พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 7/12/2553
หมวดหมู่ของบล็อก:
หยุดไปหลายวันตัวขีเกียจเริ่มมาเกาะ วันนี้ต้องรีบสะบัดออกแต่เช้า อิอิ
มาดูอากาศวันนี้กันดีกว่า ภาคใต้น่าเป็นห่วงจัง มีประกาศเตือนภัยอีกแล้ว
ประกาศเตือนภัย "อากาศหนาวเย็นในประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในภาคใต้ " ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 07 ธันวาคม 2553 |
||
บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้เริ่มแผ่เสริมลงมาปกคลุมถึง ประเทศไทยตอนบนแล้ว ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นลง โดยอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศา และมีลมแรง โดยจะเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป สำหรับ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวให้ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งได้ในช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคม 2553 ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือในช่วงวันเวลาดังกล่าวไว้ด้วย ประกาศ ณ วันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2553 ออกประกาศ เวลา 05.00 น. |
ประจำวันที่ 7 ธันวาคม 2553 | |
ลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04:00 น. | บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้เริ่มแผ่เสริมลงมาปกคลุมถึง ประเทศไทยตอนบนแล้ว ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นลง โดยอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศา และมีลมแรง โดยจะเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆจะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป สำหรับ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไปมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวให้ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ซึ่งอาจจะทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งได้ในช่วงวันที่ 7-9 ธันวาคม 2553 ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือในช่วงวันเวลาดังกล่าวไว้ด้วย |
พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. | |
ภาคเหนือ | ทางตอนบนของภาค อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 15-16 องศา ส่วนทางตอนล่างของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศา กับมีหมอกในตอนเช้า สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. |
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ | อากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศา และมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศา สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-13 องศา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. |
ภาคกลาง | อากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา และมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศา สำหรับบริเวณเทือกเขาอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 14-15 องศา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. |
ภาคตะวันออก | อากาศเย็นทางตอนบนของภาค อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศา และมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศา สำหรับบริเวณเทือกเขาอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 14-15 องศา โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ส่วนมากตามบริเวณชายฝั่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร |
ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) | มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศา สูงสุด 32 องศา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร |
ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) | มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศา สูงสุด 30 องศา ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร |
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล | อากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศา และมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด ประมาณ 23 องศา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. |
ออกประกาศ : 7 ธันวาคม 2553 06:00 |
กลุ่มเมฆที่ 1 :
|
กลุ่มเมฆชั้นต่ำปกคลุมประเทศไทย ตอนบนบางพื้นที่เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็น |
กลุ่มเมฆที่ 2 :
|
กลุ่มเมฆฝนปกคลุมภาคใต้ชายฝั่งทะเลอันดามันและอ่าวไทยโดยมีฝนและฝนฟ้าคะนองทางตอนกลางและตอนล่างของภาคและบริเวณชายฝั่ง |
ที่มา :: กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
- บล็อกของ หนูนิว
- อ่าน 2724 ครั้ง
ความเห็น
น้องเอก
7 ธันวาคม, 2010 - 09:25
Permalink
วันนี้ฟ้าครึ้ม
ที่ภูเก็ต สงสัยจะตกทั้งวัน
ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ
E-mail : pinit25@hotmail.com
chai
7 ธันวาคม, 2010 - 09:25
Permalink
น้องนิว
ขอบคุณมากนะครับ
ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ msn/krawmovie@hotmail.com
แจ้ว
7 ธันวาคม, 2010 - 09:25
Permalink
ตกไม่หยุดเลย
ตกได้ทั้งวันทั้งคืน ตกจะไปต้องทำอะไร ไม่ต้องไปไหนกันแล้ว ถ้าจะหนักกว่านี้อีกคงแย่แน่ๆ ค่ะ
ขอบคุณข้อมูลค่ะ
lekonshore
7 ธันวาคม, 2010 - 09:39
Permalink
ตกเอา ตกเอา
เห้อ ดีนะบ้านทำด้วยปูน ไม่อย่างนั้นเปื่อยหมดแล้ว เบือจัง เหม็นอับบ้านหน้าฝน
msn:lekonshore@hotmail.com
ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร
BeeFuu
7 ธันวาคม, 2010 - 09:41
Permalink
ท่วมอีกรอบแน่ ๆ
คันเล่นตกพรรค์นี้ สงสัยท่วมซักรอบหล่าวแหละ เฮ้อ สร้างเรือซักลำดีหว่า
"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"
ยายอิ๊ด
7 ธันวาคม, 2010 - 11:20
Permalink
ฝนตกๆ
ตกมากอย่างนี้ น้ำจะท่วมโลกมั้ย จะไปกับโนอาดีกว่า จะได้รอด
#แตกต่าง.แต่.ไม่แตกแยก#
Tui
7 ธันวาคม, 2010 - 10:13
Permalink
ตามมาชมครับ
ตามมาชมครับ
บุญพา
7 ธันวาคม, 2010 - 13:02
Permalink
ฝนตกหนัก
น้ำท่วม บ้านที่อยู่ข้างนอก ปากทางเข้าบ้านอีกแล้วค่ะ
กุ้งบางบัวทอง
7 ธันวาคม, 2010 - 13:20
Permalink
หนูนิว
เห็นว่าที่นนท์ไม่ค่อยมีแดด อากาศอบอ้าวแปลก ๆ เลยเข้ามาดูซะหน่อย ขอบใจจ่ะ...
มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ
หนูนิว
7 ธันวาคม, 2010 - 14:27
Permalink
พี่กุ้ง
พญาไท ก็ครึ้มมาก
บรรยากาศน่านอน
ต้อนรับการทำงานวันแรกหลังจากหยุดไปตั้ง 3 วัน