มีการบ้านมาส่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

    Laughing สวัสดีครับทุกท่าน นานๆจะมีการบ้านมาส่งสักที คุณครูหลายท่านที่ให้การบ้านมาคงชะเง้อแล้วชะเง้ออีก อย่าว่ากันนะครับถ้าส่งช้าไปบ้าง หรือไม่ได้ส่ง เอาไม่ทันครับ วันนี้มีอะไรบ้างที่นำมาส่งไปชมกันครับ

ภาพแรกด้านบน กล้วยหอม จากพี่ล๊ะ(คนบำนาญ

 

บริเวณรอบโคนต้นมีมะเขือยาวขาวที่ผมนำมาฝังไว้เป็นเพื่อน พี่ล๊ะไม่ต้องเป็นห่วงนะครับว่ากล้วยจะเหงา

 

กล้วยหักมุกจากพี่ล๊ะเช่นกัน มีเคพกูสเบอร์รี่เป็นเพื่อน

 

ส่วนมะเขือกลุ่มนี้ปลูกกล้วยกุ้งไว้ก่อนแล้วจากพี่ล๊ะเช่นกัน กล้วยเหลือแต่ซากครับ เอาชีวิตไม่รอด ส่วนมะเขือก็ขึ้นตามที่เห็น ขออภัยครูด้วยที่ม้วยไปต้นนึงครับ

 

นี่ก็เคพกูสเบอร์รี่อีกส่วนหนึ่งที่ปลูกไว้บริเวณโคนกล้วย

  

น้ำเต้า๓เมล็ดจากป้าเล็ก ปลูกขึ้นมา๒ต้น(วันก่อนให้ดูไปแล้วครั้งหนึ่งตอนลูกยังเล็ก) ต้นแรกได้๒ลูก เรียกน้ำเต้าอะไรนะป้าเล็ก ส่วนต้นที่๒ น้ำเต้าทรงขวดใหญ่ ได้แค่ลูกเดียว

 

ชมถั่วขาวที่ปลูกไว้บ้าง มีฝักให้เก็บทุกวัน

กลุ่มนี้ ด้านหน้าคือ แก่นตะวัน รุ่นที่เพิ่งปลูกล่าสุด  ด้านหลัง แก่นตะวันอยู่ตรงกลาง ข้างๆถั่วฝักขาวเช่นกัน

 

เจอเพื่อนร่วมกิน หลักฐานเห็นๆ แต่ก็กินไปเถ๊อะ ไม่ว่ากัน

ปิดท้ายกับถั่วกาหยี ที่เม็ดเริ่มแห้งอีกรุ่นแล้ว ใครต้องการบอกมาได้ครับ

 

      ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้าชม ขอบคุณน้ำใจทุกท่านที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนที่ให้สถานที่ พบกันตอนต่อไป  สวัสดีครับ.

ความเห็น

มาชมผักและทักทาย อยากบอกว่าคิดถึงค่ะ

หายหน้าหายตาไปนานเนาะ พูดกับน้องเก้อยู่เหมือนกันว่าน้องไก่ไปไหน เช่นกันครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

น้ำเต้า   งงเลย  รู้สึก  ทรงแปลกๆไป  ลูกล่าง ทรงขวดใหญ่  คล้ายของเดิม  แต่อันแรก2ลูก ยังงงอยู่  แต่ก็ดีใจที่ได้เห็น

ขออนุญาตคุณครูป้าเล็กค่ะ รูปข้างบนนั่นที่บ้านมีซองอยู่่เขียนว่าน้ำเต้าเซียนลายค่ะ แต่ของน้องเสินคอยาวกว่าในรูปค่ะ 

ตามที่บอกไป ได้มาสามขึ้นมาสอง ออกมาตามที่เห็นเรียกไม่ถูกเหมือนกัน แต่ก็ดีได้พันธุ์ไว้ปลูกต่อครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

สวนนี้ปลูกอะไรก็งามไปหมดเลย เขียวไปทั้งสวน

""

 

ขอบใจที่ชมนะอีฟ แต่ที่บอกว่าเขึยวไปทั้งสวนนั้นรวมทั้งหญ้าด้วยใช่ไหม เพราะบางส่วนรก รก รก ฮ่า

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ต้นมะเขือยาวขาวต้นใหญ่และสูงมากคุ่ จะโตทันต้นกล้วยแล้ว

ชอบน้ำเต้า รูปทรงแปลกดีค่ะ Laughing

 

มะเขือขาวจะหยุดโตแล้วน้อง แต่กล้วยอีกนาน

แปลกจนเรียกไม่ถูกเลย

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ผักงามๆ ทั้งนั้น เลยครับ เคปกูสเบอรรี่ ถ้าเหลือเยอะๆ เอาไปทำแยมก็ทานดีนะครับ เสียที่ต้องใช้น้ำตาลเยอะหน่อย พอทำแยมเสร็จแล้วก็ไม่ทราบว่าเป็นผลไม้อะไร ที่บ้านเลยไม่ค่อยเอามาทำแยม แต่ใครชอบทานทำไว้ก็ดีครับ ที่บ้านตอนนี้ถ้ามีเยอะทานไม่ทันเอาไปตากแห้งครับ ตากแห้ง เก็บ เวลาอยากทานก็เอาแห้งๆ มาเคี้ยวทาน เพลินดี มีไม่มากครับที่บ้าน แค่พอทานสด เพื่อนเอามาให้ถึงทำแห้ง พี่เสินปลูกเยอะพอออกมาพร้อมกัน ลองแปรรูปดูครับ ลูกที่เขียวๆรสเปรียวๆ นั้นผมเอามาใส่แกง อร่อยดีครับ

หน้า