กำจัด ทาก และหอยทากง่ายนิดเดียว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มีเทคนิคการกำจัดหอยทาก และทาก ที่ชอบกินใบอ่อนของพืชผัก สร้างความเสียหายไม่ใช่น้อย เป็นที่น่าโมโห บางครั้งก็เดินไปมา เห็นแล้วก็ไม่ค่อยจะโสภาน่ามองเท่าไหร่ หอยก็คงไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้ "ทาก"นี่ซิ น่าขยะแขยง วันนี้เราไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเรามีเคล็ดไม่ลับมาแบ่งปัน ไอ้ที่ว่าก็คือ "เบียร์" เบียร์ที่เราดื่มกันกันนี่ล่ะ ไปซื้อมาสักประป๋องนึง รึขวดนึงก็ได้ ยี่ห้ออะไรก็ได้ ขอให้เป็นเบียร์เป็นใช้ได้ก่อนอื่นเลยก็ไปหา ฝาพลาสติกมาก่อนเลย ไม่ต้องใหญ่มาก ฝาแบนๆบางๆที่คิดว่า ทากมันพอจะคลานขึ้นไปกินเบียร์ได้ จะใช้ฝากะปิตราเรือใบก็ได้ ที่กระปุกเหลืองๆอ่ะ แล้วก็เอาไปวางไว้ในสวน หรือบริเวณที่เห็นทากกะหอยมันออกมาเดินเพ่นพล่าน หาที่เสมอๆหน่อย อย่าให้เอียงไปข้างใดข้างนึง แล้วก็เอาเบียร์เทไส่ลงไปในฝา วางไว้แบบนั้นทั้งคืน เพราะว่าทาก และหอยทากมันชอบออกมาหากินตอนกลางคืน พอมันออกมาเดิน มันจะได้กลิ่นเบียร์ แล้วพวกมันก็ชอบกินมากซะด้วยซิ พอมันกินเสร็จ มันก็จะเมาหัวทิ่มบ่อเบียร์ตาย ตายแล้วตายเลยไม่มีฟื้นคืนชีพ ตายดับหน่อดับแนว ศูนย์สิ้นทายาทอสูรเลย

เอาเบียร์เทไส่ฝาบางๆแบบในรูปเลย แล้วก็เอาไปวางไว้ในสวน หรือข้างๆพุ่มไม้ก็ได้ มันได้กลิ่นเดี่ยวมันก็มาเอง แต่อย่าวางคืนฝนตกนะ เดี่ยวฝนตกชะเบียร์หายหมด

ได้เคล็ดนี้มาจากสามีค่ะ พอดีว่า เมื่อวานก่อนโมโหแทบคลั่งเลย พอว่าตื่นเช้ามา ผักสลัดที่ปลูกไว้หายเกลี้ยงยกแปลงเลย ก้มดูไกล้ๆ ก็เห็นแต่รอยทากเป็นเมือกๆเลย ก็เลยไปปรึกษาแฟนว่า ทำไงดี เพระผักสลัดฉันปลูกไว้ กำลังจะได้เก็บกินอยู่แล้วเชียว แต่ตอนนี้มันเหลือแต่ตอ เพราะหอยกินหมดแล้ว แฟนบอกว่า ตอนเขาเด็กๆ พ่อกับแม่เขาก็ชอบปลูกผักทำสวนเหมือนกัน แล้วเห็นพ่อกับแม่เอาเบียร์ไส่ฝาพลาสติกแบนๆแบบนี้ละไปวางไว้ พอตื่นเช้ามา หอยและทากตายเต็มสวนเลย

จริงๆแล้วมันก็มียาเบื่อนะ แต่ว่ามันอันตรายเกินไป เพราะอาจะมีแมวมากินได้ เห็นแฟนเล่าว่า ตอนเด็กๆแกเลี้ยงหมาตัวเล็กๆไว้ตัวนึง แล้วมันไปกินยาเบื่อหอยเข้า แกบอกว่า ยังจำภาพนั้นได้ไม่เคยลืมเลย เห็นหมานอนชักแง๋กๆตายต่อหน้า ต่อตาเลยไม่กล้าเอายามาเบื่อหอยอีก เลยจำมาจนบันนี้พอแฟนบอกปั๊บเราก็ไม่รอช้าเลย รีบจัดการเลย เอาไปวางไว้ตรงแปลงผักสลัดที่มันเคยออกมากินอ่ะ ปรากฏว่า ตายจริงๆแฮ่ะ ทั้งหอย และ ทาก นอนตายเกลื่อนเลย กรวดน้ำแผ่เมตตาให้มันแล้วล่ะ ว่าทีหลังอย่ามาขโมยของคนอื่นเขา ไม่งั้นก็จะตายแบบนี้แร่ะ อ่ะใครมีปัญหา หอยทากเยอะๆ ลองดูนะ

ความเห็น

เคล็ดนี้ดีจัง ใช้เป็นข้ออ้างได้ 555

แบบนี้ต้องซื้อมาซักลังนะลุงพูน 555

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

ฝนตกๆ หอยทากเยอะ ต้องใช้เยอะครับ

ลุงพีเราก็นั่งกินไปด้วยดูหอยทากไปด้วย เมาทั้งคนทั้งหอย

ดีไม่ดีจับหอนทากย่างแกล้มไปเลย 

ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ   msn/krawmovie@hotmail.com

นี่ตกลงชวนทั้งลุงพูนกะลุงพีไปร่วมวงตำจอกเบียร์แกล้มทากจี่นำติ๊หล่ะ

พอกิน พอใช้ พอใจ คือความหมายของ พอเพียง

สามหนุ่มสามมุม สนุกกันใหญ่เลย เมาเบียร์หรือเมาหอย

ใช้นิดเดียวเองค่ะ ที่เหลือเราก็ต้องกลึ๊บอยู่แล้วล่ะ จะทิ้งก็เสียดาย

โหดไปม่ะ  ว่าแต่ว่าเบี้ยที่เหลือเอาไปไหนเนี๊ยะ  คริ  คริ 

มันเยอะจัดน่ะ เจ้โส ทำไงล่ะ มันมาเป็นกองทัพเลย

เจ้โส...สนใจเบียร์ที่เหลือเป็นพิเศษเลยนะ...ขอบคุณ oddzy นะค๊ะ...จะไปลองทำดูค๊ะ

หน้า