ขอถั่วพร้าหรือถั่วแดงยักษ์หน่อยค่ะ
อยากได้ไปปลูกที่สวีเดน มันใหญ่ดีอ่ะค่ะ เห็นที่ศูนย์เพาะพันธุ์พืชที่ปากช่องตอนไปดูวิธีการปลูกพืชและเลี้ยงไส้เดือนกับกลุ่มคุณโรส ยังอยากได้แต่เขาไม่แจก ของแปลกแบบนี้ขอไปโชว์ฝรั่งสักหน่อยนึงค่ะ กะปลูกให้เทวดารดน้ำให้เพราะหน้าร้อนจะมาไทยอีกด้วยค่ะ คิดว่าเค้าคงใช้เวลานานกว่าจะมีฝัก เห็นคุณแก้วว่ากินฝักอ่อนอร่อยกว่ากินเป็นถั่วเมล็ดแห้งด้วย
- อ่าน 2122 ครั้ง

โอ๋ กาฬสินธุ์
5 กุมภาพันธ์, 2011 - 06:29
Permalink
คุณดาวเรือง
พี่โอ๋พึ่งได้เมล็ดถั่วพร้ามา ต้องรอหน่อยนะคะ ของดีมีน้อย ให้พี่โอ๋ปลูกก่อนเดี๋ยวจะเก็บเมล็ดพันธ์ไว้ให้ค่ะ
Hmong
5 กุมภาพันธ์, 2011 - 11:08
Permalink
ผมมีนิดหน่อยครับขอที่อยู่ด้วยครับเดี๋ยวส่งไปให้
ผมมีนิดหน่อยครับขอที่อยู่ด้วยครับเดี๋ยวส่งไปให้ :cheer3: มันจะทนแล้งได้ดีมาก ถ้ารดน้ำเยอะจะเกิดอาการบ้าใบครับ ผมมีอยู่ 2-3 เม็ด กำลังปลูกอีกคิดว่าคงส่งให้ได้อีกครั้งหน้า :cheer3:
ดาวเรือง
6 กุมภาพันธ์, 2011 - 03:20
Permalink
ขอบคุณค่ะ
ส่งที่อยู่ไปให้แล้วนะคะ รอรับเสมอค่ะ
แก้ว กุ๊ก กิ๊ก
5 กุมภาพันธ์, 2011 - 11:29
Permalink
พี่จุ๋มค่ะ
ถั่วชนิดนี้ ปลูกราว6เดือนขึ้นไป จึงเริ่มออกฝักค่ะ และฝักเขาใช้เวลาราว2เดือน แก้วคิดว่าไม่เหมาะที่จะปลูกในต่างประเทศหรอกนะคะ อีกอย่าง คือ เขามีอายุยาวกว่า1ปี หากเจอหน้าหนาวคงตายก่อนค่ะ น่าสงสารนะคะ :crying2:
ดาวเรือง
6 กุมภาพันธ์, 2011 - 03:22
Permalink
งั้นปลูกที่ไทยดีกว่า
ไม่มีปัญหาค่ะ ปลูกที่ไทยก็ได้ อายุยาวอย่างนั้นปลูกเมืองหนาวไม่ได้แน่ หวังว่าถั่วครกคงไม่อายุยาวหรอกนะคะ กะจะเอาไปปลูกที่สวีเดนด้วย