ขอโทษครับ ขอแนะนำตัวครับ
ชื่อสิทธิชัย สุตะพันธ์ ถิ่นกำเนิด อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ไปซื้อที่ปลูกบ้านที่จ.อำนาจเจริญ อยู่หลังอ่างเก็บน้ำพุทธอุทธยาน ทำงานที่โรงแรมเจดับปริวแมร์ริออทกรุงเทพ ตำแหน่งหัวหน้าช่างแกะสลักน้ำแข็ง เป็นงานที่ค่อนข้างหนัก และมีผลกระทบต่อร่างกายคือ ปวดหลังรื้อรัง สร้างชื่อเสียงไว้มากมายในวงการแกะสลักน้ำแข็งทั้งในประเทศและต่างประเทศ เหรียญทองมากมาย ถ้วยรางวัลก็หลายใบ แต่ความชอบกับตกเป็นของคนอื่น ยิ่งทำยิ่งไม่สนุกกับงาน กรอปกับที่บ้าน สวน นา ก็ได้ปล่อยไห้รกร้าง เพราะพ่อแม่ได้จากไปก่อนวัยอันควรอายุแค่54 และให้คนอื่นเขาทำ แต่ก็ไม่ได้ค่าเช่า ก็เลยวิ่งกลับไปทำถึงจะลำบากแต่ก็มีความสุข เดือนหนึ่งวิ่งขึ้นลงไม่ต่ำกว่า2ครัง ที่สวนติดกับอ่างเก็บน้ำ เลยสั่งพันธ์มะนาวจากอ.บ้านแพ้ว จากคุณ พงศักดิ์ ที่ลงในหนังสือ ทำมา3ปีกว่า ผลผลิตออกมาอย่างที่เห็น แต่พอพร้อมที่จะจำหน่าย ไม่ต่างจากหลายๆที่ คือ เพลี้ยกระสอบลง เลยต้องหาทางออกโดยการตอนกิ่งขาย โดยให้น้องชาย(ญาติ) เป็นคนดำเนินการ ผมกลับขึ้นไปช่วยบ้าง หากท่านใดผ่านไปทางอ.ราษีไศล แวะชมสวนผมได้ครับ ที่บ้านส้มป่อย อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนมัธยมส้มป่อย ติดกับฝายทดน้ำ ส่วนตัวผมยังทำงานอยู่ที่เดิม เบอร์โทรศัพผม 085-1119144 อีเมลย์ iceartthai@gmail.com โฮมเพจ http://iceartthai.hi5.com มีรูปสวนอยู่ แต่ส่วนมากจะเป็นรูปงาน
- อ่าน 5430 ครั้ง
สิทธิชัย สุตะพันธ์
12 มิถุนายน, 2010 - 22:05
Permalink
พยายามลงรูปครับ
สิทธิชัย สุตะพันธ์
12 มิถุนายน, 2010 - 22:08
Permalink
งานที่ทำ
rose1000
12 มิถุนายน, 2010 - 22:10
Permalink
ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับครับ คุณสิทธิชัย
สิทธิชัย สุตะพันธ์
12 มิถุนายน, 2010 - 22:11
Permalink
มะนาวที่สวน
สิทธิชัย สุตะพันธ์
12 มิถุนายน, 2010 - 22:14
Permalink
มะนาวที่สวน
กระต่ายดำ
12 มิถุนายน, 2010 - 22:32
Permalink
ยินดีครับ
แกะสลักน้ำแข็งว่ายากแล้ว ทำเกษตรยากกว่า เป็นกำลังใจให้ครับ ขอให้ทำได้ดีเหมือนการแกะสลักน้ำแข็ง แต่คงไม่มีถ้วยรางวัลเหมือนการแกะสลักน้ำแข็ง รางวัลที่ได้คือผลผลิต และความภาคภูมิใจ ขอต้อนรับเพื่อนใหม่อีกคนหนึ่งครับ
จะปลูกต้นไม้ในใจเธอ
ไม้หอม
12 มิถุนายน, 2010 - 22:35
Permalink
ยินดีต้อนรับครับ คุณ
ยินดีต้อนรับครับ คุณ สุทธิชัย
ผมเข้าใจความรู้สึกคนโรงแรมครับ เพราะระบบเขาวางมาอย่างนั้น และคิดว่าหลายอาชีพก็เช่นเดียวกัน บางครั้งคนที่ทำงานจริงๆก็ท้อ สุดท้ายต้องก้าวถอย แต่งานโรงแรมก็มีหลายสิ่งเหมือนกันที่ดึงดูดใจ ทำให้เรามีความสุขกับการทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายรับครับ เห็นผลงาน ทั้งงานประจำ และการเกษตร ผมว่าคุณ สุทธิชัย น่าจะเขียนแยกเป็นบล็อกนะครับ เพื่อเป็นความรู้ สำหรับผู้ที่สนใจ
ยินดีที่ได้รู้จักครับ
วิหคน้อยบินไกล เฝ้ารอวันกลับคืนถิ่น
สิทธิชัย สุตะพันธ์
12 มิถุนายน, 2010 - 22:40
Permalink
ขอบคุณครับ
ขอบคุณครับผม
ปุ๊ก
12 มิถุนายน, 2010 - 22:46
Permalink
เป็นกำลังใจให้นะคะ
ปัญหามีไว้ให้แก้ใขนะคะ พอปัญหาผ่านไปความภูมิใจก็จะเกิดนะคะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ
ทำแค่...พอดี
ใช้อย่าง...พอเพียง
เก็บออม...พอสมควร
3 พอ...เพื่อความสุขในชีวิต
msn kra_pook@hotmail.com
พุทธบุตร
13 มิถุนายน, 2010 - 07:10
Permalink
ชื่อคุณ นามสกุลผม
ยินดีต้อนรับครับคุณสิทธิชัย
ผมคงจำคุณได้แม่นกว่าคนอื่นแน่นอน เพราะชื่อคุณ นามสกุลผมครับ
เมื่อมีสิ่งนี้ๆ เป็นปัจจัย สิ่งนี้ๆ จึงเกิดขึ้น
หน้า