ดอกไม้จากสายฝน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 หน้าฝนเป็นช่วงที่บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ แต่ถ้าเป็นเกษตรกรคงไม่ต้องบอกว่าชอบหรือไม่ ยกเว้นฝนที่ตกมากเกินพอดี สำหรับผมแล้วชอบครับ จะได้ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้ วันนี้เลยเอาผลพวงของสายฝนมาฝากกันดอกแรกคนขายบอกว่าชื่อ สาวสะดุ้ง ไม่รู้ทำไม่ต้องสะดุ้งดอกที่ 2 ลิ้นมังกรเหลือง ลิ้นมังกรเป็นพืชในกลุ่มกล้วยไม้ชนิดหนึ่ง


แต่เป็นกล้วยไม้ดินดอกที่ 3 ไม่ใช่กล้วยแต่ชื่อ กล้วยหมูสังดอกที่ 4 เป็นกล้วยไม้แท้ๆ ชื่อ จัมโบ้พัฟสีสันของดอกสุดท้ายนี้ สวยงามชวนให้หลงไหล

ความเห็น

ชอบจังเลยสวยงามแปลกตาSmile

แต่ไม่ใช่ถามว่าต้นหรือดอกอะไรเอ่ย..แต่ถามว่า..สวนของคุณหลวงมีพันธ์ไม้กี่ชนิด..(เจ้าของจะรู้มั๊ยเนี่ย)..ต้นอะไรที่คุณหลวงโปรดที่สุด (อย่าตอบว่าต้นคุณนายสายหยุด)..นี่ถ้าคุณหลวงนัดไปสังสรรที่ปากช่อง..ใครไม่ได้ไป..อดดูต้นไม้พันธ์แปลกๆที่สะสม..รออยู่นะ..เมื่อไรจะนัดสักที

แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย

นัดกันแล้วไงค่ะ 10-12 ธค นี้ค่ะ ตอนนี้พี่โรสกำลังดำเนินการจองบ้านให้ก่อน ถ้าได้บ้านพักแล้ว พี่โรสจะพาไปเที่ยวสวนของพี่เค้าแน่ๆค่ะ  รอไม่นาน


งานนี้จะพาไปสวนมั๊ยไม่รู้ หนูโมเมเอง แบบว่ายัดเยียดค่ะ Tongue out

 

แปลกตาดีครับ สวยด้วย

"พันไมล์" เคยเดินเข้าไปดูดอกลิ้นมังกร ที่น้ำตกหมันแดง พิษณุโลก ส่วนใหญ่จะเป็นสีชมพู จะขึ้นเป็นกลุ่มใหญ่ตามโขดหินบริเวณน้ำตกที่มีความช้ื้นสูงๆ  สีเหลือง สีส้ม ก็สวยเหมือนกัน

สวยค่ะ..กล้วยไม้ ชอบๆๆๆ....จัมโบพัฟ..จะมีการแจกไม๊น๊า????

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

ดอกสวยๆทั้งนั้นเลยครับโดยเฉพาะกล้วยไม้ สวยสุดๆ

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

หนูเห็นที่เว็บอื่นเรียก กล้วยมุดสัง พี่โรสช่วยเล่าหน่อยค่ะ เป็นวิทยาทาน อยากรู้


ดอกสวยๆทุกต้นเลยนะคะ สะสมเก่งจริงๆ

 

 ก็ไม่รู้เหมือนกัน เห็นทั่วไปเขาก็เรียก กล้วยหมูสังกัน น้องที่เรียนอยู่ คณะวนศาสตร์ก็เรียกต้นนี้ว่า กล้วยหมูสัง ครับ สำหรับงานสะสมต้นไม้เป็นงานหลักของผมครับ กะจะลงกินเนสบุ๊คให้ได้ 555555

Laughingกล้วย มุดสัง ก็เรียกครับหนูแก้ว

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

หน้า