ได้รับของฝากจากแดนไกล...สงขลา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

Laughing เมื่อวานนี้เห็นไปรษณีย์เดินเข้ามา หอบห่อกระดาษสีน้ำตาลมาด้วย นึกในใจว่าต้องเป็นของเราแน่นอน เพราะพี่เล็ก เคยบอกไว้ว่าจะส่งสะตอดองมาให้คนท้องลองทาน  และแล้วก็มีเรื่องให้ดีใจจริง ๆ ด้วย น้องเดินเอามาให้บอกของพี่อารีย์  ใช่แล้วสะตอดองของอร่อยจากพี่เล็กนั่นเอง  ก็บอกน้อง ๆ ว่ามีพี่ส่งมาให้จากสงขลาเชียวนะ  มีคนร่วมปลื้มด้วยตั้งหลายคนแน่ะ  ขอบคุณพี่เล็กเป็นอย่างสูงเลยนะคะ  สะตอมาถึงมือน้องด้วยความปลอดภัย และห่ออยู่ในสภาพสมบูรณ์ดีค่ะ  Smile เพื่อเป็นการยืนยันความอร่อย  กลับไปตอนเย็นรีบแกะเลยค่ะ  เอาไปฝากน้าเขย 3 ฝัก เพราะน้าเขยเป็นคนปัตตานี มาอยู่ที่นี่นานแล้ว ไม่ค่อยมีโอกาสได้กลับบ้าน มื้อนี้อร่อยไปสองบ้านเลยค่ะ น้าสาวบอกว่าน้าเขยดีใจมาก เพราะที่นี่หาทานไม่ได้ ของโปรดน้าเลยค่ะ  น้าฝากขอบคุณพี่เล็กมาด้วยนะคะ พอพัสดุมาถึงรีบถ่ายรูปก่อนเลยค่ะถึงบ้านแกะแล้วนะคะ เยอะมาก อย่างนี้ต้องลองนี่เป็นหลักฐานยืนยันความอร่อย เป็นครั้งแรกที่เคยกินสะตอดองค่ะ ไม่มีสิ่งตอบแทนน้ำใจไม่ตรีจากพี่สาวที่แสนดี  ขอมอบดอกไม้ที่บ้านแทนคำขอบคุณนะคะ  บ้านแห่งนี้อบอุ่นเสมอ ขอบคุณพี่เล็ก ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงที่ทำให้มีวันนี้ ทำให้มีพี่น้องที่น่ารักมากมาย.....อารีย์ค่ะ 

ความเห็น

รูปภาพของ lekonshore

สภาพสวยกว่าที่คิด กลัวมันช้ำดำเพราะบางทีขนส่งอาจมีการวางทับบ้าง กว่าจะถึง ไม่แตกหักเลยดีจัง.........:admire2:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

รูปภาพของ Tui

น่าทานมากครับ

น่าทานค่ะ  ทานแล้วก็ติดใจด้วยนะคะ  รับประกันความอร่อยจ๊ะ:crying2:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

รูปภาพของ BeeFuu

ได้กินสะตอดองของพี่เล็กแล้ว บอกด้วยนะคะว่ารสชาติขนาดไหน

"ความสุขของชีวิตในวันนี้ คือทำตามวิถีพอเพียงของพ่อ"

จะบรรยายยังงัยดีนะ  ตอนแรกนึกว่ากลิ่นจะเหมือนสะตอสดนะคะ แต่แตกต่างกันนิดหน่อย ตอนที่เคยกินสะตอสด ออกจะขม ๆ นิด ๆ (กินผัดกับหมูและกุ้งน่ะค่ะ แต่กินสดจิ้มน้ำพริกไม่ได้ลอง) แต่พอกินแบบดองแล้ว ออกเปรี้ยวนิด ๆ หวานนิด ๆ เพราะกินกับพริกกะปิด้วย อารีย์ว่ารสกลมกล่อมดีน่ะค่ะ บรรยายไม่ถูก ตอนอยู่บ้านก็ได้แต่นำเสนอแม่กับป้า ๆ ว่าอร่อยนะลองกินดู สรุปป้าติดใจค่ะ :admire2:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

ไม่มีบอบช้ำซักนิดค่ะ  ฝักยังสมบูรณ์ไม่หัก ไม่ช้ำค่ะ  ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ พอดีเมื่อวานป้ามาช่วยเลี้ยงหลานด้วย อร่อยกันหลายคนเลยค่ะเมื่อวานมีน้ำพริกกะปิ กับปลาทูทอดด้วย  แต่ยังไม่หมดนะคะ หนูเก็บไว้อย่างดี อิอิ

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

รูปภาพของ กุ้งบางบัวทอง

ดีใจด้วยนะ....อร่อยอย่างนี้คนให้ยิ้่มไม่หุบเลยมั้ง...

มีความสุขกับการที่ได้ให้มากกว่าการที่ได้รับ

คนรับก็ยิ้มไม่หุบเหมือนกันจ๊ะ 555:bye:

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

พี่อารีย์ขอแบ่งด้วย 1 ฝักเอาไว้กินกับแกงส้ม

ถ้าชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันต่อ

E-mail : pinit25@hotmail.com

งั้นแบ่งให้ค่ะ  กินกับแกงส้มใช่มั๊ย  จะได้เลียนแบบมั่ง

แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

 

หน้า