ตำรวจไทยใจดี

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

  วันนี้  25  พย.  53  ก็เหมือนทุกวัน ล้อหมุนออกจากบ้านตอน 07.30  น. ส่งปลายหน้าโรงเรียน จนมาถึงไฟแดง เป็นอันต้องหยุด แล้วปลดเกียร์ว่าง ไฟเขียวแล้ว เตรียมตัวออกรถ แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น รถดับ สตาร์ท อย่างไรก็ไม่ติด  หันมองด้านหลัง รถติดยาวเลยแถมด้วยเสียงแตร แม่เจ้าเหงื่อแตกหูแดง ทำงัย(หูอื้อตาลาย  ยากจะบรรยายหมด) มีคนรู้จักตะโกนถาม รถเป็นไร  บอกไม่รู้  สตาร์ทไม่ติด ทันใดมาแล้วค่ะพี่น้องตำรวจ  สอบถามอาการของรถ แล้วไปโบกรถต่อ ซักผักให้ขับรถออกข้างทาง แต่ขอโทษนาทีนั้นขับไม่ได้ รบกวนพี่ตำรวจแกจัดการพาออกข้างทางให้ แล้วพี่แกก็จัดการไปหาสายชาร์ท และโบกรถมาช่วย สตาร์ทติดแล้ว จึงลากเจ้ารถตัวดีเข้าอู่จ่ายไป สองพันเจ็ดร้อย  โทษฐานแบตเตอร่เสื่อม


ขอบขอบคุณ พี่สุเมธตำรวจจราจรโรงพักละงู     ขอบคุณพี่มิตรตำรวจโรงพักเขาขาว  


ขอบคุณพี่ชล  (อนุเคราะห์พาไปเปลี่ยนแบตเตอรี่ )  คงเป็นอีกวันท่ีจำไม่ลืม ขอบคุณน้ำใจคนไทย            พี่มิตรตำรจเขาขาวช่วยชาร์ทแบตเตอรี่


           


                   เตรียมเปลี่ยนแบตเตอรี่                   ค่อยยังชั่ว

ความเห็น

เจอแบบนี้ก็จะเป็นคล้ายๆกัน  คือเหงื่อตก  แต่ต้องมีคนช่วยล่ะค่ะ  แบตเดี๋ยวนี้  ราคาไม่ธรรมดาแล้วนะ   หมดอายุเร็วซะด้วย

นึกถึงนาทีนั้น อยากจะหนี (เพราะอาย) บอกแล้วทุกอาชีพ มีทั้งคนดี และ ไม่ดี ปะปนกันไป ไม่ใช่อาชีพใดอาชีพหนึ่ง

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

น้องเล็กคับผมคิดว่า98 เปอร์เซ็นของตำรวจเป็นคนดีแค่2เปอร์เท่านั้นที่ตรงกันข้ามกับตำรวจดีแต่ที่แปลกชาวบ้านส่วนใหญ่เจอแต่2เปอร์ที่ว่า98เปอร์เซ็นไม่ค่อยจะเจอ(ชาวบ้านเขาบ่นให้ฟัง)5555

ดีแล้วแหละที่เราเจอ 98% ที่ดี ที่ไม่ดี2%ไม่อยากเจอ สงสัยเราทำกรรมดี ฮาๆๆๆ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

นี่ยายอิ๊ด..ตี้เรียกวินว่าพรือ พี่ น้อง ลุง น้า เรียกไม่โถก


เพราะตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องบังคับใช้กฏหมายมั้ง ความคาดหวังเลยสูงจากประชาชน  พ่อบอกให้ฟัง..5++


 

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ตามที่ยายอี๊ดพูดนั้นก้อถูกเนาะแต่ผมแปลกใจว่าทำไมอาชีพที่ประชาชนคาดหวังสูงกลับทำให้เขากลัวเนาะไม่เชื่อลองหลอกเด็กตัวเล็กๆที่กำลังร้องให้แลต้าว่าให้หยุดร้องถ้าไม่หยุดจะให้ตำรวจจับรับรองเงียบ(ยกเว้นลูกตำรวจ)555+

วิน เคยทำแบบสอบถาม เนื่องจากคนก็ยังรักและเคารพในตำรวจในคุณความดี ในใจของคนยังยอมรับความถูกต้อง ยุติธรรม และคนรักมากกว่าเกลียดนะ คนที่เกลียดมาก คือคนที่เสียประโยชน์ เช่น โจร คนทำผิดกฏหมาย หรือคนหัวแพทย์ รู้กฏหมายไม่จริง หรือคนที่ไม่ชอบให้บังคับค่ะ นั่นคือธรรมชาติของมนุษย์...ภาวะของคนไม่เหมือนกัน.


ตำรวจก็ยังกลัวตำรวจกันเอง ยกตัวอย่าง ผู้กับคนหนึ่งขับรถกลับบ้าน เจอด่านตรวจ..ตกใจ กลัวเขาตรวจ  ชลอรถ และฉุกคิดขึ้นมา อ้าว แล้วขลาดไหร เราก็ตำรวจนี่ แถมเป็นถึงผกก.หลาว 5+++


นี่หละเขาเรียก ตบะ..ของกฏหมาย ตบะของตราแผ่นดินที่ติดหน้าหมวก ไม่ใช่เขากลัวคนที่ใส่ชุดตำรวจ และก็แปลว่าคนเรายังมีความดีกันมาก เพราะคนไม่ดี เขาจะไม่กลัว นี่คนกลัว เพราะจิตสำนึกเขาเป็นคนดีค่ะ  ยาวเลย..

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

อืมม์!!! อ่านบล็อกนี้แล้วรู้สึกดีกับตำรวจขึ้นมาอีกนิด  ปกติจะโดนโบกให้ใบสั่ง..

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

แล้วหนูทำผิดมั้ยจ๊ะ...


หากไม่ผิด ยังเขียนใบสั่งอีก..ก็แจ้งความกลับเลยค่ะ


 

#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#

ไม่เหมือนยายอี๊ดเนอะ ผิดหรือไม่ผิดโดนตำรวจจับประจำ จนชินแล้ว วันไหนไม่จับสิ มีเรื่องแน่เลยใช่มั๊ย ฮ่าๆ แซวเล่นนะอย่าถือสา

จะปลูกต้นไม้ในใจเธอ


หน้า