เมนูมื้อเที่ยง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ความตั้งใจวันนี้ มาพอดีกับน้องดวงเลยค่ะ (โดยมิได้นัดหมาย)  มื้อเช้าน้องดวงเสริฟเมนูปลานึ่งซีอิ๊วกันไปแล้ว เที่ยงนี้ มีเมนูปลามาอีกแล้ว  แต่เป็นปลาช่อนนึ่งแป๊ะซะค่ะ  อ่านแล้วผิดพลาดตรงไหนแนะนำ ติชมได้นะคะ แม่ครัวมือใหม่ค่ะ  อ่านบล็อกน้องดวงเมื่อกี้แล้วรู้แล้วว่าเราลืมอะไรไปน๊ะ  ลืมบั้งตัวปลาค่ะท่านผู้ชม อย่าเพิ่งขำนะคะ จริง ๆ แล้วทำตั้งแต่มื้อเช้าแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ลงบล็อก มาลงที่ทำงานตอนก่อนเที่ยงดีกว่า  ไม่มีสูตรตายตัวนะคะ เติมตามชอบค่ะ อิอิ (ทำไมวันนี้เน็ตไม่ค่อยเป็นใจเลยนะ ช้าจัง)เตรียมปลาช่อน จะทอดหรือย่างพอน้ำตกก็ได้ค่ะ (เห็นมั๊ยลืมบั้งปลา) แล้วมันจะอร่อยมั๊ยนี่ แต่ก็ยังโอเคค่ะน้ำปรุงก็ยังซึมเข้าเนื้อปลาได้อยู่ อิอิ...เตรียมผักที่ใช้เป็นเครื่องปรุง มีขิงซอย พริกขี้หนูซอย ต้นหอม ผักชีซอยผักอีกค่ะ ใบตั้งโอ๋หั่นท่อน กระเทียมดองซอย ผักกาดดองซอยผักกาดขาวเตรียมไว้รองในชามที่นึ่ง และไว้โปะทับด้านบนเต้าเจี้ยวไว้ปรุงรสเครื่องปรุงเท่าที่มีค่ะ ซอสปรุงรส ประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายนิดหน่อย ซีอิ๊วขาวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ (อันนี้แล้วแต่ใครชอบรสชาดแบบไหนนะคะ เพราะใส่ตามใจฉันค่ะ)เตรียมน้ำปรุงรสสำหรับราดตัวปลา ประกอบด้วยเต้าเจี้ยว พริกขี้หนูซอย ต้นหอมผักชีซอย ซอสปรุงรส น้ำตาล ซีอิ๊วขาว (ถ้าต้องการกลิ่นหอมจากน้ำปลา ก็ลดปริมาณซีอิ๊วขาวลงเหลือ 2 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำปลาดีแทนก็ได้ค่ะ)


รองชามที่นึ่งด้วยผักกาดขาว ใบตั้งโอ๋ ขิงซอย ผักกาดดอง อย่างละครึ่งนึงของที่เตรียมไว้ ต้นหอมผักชีนิดหน่อย วางปลาในชาม ราดด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้นำผักที่เหลือโรยทับตัวปลาอีกที เช่น ใบตั้งโอ๋ ขิงซอย ผักกาดดองปิดทับด้วยผักกาดขาวอีกทีแล้วใส่ซึ้งนึ่งได้ค่ะ (ไม่ไดจับเวลาอีกแหละว่าใช้เวลาเท่าไร อิอิ...เปิดดูพอผักนิ่ม เนื้อปลาสุกก็โอเคค่ะ)ใช้ได้แล้วค่ะ  ไหนลองเปิดดูหน่อยซิเปิดออกมาดู ไม่รู้หน้าตาจะน่าทานหรือเปล่า เชิญทุกคนเลยค่ะ คงทันมื้อเที่ยงพอดี


****ขอให้มีความสุขกับการรับประทานค่ะ....อารีย์****


 


ความเห็น

รูปภาพของ oddzy

น่ากินมากเลยค่ะ คุณอารีย์ สำหรับคนที่ชอบกินปลา เมนูนี้คงถูกใจกันไม่เบา

เมนูนี้พอดีพ่ออยากกินค่ะ ก็เลยทำให้ พ่อลงมือทำปลาให้เองเลย ลูกเป็นคนปรุงค่ะ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

อร่อยจัง  วันนี้มีแต่ของอร่อยๆ พุงกางเลย 

 

 

เชิญทานมื้อเที่ยงได้เลยค่ะ  ทันพอดีLaughing

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

รูปภาพของ KASETMCOT

พักเที่ยงแล้วขอกินด้วยคนนะน้อง

รูปภาพของ lekonshore

เที่ยงพอดีแย่งคนท้องจะบาปมั๊ยนี่ 


ลืมส่งข่าวตะกี้ พี่ได้รับ ส.ค.ส.แล้วนะขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ คนท้องอยากลองสะตอดอกรึเปล่ารอนะจ๊ะ

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

คนท้องตั้งใจทำเพื่อทุกคนค่ะ  ไม่บาปแน่นอน พี่เล็กไม่ว่าหนูนะที่แอบเอาที่อยู่มาโดยไม่ได้ขอจากพี่เล็กเองน่ะค่ะ อยากให้เซอร์ไพร๊จ๊ะ ไม่มีเจตนาอย่างอื่น ขอบคุณล่วงหน้าค่ะพี่

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

เผื่อผมด้วยนะครับพี่ แต่ไม่รู้ยังทันเหลยม่าย

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

รูปภาพของ lekonshore

ฝากที่อยู่มาน้องชาย.......:admire2:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

เอาพั่นนี้หวา กินเผื่อแล้วกัน เดี๋ญวผมค่อกลืนน้ำลายอยู่ที่นี่แล้วกัน

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

หน้า