เสาะหาที่ปฏิบัติธรรม

สืบเนื่องจากการไปเป็นธรรมบริกรตลอดช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา มีธรรมบริกรหญิงท่านหนึ่งเป็นชาวบราซิล มีแผนจะพำนักอยู่เมืองไทยอีกสามเดือน จนถึงกลางเดือนกุมภา ศกหน้า มีความประสงค์จะหาบ้านพักหลังเล็กๆสำหรับปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง(เนื่องจากความแตกต่างด้านขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมประเพณี) เธออยากได้บ้านที่มีลักษณะดังนี้คือ


เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ มีที่นอน ห้องน้ำ เครื่องครัวสำหรับปรุงอาหารเองได้ และสวนเล็กๆหน้าบ้านหรือหลังบ้าน เงียบสงบห่างไกลจากตัวเมืองแต่ไม่ไกลจากชุมชนมากนัก (เดินเท้าไม่เกินครึ่งชั่วโมง) อยู่ใกล้ชายหาดและที่สำคัญคือราคาไม่แพง


หากเพื่อนสมาชิกท่านใดพอมีลู่ทางหรือมีข้อมูล ก็ขอความอนุเคราะห์ด้วยครับผม การสนับสนุนหรือส่งเสริมให้ผู้ปฏิบัติธรรมได้รับความสะดวกสบาย ก็จักเป็นกุศลผลบุญให้เราได้มีความก้าวหน้าในธรรมด้วยครับ

:confused: ติดชายหาด มีครบ ราคาไม่แพง:ahaaah: 

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

เค้าต้องการเพียงแค่กระท่อมเล็กๆ ที่มีเครื่องครัวทำอาหารเองได้ มีห้องน้ำในตัว และอยู่ใกล้ชายหาดอ่ะครับ คงไม่ถึงกับต้องอยู่ติดชายหาดครับ

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

อ้าว..ส.ม.ช.ท่านไหนที่มีพร้อมตามทีลุงพีกล่าวข้างต้น

ก็ช่วยกันอนุเคราะห์หน่อยนะครับ นอกจากได้บุญแล้ว

เป็นการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วย เชิญนะครับ

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ถึงขนาดสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเชียวรึนั่น

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

อย่างนี้ต้องเป็นรีสอร์ท  นครสวรรค์ไม่มีชายหาด  ทำงัยดีล่ะ

รีสอร์ทคงไม่เหมาะครับ เค้าคงอยากถือสันโดษ

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

Laughingแถวทางผมแถวนี้คงหาไม่ได้ หาดไกล-ใกล้คงไม่สะดวกน่ะ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ความจริงผมก็ลืมนึกถึงหาดทรายของแม่น้ำไปเลยนะครับ ทางเหนือหรืออีสานก็น่าจะได้ (เอ.....ไม่ใช่เค้าขนทรายไปขายหมดแล้วรึ)

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ มีที่นอน ห้องน้ำใช้ร่วมกัน แยกเครื่องครัวสำหรับปรุงอาหารเองได้ และสวนเล็กๆหลังบ้าน เงียบสงบห่างไกลจากตัวเมือง เป็นบ้านหลังสุดท้ายของชุมชน (เดินเท้าไม่เกินครึ่งชั่วโมง มี7-eleven ตลาดชุมชน และไปอีกสี่กิโลเมตรมีเทสโก้-โลตัส) ปลูกไว้ริมคลอง แต่ห่างชายหาดบางแสนยี่สิบกิโมตร และที่สำคัญคือราคาไม่คิด อาจจะไม่ตรงกับที่ตั้งไว้ แต่รับรองเรื่องของความสงบ ปลอดภัย และธรรมชาติ (อยู่ชลบุรีนะครับ) :confused:

ขอบคุณมากครับคุณเจน ตอนแรกเลยผมก็นึกไว้เป็นภาพแบบนี้ เผื่อเธอจะได้เรียนรู้ความเป็นอยู่และวัฒนธรรมไทยไปด้วย แต่เธอยืนยันในความตั้งใจที่จะบำเพ็ญเพียรตบะในการปฏิบัติธรรมซึ่งต้องการความสงบและสันโดษ ผมจะลองนำเสนอให้เธอตัดสินใจนะครับ

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

หน้า