันธ์

ด้านบนต้นลูก Quince ครับ คล้ายๆแอปเปิ้ลแต่ไม่ทานดิบ ส่วนมากเอาไปทำอาหาร ตอนนั้นยังไม่สุก สุกแล้วเหลือง

ด้านบนต้นสาลี่ ครับ

เขาไม่เก็บ ปล่อยล่วงเยอะเลย เพื่อนผมเก็บมาให้เอากลับบ้านเยอะเลย หวานอร่อยดีไม่มี ยาฆ่าแมลง สาลี่สุกแล้วจะนิ่มแต่หวานหอมมาก สุกคาต้นอร่อยดี
เจ้ชอบเอามาคั้นน้ำทาน

สวนนี้ข้อดีคือ ๑ ไม่ไกลตัวเมือง ๒ ดินดี น้ำดี ๓ เพื่อนเราอยู่ใกล้ๆกัน ข้อเสียคือ ๑ ราคาสูง ๒ มีที่โล่งไม่มาก มีต้นผลไม้เยอะ เราซื้อ ต้องถอน ออก ปรับที่ เยอะเลย ๓ ระแวกนั้น ยังมี แมลงวันผลไม้อยู่ อยากซื้อที่ในเขตที่ไม่มีแมลงวันผลไม้มากกว่า

คร่าวๆ ครับ ที่ราคาเดียว กัน ในรัฐอื่น จะกว้างใหญ่กว่ามาก รัฐผมที่ดินราคาสูง ข้าวของแพง รัฐอื่นราคาถูก กว่าเยอะ ถ้าจนใจไม่มีทางเลีอก ก็ต้องย้ายรัฐเอาครับ แต่ทิ้งเพื่อน ทางนี้ลำบากใจเราไม่อยากไป เริ่มหาเพื่อนใหม่ เพื่อนๆ ที่มีอยู่ที่นี่ อบอุ่น กันดีมาก

ได้เรื่อง อย่างไรจะบอกเล่ากันต่อครับ

แล้วเจอกันในบล็อกต่อไปครับ

ผมตุ้ยคนสวน กับเจ้เจ้าของบ้าน

 

 

ความเห็น

ขอโทษนะคะ อยู่ประเทศอะไรคะ

ไม่มีปัญหาครับ ตอบให้ทาง ฝากข้อความแล้วครับ สมัยก่อนมาเป็นเมืองเล็กๆ ไม่วุ่นวาย ตอนนี้เริ่มขยาย วุ่นวายมากขึ้น หน่อย แล้วครับ แต่ก็ยังดีกว่าที่อื่น

เอาใจช่วยให้ได้สวนสวยที่ถูกใจและถูกตังค์นะคะ

ขอบคุณครับพี่อ็อต ใจเขาใจเราครับพี่ คนขายคงต้องการเงินจะนวนนั้น ผมก็มีเงินอยู่แค่นี้ สุดท้ายเลยต้องรอไปก่อน ถ้าเขาบอกขายนานๆ แล้วยังไม่มีคนสนใจ เขาก็ลดราคา ลงมา เราค่อยยื่น ราคาเราไปใหม่ ถ้าเขาเจอใครให้เงินได้มาก กว่าเรา ก็ถือเป็น ดวงของเขานะครับ เราดูๆ ไปไม่อยากใจร้อน เป็นภาระใหญ่นะครับ ซื้อ สวนนี่ เพราะบ้านผมก็ยังผ่อนไม่หมด

ดีใจด้วยล่วงหน้าค่ะ....

สวัสดีครับพี่ ยังไม่แน่นอนเลยนะครับ ว่าจะเป็นที่นี่หรือที่ไหน แต่ก็ตั้งใจเอาไว้ว่าจะทำสวน ก็มองๆ ไปเรื่อยๆ นะครับ อีกจุดคือ อยากได้ที่ ที่ไม่ไกลสนามบินมากนะครับ เพราะเราต้องเดินทาง ไกลจากสนามบิน สามชัวโมงด้วยรถยนต์ ยังพอไหว มากกว่านั้น ไม่ค่อยดีครับ เวลากลับบ้านทีเป็นเรื่องใหญ่

ทุกอย่างมีข้อดีข้อเสีย  ถ้าเรามองเห็นข้อดีมากกว่าก็คุ้ม

สวัสดีครับ ป้าเล็ก ขอบคุณครับ เราอยากได้ที่ราคาเหมาะกับเรานะครับ แต่ก็เข้าใจคนขายที่ เราก็ต้องลองดูไป ว่าเขาจะเอายังไง เขาก็บอกขายมาพอควร ถ้าตั้งใจจริงๆ ที่อื่นยังพอมีครับ ไม่อยากรีบร้อน เพราะซื้อที่เป็นภาระใหญ่ ได้เรื่อง อย่างไรจะส่งข่าวครับ

จะไม่กลับบ้านเราจริง ๆ หรือนี่...ขยายฐานซะแล้ว ยังไงก็ขอให้เจอที่ถูกใจสบายกระเป๋านะคะ

ตะวันลาลับกับขอบฟ้าไกล  แล้วเริ่มต้นใหม่กับขอบฟ้ากว้าง ทุกชีวิตก้าวเดินบนหนทาง ที่ตนได้วาดวางอย่างตั้งใจ

 

จะไม่กลับบ้านเราจริง ๆ หรือนี่...ขยายฐานซะแล้ว ยังไงก็ขอให้เจอที่ถูกใจสบายกระเป๋านะคะ

ตะวันลาลับกับขอบฟ้าไกล  แล้วเริ่มต้นใหม่กับขอบฟ้ากว้าง ทุกชีวิตก้าวเดินบนหนทาง ที่ตนได้วาดวางอย่างตั้งใจ

 

หน้า