แจกต่อตามเจตนารมณ์ผู้ให้มา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

แพ็คเสร็จแล้ว 1 รายการ แจกต่อให้ป้าหน่อยจากเพื่อนของป้าหน่อยอีกที

ผักกาดสีม่วง  จากต่างประเทศ  แจก 10 ท่าน

ประโยชน์ของผักสีต่างๆ

ผักผลไม้ สีน้ำเงิน สีม่วง และสีแดง

ผักผลไม้ที่มีสีน้ำเงิน สีม่วง และสีแดงจะมีส่วนประกอบของสารสำคัญชื่อแอนโธไซ-ยานิน(anthocyanin)ซึ่งสารกลุ่มนี้มีฤทธิ์ ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิด โรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมอง (ด้วยการยับยั้งไม่ให้เลือดจับตัวเป็นก้อน) ชะลอความเสื่อมของดวงตานอกจากนี้ แอนโธไซยานิน ยังช่วยยับยั้งเชื้ออีโคไลใน ระบบทางเดินอาหาร ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคท้องร่วงและอาหารเป็นพิษด้วย
ได้แก่ กะหล่ำปลีม่วง มันสีม่วง ชมพู่มะเหมี่ยว ชมพู่แดง ลูกหว้า ข้าวแดง ข้าวนิล ข้าวเหนียวดำ ถั่วแดง ถั่วดำ มันเทศสีม่วง หอมแดง ดอกอัญชัน น้ำว่าน-กาบหอย เผือก หอมหัวใหญ่สีม่วง มะเขือม่วง พริกแดง  องุ่นแดง-ม่วง แอปเปิ้ลแดง ลูกไหน ลูกพรุน ลูกเกด ลูกหม่อน(มัลเบอรี่) บลูเบอรี่ เชอรี่ แบล็กเบอรี่

ราสเบอรี่ สตรอเบอรี่ ฯลฯ

อ้างอิงจาก

http://www.sukhaparb.com/index.php?mo=3&art=290280

กติกา

มีชื่ออยู่ที่ผู้แสดงความเห็นมาก  หน้า1-8

 

ลงชื่อที่อยู่ที่  ฝากข้อความ  ที่เดียว

ความเห็น

แต่ไม่มีที่ปลูก เสียดายจัง ใว้โอกาสหน้านะคะ ป้าเล็ก

พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า 

สบายมากๆ  ผักแบบนี้  กับกระถางน้อยๆ  วางแดดๆ

เนี่ยต้นใหญ่ๆ  จากกระถางเล็กๆ

เก็บใบมาผัดน้ำมันหอยท่าจะอร่อย

ตรวจสอบแล้วมีชื่ออยู่หน้าที่ 6 ค่ะ  เดี๋ยวส่งที่อยู่ให้อีกรอบค่ะ


ใครความเห็นมากที่สุด


แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ยินดีค่ะ  มีที่อยู่แล้วค่ะ

:admire:  ขอรับด้วยค่ะ

ยินดีค่ะ

ถั่วครกมันเหมือนติดลูกแต่พอซักพัก มันก้อร่วงหมดเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะ

เพลี้ยหรือเปล่า    ถ้าเพลี้ยแป้งลง  ดอกก็จะร่วง  ก็หาน้ำหมักมาฉีด   ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร  ฉีดน้ำใส่เยอะๆ  เดี๋ยวพวงอื่นก็ติดค่ะ

ใบด่างค่ะ และก้อขอบใบเหมือนไหม้ และมีมดชอบมาเกาะค่ะ

หน้า