บ้านที่มีแต่เสียงดนตรีจากเจ้าจิ้งหรีดตัวน้อยๆ
หลังจากวิ่งไล่จับจิ้งหรีดพ่อแม่พันธุ์อยู่หนึ่งเดือนกว่าก็ได้จิ้งหรีดชุดแรกมาเลี้ยงถึง5ตัวด้วยกัน (555+++) หลายคนอาจฟังดูแปลกๆแต่สำหรับเรา5ตัวมาจากความพยายาม (อืม...ภูมิใจสุดๆ) แต่เลี้ยงอยู่สักพักจิ้งหรีดก็ไม่เห็นจะผสมพันธุ์...เลยถึงบางอ้อ แฮะ...ทั้ง5ตัวเป็นตัวเมียเหมือนกันทั้งหมดนี่นา
ไม่นานมานี้เรามีโอกาสเข้ากรุงเทพฯเลยหาซื้อจิ้งหรีดจากจตุจักรมา3ถุง (ดีใจยิ่งกว่าได้ขุมทรัพย์พันล้าน) แต่ลืมไปว่าต้องขึ้นรถตู้กลับต่างจังหวัดตอนพลบค่ำ คิดตามกันทันรึเปล่าคะ??? เฉยคือจิ้งหรีดมันจะร้องเรียกคู่ตอนเวลากลางคืนไงคะ โอ้...ใครก็ได้ช่วยที รถตู้เที่ยวสุดท้ายมีผู้โดยสารเพียงไม่กี่คนแต่จิ้งหรีดร้องกันดังมาก...มาก ขอโทษสำหรับสิ่งที่ทำไปวันนั้นนะคะ และแล้วการเริ่มต้นของบ้านจิ้งหรีดก็เกิดขึ้นอย่างเป็นทางการ
ตอนนี้บ้านจิ้งหรีดของเรามีลูกหลานเยอะมากจนนับไม่ถ้วนเลย
- บล็อกของ สุพัฒรี
- อ่าน 2988 ครั้ง
ความเห็น
sblue12
3 มกราคม, 2011 - 18:09
Permalink
จิ้งหรีด
๕ ตัวก็ตั้งวง ส่งเสียงระงม ได้แล้ว :embarrassed: (แต่ในรูปนับได้สิบตัวนิ.. สงสัยเพื่อนมาเยี่ยมอีก ๕ ตัว :sweating: )
ปล. ยินดีต้อนรับสู่บ้านสวนฯ ครับ
"ไม่มีอะไรอยู่กับที่ ถ้าเราไม่หยุดเดิน"
จันทร์เจ้า
3 มกราคม, 2011 - 18:47
Permalink
ไม่ชอบเสียงนี้
นอนไม่หลับอ่ะ อิอิ
พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า
แดง โคกโพธิ์
3 มกราคม, 2011 - 19:51
Permalink
ฟังแล้ว สงบ
ฟังแล้ว สงบดี ชอบ
ป้าเกี้ยว_บารา
3 มกราคม, 2011 - 20:25
Permalink
เลี้ยงจิ้งหรีด
หลายตัว นึกว่าเลี้ยงเอง
Low Tech แต่ใจรัก
ป้าเล็ก..อุบล
3 มกราคม, 2011 - 20:31
Permalink
อือ5ตัวหรือ
นับได้10ตัว หรือมันออกลูกหลาน แต่เลี้ยงก็ดีนะ เสียงดังดี
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
chai
3 มกราคม, 2011 - 22:50
Permalink
จิ้งหรีด
เอามาฟังเสียงอย่างเดียวนะครับ อย่างไปทำร้ายเขาละ
ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ msn/krawmovie@hotmail.com
oddzy
4 มกราคม, 2011 - 06:06
Permalink
จับมาทอด
เอามาทอดกรอบกินนอนดูเดือน นับดาว บรรยากาศบ้านนอกดีนะ
สาว - โส
5 มกราคม, 2011 - 03:39
Permalink
เสียงเพราะ
จิ้งหรีด เสียงเพราะดี แต่ทอดก็อร่อยเหมือนกัน เห็นลูก-หลานที่บ้านกิน แล้วบอกว่าอร่อย แต่ไม่เคยกินจ๊ะ ไม่กล้าลองกลัวจะติดใจ เดี่ยวจิ้งหรีดจะสูญพันธุ์
KASETMCOT
20 มกราคม, 2011 - 13:17
Permalink
จิ้งหรีด
ไม่กล้ากินเคยแต่ปั่นให้กัดกันตอนเด็กๆ