พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ชีวิตผมนี้มีแต่การเดินทาง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ คราวนี้ได้ไปเยอรมันช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนไปก็ได้ติดต่อกับสมาชิกคนหนึ่งที่อยู่ที่นั่น คือ ป้าตู้_ตะวัน
ป้าตู้ กับลุงรูดี้ เดินทางมาเจอผมที่ เบอร์ลิน โดยเฉพาะ
รูปนี้ถ่ายที่สถานีรถไฟบนดิน (S-Bahn) เจอกันก็ต้องไปกินอาหารด้วยกัน
ป้าตู้มีเพื่อนคนไทย ชื่อ คุณอ้อ อาศัยอยู่ในเบอร์ลินพอดี เลยพาไปที่บ้านเพื่อนคนนี้ คุณอ้อเจ้าของบ้านบอกไม่ต้องไปกินข้างนอกเพราะคุณอ้อ เรียนทางด้านการทำอาหาร คนแค่ไม่กี่คนสบายมาก พวกเราเลยได้ชิมฝีมือกุ๊กอาหารฝรั่งที่เป็นคนไทยด้วยกัน ที่เห็นนี้เป็นชุดเรียกน้ำย่อย ถ้าติดคอก็อาศัย 2 ขวด ซ้ายขวานี่แหละ มาเมืองเบียร์แล้วไม่ชิมเบียร์คงเสียเที่ยวแย่เลย และในช่วงหนาวๆ แบบนี้ เจ้าของบ้านบอกว่าตู้เย็นแช่เบียร์ที่นี่ใหญ่มาก คือ เปิดประตูเอาเบียร์ไปไว้นอกชานบ้าน แป๊บเดียวเบียร์ก็เย็นฉ่ำ สุดยอดจริงๆ
เมนูหลักเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ (คนทำบอก) พิชซ่า แบบต่างๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ กินกับเบียร์เย็นๆ โอ้...ใช้ได้เลย กินไปกินมาชักมึนเพราะชิมไปหลากหลายยี่ห้อ เจ้าถิ่นพยายามนำเสนอให้แขกได้ชิมให้มากที่สุด ก็ต้องขอขอบคุณในความปรารถนาที่ดีนะครับ ขากลับเกือบลงรถไฟไม่ถูกสถานีเลย ป้าตู้ส่งขึ้นรถไฟ...ที่เหลือต้องช่วยตัวเอง ลงเอง...เอิ๊กๆๆๆๆ
ท
ป้าตู้ กับลุงรูดี้ ที่บ้านคุณอ้อ
ถ่ายกับลูกเจ้าของบ้าน (ความจำสั้นจำชื่อน้องไม่ได้แล้ว) น้องคนนี้เป็นลูกครึ่งก็จริงแต่นิสัยเรียบร้อยมากๆ มีสัมมาคารวะมากกว่าเด็กไทยหลายคนเสียอีก ต้องชมคุณแม่ที่สอนลูกได้ดีมากๆ พูดไทยชัดด้วย
เจ้าของบ้านตัวจริง คนซ้ายมือ เป็นหนุ่มอิตาลี นิสัยดีไม่เหมือนฝรั่งทั่วไปอีกเช่นกัน คนกลางลูกสาว ชื่อ แองเจลีน่า น่ารักเหมือนพี่ชาย ไหว้สวย ฟังภาษาไทยรู้เรื่องแต่พูดไทยไม่ได้ สรุปว่าครอบครัวคุณอ้อน่ารักทั้งครอบครัว
สำหรับการพบปะสมาชิกในต่างแดน ป้าตู้ เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้เจอ ครั้งแรกผมได้เจอกับคุณอ๊อด (Oddzy) ที่สนามบิลอสแอนเจลิส เมื่อปลายปีที่แล้ว และยังพบสมาชิกอีกคนที่นั่น (จำชื่อไม่ได้อีกแล้ว) พบกับป้าตู้ครั้งนี้ผมประทับใจมาก ทำไมจะไม่ประทับใจ สมาชิกทราบมั๊ยว่าป้าตู้ไม่ได้อยู่ใกล้ๆกับกรุงเบอร์ลินเลย ป้าตู้อยู่ห่างจากเบอร์ลินประมาณ 800 กว่ากิโลเมตร ลุงรูดี้ขับรถพาป้าตู้จากบ้านพักมาหาผม ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงมัีง มาด้วยใจจริงๆ ขอนับถือในน้ำใจป้าตู้และลุงรู้ดีมากๆครับ ก่อนกลับยังซื้อเบียร์มาให้ชิมอีก 6-7 ยี่ห้อ เกือบยี่สิบกระป๋อง ผมเลยต้องชิมกันทุกคืนเลย ครั้นจะหิ้วกลับไทยคงไม่ไหว(ค่าขนส่งกรณีน้ำหนักเกินแพงมาก) นอกจากนี้ยังซื้อ ซาลามี่ ให้ชิมอีก 3 แท่งใหญ่ อย่างหลังนี้หิ้วกลับมาด้วย ไปเยอรมันคราวนี้คงอยู่ในความทรงจำที่ดีตลอดไป ขอบคุณมากๆครับ ป้าตู้ ลุงรูดี้ และครอบครัวคุณอ้อ ขอบคุณครับ
- บล็อกของ rose1000
- อ่าน 5681 ครั้ง
ความเห็น
TOOK SRONSIT
20 มีนาคม, 2014 - 17:49
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
มิตรภาพต่างแดน แต่น้ำใจแบบไทยๆ ยินดีด้วยคะลุงโรส
ความสะดวกสบายมีขาย แต่ความสุขเงินซื้อไม่ได้ เพราะความสุขมิใช่เงิน
วรพจน์ เอียดจันทร์
20 มีนาคม, 2014 - 17:59
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ยินดีกับลุงโรสและครอบครัวป้าตู้ด้วยครับผม ถูกของลุงโรสครับไปเมืองเบียร์หากไม่ได้ชิมรสเบียร์มันก็กะไรอยู่..ครับ
การทำงานต้องรู้จริงทำจริงจึงประสบกับความสำเร็จ
nipa
20 มีนาคม, 2014 - 18:02
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ยินดีด้วยค่ะคุณลุงโรส โอกาศหน้าอย่าลืม แวะมาชิมเบียร์ทางออสซี่บ้างนะคะ
เสิน
20 มีนาคม, 2014 - 21:40
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ยินดีด้วยครับ คนไทยไม่เคยทิ้งกัน ยิ่งเป็นสมาชิกบ้านสวนด้วยแล้ว จะเป็นคนพิเศษไปเลย
..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..
Tui
20 มีนาคม, 2014 - 22:52
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ยินดี ด้วยครับพี่
แก่
21 มีนาคม, 2014 - 08:07
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ดีเนาะ ไปไหนมีแต่พี่น้อง พี่น้องบ้านสวนพอเพียง
เย็นกายสบายใจ
21 มีนาคม, 2014 - 10:00
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ยินดีด้วยค่ะ พิซซ่าน่ากินจังเลย
laddawong
21 มีนาคม, 2014 - 11:49
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
คราวนี้ลุงโรสไปไกลบ้านจังค่ะ แต่ก็อุ่นใจเพราะมีเพื่อนสมาชิกบ้านสวนมาต้อนรับถึงที่ ยินดีด้วยนะคะ
priraya
21 มีนาคม, 2014 - 20:33
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
ตามมายินดีกับมิตรภาพแดนไกลด้วยค่ะ...
ป้าเล็ก..อุบล
22 มีนาคม, 2014 - 14:14
Permalink
Re: พบปะสมาชิก ที่เมืองเบียร์ (เยอรมัน)
คนนิสัยดี เหมือนทำบุญมาดี ย่อมได้รับสิ่งดีๆตอบแทน
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
หน้า