สายน้ำไม่ไหลกลับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

     สวัสดีครับทุกท่าน  ผมห่างหายการเขียนบล็อกไปนานพอดู ด้วยภารกิจงานประจำที่นับวันงานในหน้าที่มีเพิ่มมากขึ้น จะด้วยบุคลากรลาออกก่อนกำหนดและเกษียณอายุราชการก็ดี การนำงานใหม่ๆเข้ามาพัฒนาในระบบงานเพื่อให้องค์กรคงอยู่และพัฒนาดีขึ้นกว่าเดิมก็ดี เวลาในแต่ละวันก็หมดไปกับงาน กลับถึงบ้านอยากพักผ่อน งานเขียนบล็อกในบ้านสวนจึงไม่มีมาเล่าเหมือนแต่ก่อน ใจจริงอยากเขียนนะครับ แต่บางครั้งมันคิดไม่ออก หรือว่าอายุมากขึ้น ไฟหมด... อ๊ะ...คงไม่ใช่นะ เพราะผมยังทำสวนอยู่เหมือนเดิม มีหลายอย่างที่ทำขึ้นมาใหม่ อยากนำมาแบ่งปันให้เพื่อนสมาชิกได้ชมเช่นเดิม...อ๊ะ มีบ่น เข้าเรื่องกันดีกว่า
    สายน้ำไม่ไหลกลับ... คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว แล้วก็จะผ่านไป หากได้บันทึกเหตุการณ์นั้นไว้ ภาพวันวานก็ยังอยู่ หากปล่อยไปก็จะเหลือแค่ความทรงจำ ผมจึงขอเปรียบเทียบเรื่องราวเหล่านั้นดังเหมือน สายน้ำที่ไม่ไหลกลับ ไปแล้วไปเลย ว่างั้น ครับ...งานวันเกิดเว็บบ้านสวนพอเพียงปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่๘แล้ว สถานที่จัดงานคือสถานีวิจัยลำตะคอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ผมมีโอกาสได้มาร่วมงานและได้เก็บภาพบางส่วนไว้ บางส่วนจริงๆเพราะแบตเตอร์รี่เหลือน้อย ถ่ายได้จำกัด ภาพช่วงแรกๆและกิจกรรมตอนกลางคืนผมไม่ได้ถ่ายเลย มีสมาชิกหลายท่านเก็บภาพไว้แต่ก็ไม่เห็นนำมาลง ในส่วนที่ผมเก็บได้ทั้งที่ถ่ายเองและรวบรวมจากเพื่อนๆสมาชิก จะเอาไว้ดูคนเดียวก็มีประโยชน์น้อย จึงขอนำมาแบ่งปันให้เพื่อนสมาชิกและผู้สนใจทั่วไปได้ชมด้วย ไปชมกันครับ
ภาพแรก(ด้านบน) สมาชิกที่มาร่วมงาน ไม่หมดทุกคนก็นับว่ามากที่สุด ดูเหมือนจะเป็นคำพูดของผู้ใหญ่โสทร 

 

 

กับน้องดำรัส เกษตรตำบลตัวจริง

 

 

ภาพถัดมา เยี่ยมชมแปลงทดลองการปลูกมะขามป้อม ชมจันทร์ ฝรั่ง ผักหวานป่า และไผ่

 

 

เข้าโหมดยามค่ำคืน... กิจกรรมในงานก็ดำเนินการโดยน้องโรส (rose1000)ตัวแทนเจ้าภาพ (กำลังพูดโทรโข่ง)...  การถ่ายภาพในโอกาสพบปะสมาชิก เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกครั้งนี้ก็ดำเนินไปด้วยเช่นกัน เป็นใครบ้างดูกันครับ

 

จากกลุ่มย่อยๆมาเป็นกลุ่มใหญ่จนได้ นับถือจริงๆคนบ้านสวนฯ

 

ปิดท้ายกับภาพแขกโต๊ะสุดท้ายในงานคืนนี้ ก่อนแยกย้ายกันเข้าที่พัก ซ้าย คนทุ่งหนัง (ตัวแทนประธานแจ้วด้วย) และ โด้ ภูเก็ต(Doe Phuket)
พบกันตอนต่อไปครับ สวัสดี.

ความเห็น

กระชับ ได้ใจความ มากค่ะ พี่เสิน... (หล่อ เท่ห์ ไม่เบา นะ พี่ชายเรา)  คิดว่า หลายคน คงไม่ว่าง ติดภารกิจ ยังไม่สามารถ นำภาพมาเขียนบล็อค ได้....สำหรับ ของ บัว เอง หายหมดเลยค่ะ ลืม save ไว้ ... ต้องขออภัย ด้วย นะคะ... 

น้องชมพี่จัง...หน้าแดงๆดังลูกตำลึง ที่ดันมาซึ้งเอาที่ร้านส้มตำ.....
ภารกิจก็เรื่องนึงบัว แต่ถ้าแต่ละคนช่วยกันมาแชร์ ช่วยกันเม้นท์ บ้านก็อบอุ่นขึ้น ใช่ป่ะ.....
ของบัวไม่ว่ากัน เพราะบัวเฝ้าบ้านตลอด ขอบใจนะ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

อัยยะมาแป้บๆๆๆชวนให้ติดตาม5555  ทีละเล็กทีละน้อยแน่นอนพี่เสิน ค่อยๆๆๆยอด  รอๆๆครับ

ขอบใจน้องที่ติดตาม พี่ตั้งใจว่าจะลงตอนต่อไปในไม่ช้านี้ครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ม่วนซื่น....

จริงครับ  โอกาสอย่างนี้หายากมาก

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ยินดีกับเพื่อนๆพี่น้องสมาชิกบ้านสวนที่ได้จังหวัะโอกาสรวมตัวกัน เหนียวแน่นทุกๆปี น้องขอติดตามดูไปก่อน จนกว่าจะจัดการกับ ภาระหน้าที่ของตัวเองจนกว่าจะได้จังหวะเวลา และโอกาสร่วมบรรยากาศ ได้อยู่ในภาพร่วมกับสมาชิกบ้านสวนทุกท่านค่ะ ^^

ความสุข..อยู่ที่ใจ

ครับผม โอกาสยังมี

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

มีโอกาสได้พบปะกัน เยี่ยมครับ

ไร่สุโขทัยนี้ดี ไร่นี้มีแต่ความสุข

ครับผม

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

หน้า