เที่ยวเขื่อน บนเขา ใกล้เมือง ครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อาทิตย์ที่ แล้วไปซื้อต้นไม้ใน ตลาดบนเขา ประกอบกับ ช่วงนี้ อากาศอบอุ่นเลยทำให้อยาก ขับรถ เปิดหน้าต่าง เที่ยว ตามสันเขา ว่าแล้วแฟนก็ชวนไปเขื่อนแถวนั้นกัน ครับ เขือนนี้ อยู่ใกล้เมืองที่สุด และสวยครับ และมีนักท่องเทียวต่างชาติน้อยมากที่จะมา ส่วนใหญ่เป็น คน พื้นที่ เขื่อนนี้เป็น เขือนกักน้ำทานครับสมัยก่อนนี้ ใช้ปั่นไฟด้วย เมือง เพริธ ออสเตรเรีย มี เขือนหลายแห่ง แต่ทุกแห่ง ไม่สงเสริมนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่าไหร่ เขาชมฟรี ว่ายน้ำไม่ได้ แต่มีสวนสวยๆ มากฝากครับ

ก่อนออกเดินทางก็โชคดี แล้วครับ ได้นำภาพ สายรุ้ง สองชั้นจาก หน้าบ้านมาฝาก ที่นี่จะเห็นได้บ่อย ครับ ไม่ใช่เรื่องแปลก ตามธรรมชาติ จะเกิดรุ้ง สองชั้น อยู๋แล้ว แต่ชั้นที่สองจะจางๆ ครับ ที่นี่เห็น ชั้น สองชัดหน่อยก็ จากภาพ แรก ภาพสองต้อง เพ่ง หน่อย ครับ ลางๆจอดรถเสร็จ ลงรถเดินออกมาเจอ เจ้าถิ่นก่อนครับ ให้อาหารสัตว์ ป่าเป็น สิ่งผิดกฎหมายครับ ในส่วนตัวเห็นด้วย ครับ ตัวนี้สีสวย มารออาหารลานจอดรถกว้าง มองจากลานเห็น ด้านหลังเขื่อน ครับ ปีนี้ น้ำน้อย ไม่มีน้ำล้น ครับ ถ้า ฝนตกน้อยๆ แบบนี้ รัฐจะออกกฏหมาย ห้ามรดน้ำต้นไม้ด้วย สปริงเกอร์ เกิน อาทิตย์ละ สองครั้ง ครับ ปีนี้ทาง รัฐ ประกาศ แล้ว ต้องทำใจครับ เดี๋ยวเข้าหน้าร้อน น้ำจะไม่พอใช้กันด้านหน้าเขื่อน ครับ น้ำสวย มองเห็นสันเขื่อน ครับ เขื่อน นี่ อายุ ร้อยกว่าปีได้ครับ สร้าง สมัย 1890 ได้ครับ ไม่มีรายละเอียดครับ ตัวเลขนี่เดาคร่าวๆ เก่าแต่แข็งแรง ตั้งแต่มาอยู๋ ไม่เคยเห็น น้ำล้นเขือน เลย ครับ มอง ไกล ต่อจากสันเขื่อน เป็น สวนสาธรณะ แบบขั้นบันได ครับเมื่อเดินมากลางเขื่อน ครับ ด้านหนาเขื่อนด้านหลังเขือน ครับ จะเห็น โรงปั่นไฟเก่าที่มี ปล่องไฟ นะครับป้ายข้อมูล ท่องเที่ยว ครับ ไม่ได้อ่าน เลย ถ่ายอย่างเดียว เขื่อน ชื่อ มันดาริ่ง เวียร์ ครับ เวียร์ ตัวนี้แปลคร่าวว่า เขื่อน ครับใครช่างสังเกต จะเห็น ดอกไม้ บนหลังคา ป้าย ข้อมูล นะครับ อันนี้ ถาพ ชัดๆ ครับ ไม่ทราบดอกอะไร แต่รู้ ว่าอยู่ในตระกูล ไดอะเนลร่า เป็น ไม้พื้นเมือง ครับหลังป้ายเป็น ทางขึ้น ชั้นแรก ของสวน ครับเดินต่อมาอีก ชั้น เป็น ที่ตั้ง ขอเตา ก๊าซ ใช้ปิ้งย่าง เตานี้ให้ใช้ ฟรีครับ หน้าร้อน จะมีคนใช้ ใช้ เสร็จ เราก็ เช็ด เป็น มารยาท ให้ ท่านต่อไปใช้ ครับ ไม่ต้อง ล้างถึง สะอาดเอี่ยม ครับ มี เทศบาลล้าง ทุก เย็น ครับ ปิ้ง ในร่ม ทานกลางแจ้ง มี โตะ บริการ ห้องน้ำ ก็อกน้ำใช้ น้ำดืม่ พร้อม ครับนี่เป็น อีก มุม ของอีกเตาบนชั้น สามครับ ชั้น สามเอารถขึ้นได้ครับ ถ้าไม่อยากเดิน ดอก สีชมพู เป็น ต้น พีช ประดับครับ ไม่มีลูก มีแต่ดอกจริงๆ แล้ว มี อีก สองชั้น ไม่ได้เดิน ครับ เพราะ นั่ง คุยตรงโต๊ะขาลงที่เห็น กันนานไปหน่อย เลยถึงเวลาอาหารเที่ยง พอดี ไม่ได้ คุย หวาน อะไร อะครับ คุย เรื่อง งาน ผมรับฟัง แฟน ระบาย ครับ ผมโชคดี งานไม่ เครียด เลย ได้แต่ฟังภาพสุดท้าย เป็น ลาเวนเดอร์ สี ฟ้าที่ติดไว้ จาก บล็อกก่อน ครับ ตอนนี้ลงรูป เร็ว แล้ว เลย เอามาโชว์ ครับ ไม่ได้ใช้ ขาตั้งกล้อง ออกมา มั่วๆ ยังไง เพ่งๆ เอา ครับ ขอโทษ ด้วย  เจอ กัน บล็อก หน้า ครับ

ความเห็น

ขอบคุณค่ะ เหมือนได้ไปเที่ยวด้วย

ไม่มี ปัญหา ครับ น้า แล้ว หามาลงอีก

เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยค่ะ คุณตุ้ย


 รุ้งสวยค่ะ กทม.เห็นบ้างนานๆครั้ง โดยเฉพาะวันไหนแดดดี ฝนตกด้วย ก็จะสวย ทาบจากฟ้าฟากหนึ่งไปอีกฟากฟ้าหนึ่ง


นกสวยค่ะ มองไกลๆสีเขียวเหมือนนกแก้ว แต่ปากไม่แดง สอนพูดคงไม่ได้  ดีนะคะที่เวลาถ่ายภาพเขาไม่บินหนีก่อน


เก้าอี้ที่นั่งคุยกันนี้อีกหน่อยก็จะเป็นเก้าอี้ในประวัติชีวิตนะคะ สักวันหนึ่งที่สองคนตายาย กลับมานั่งกันตรงนี้อีกครั้งคงมีเรื่องเล่ากันเยอะแยะ


น้าสายพิน ขอบคุณค่ะ ในการพาเที่ยวครั้งนี้

ตามมาเที่ยวด้วยจ้า


Surprised เห็นภาพแรกก็สวยมาก รุ้งสองชั้น ไม่เคยเห็นเลยค่ะ


พี่ไปด้วย จะกลายเป็น ก.ข.ค.รึปล่าวน๊า..555

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

อิอิอิ พี่พา มาเป็น กรรมการ ห้ามมวยไม่ว่า พี่พา

ทั้งรุ้ง นก และเขื่อนดูสวยงามไปอีกแบบนะครับ

ดูกฏหมายของเขาแคร่งครัดน่าดูน่าครับ

ขนาดให้อาหารนก หรือรดน้ำต้นไม้ยัง

ต้องมีกฏหมายห้ามด้วย

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

คุณ ชัย กฎหมาย ห้าม เผื่อประโยชน์ ส่วน ร่วม ใครทางบ้านเรา สาดน้ำ ทิ้ง เปิดน้ำไหลทิ้ง เวลาแปลงฟัน นึกถึงผมบ้างนะครับ

คุณตุ้ย ขอบคุณที่พาเที่ยวนะค่ะ


มีรุ้นกินน้ำด้วย สักวันคงมีโอกาศได้ไปเที่ยวจริง ๆ บ้างค่ะ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ไม่มีปัญหา ครับ คุณ เล็ก รุ้ง นี่ เกิด ช่วง หนานี้ บ่อย หน่อย ครับ อีกหน่อยก็ ไม่เห็น แล้ว

อูตามมาเที่ยวด้วยคน..สวยจังค่ะ..ชอบรุ้งกินน้ำมากๆ..^_^..

ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ..

MSN/MAIL/HI5 : Tongau_oomsin[at]hotmail[dot]com

หน้า