บล็อกของ pemi.evil

ใจไม่ถึงห้ามดู

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

คำเตือน ! ภาพหวาดเสียว ใจไม่ถึงห้ามดู

ได้รับเซียนท้อ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนเช้ามาทำงาน มีน้องที่ทำงานเอาจดหมายมาให้บอกว่า "พี่ไม่รู้ใครส่งเมล็ดอะไรมาให้" พอรับซองมาดูจึงถึงบางอ้อ ว่า เป็นเมล็ดเซียนท้อ จากป้าต่ายนี่เอง ได้รับแล้วเดี๋ยวจะให้คนที่บ้าน(สามี) เอาไปทำการบ้านส่งนะคะป้าต่าย ขอบคุณสำหรับน้ำใจนะคะ...มีหลักฐานมายืนยันด้วยว่าได้รับแล้วจริง ๆ

คลายเครียด

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

ทำงานมาครึ่งวันแล้วบางคนอาจจะโดนเจ้านายตำหนิ โดนเจ้านายว่ามาบ้าง อย่าเครียดค่ะ..อย่าเครียด เราไปดูป้ายแบบขำ ๆ กันดีกว่า บางคนอาจจะเคยได้อ่านบ้างแล้วแต่บางคนก็อาจจะยังไม่เคยเห็น ไปดูป้ายแรกกันเลยค่ะ


ป้ายนี้ใครที่ชอบเดินลัดสนามระวังหน่อยนะ..เอ๊ะ! หรือว่า 6 เดือนมันน้อยไป คริ คริ

รวมมิตรเห็ดน้ำย่านาง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพมาให้ชมให้ชิมกัน สืบเนื่องมากจากเมื่อวันก่อนได้ซื้อหนังสือชีวจิตมา แล้วอ่านไปเจอเมนูอาหารที่น่าสนใจอยู่หนึ่งเมนูชื่อว่า "รวมมิตรเห็ดน้ำใบย่านาง" เห็นว่าเป็นเมนูที่ทำง่าย ๆ เครื่องปรุงก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร ก็เลยอยากลองทำดู ตื่นเช้าก็รีบบึ่งรถไปตลาดเลย ไปถึงก็ต้องวิ่งซื้อของตามรายการที่จดไว้ (ถ้ามัวเดินกลัวจะไปทำการไม่ทัน)ไปดูเครื่องปรุงกันว่ามีอะไรบ้าง

แชมพู+สบู่เหลว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

อาทิตย์นี้ทั้งแชมพู สบู่เหลวอาบน้ำหมดพร้อมกันพอดี...ก็เลยมานั่งคิดว่าน่าจะทำใช้เองดีกว่าที่จะไปซื้อ อีกอย่างก็ได้แรงบันดาลใจจากเพื่อน ๆ สมช.ชาวบ้านสวนทุกท่านที่ทำแชมพู,น้ำยาล้างจานใช้เองก็เลยจัดการสั่งซื้อวัสดุที่ใช้ทำเช่น N70 ลาโนลีน ผงฟอง (สั่งสามี) ได้แล้วก็ไปหา หัวน้ำหอม ขมิ้นผง และลูกมะกรูด มาเพิ่มเติม...ว่าแล้วก็เริ่มกันเลย ส่วนผสมของสบู่เหลวมีดังนี้

มาเสริฟมื้อเที่ยง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันศุกร์สามีมาหา นอกจากกิจกรรมที่ทำร่วมกันประจำแล้ว


วันนี้อยากมีอะไรพิเศษบ้างเริ่มตั้งแต่เช้า


อยากกินแกงส้มกบกับมันขี้หนู แต่หามันขี้หนูสดไม่ได้ มีแต่ที่เขาปอกแช่น้ำแล้ว ซึ่งสามีไม่ชอบสามีชอบปอกเองมากกว่า(สามีเป็นคนปอก)5555

น้ำเอย น้ำใจ จากพี่ดงดม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนเช้าเข้ามาถึง office ก็เห็นซองจดหมายวางอยู่ เปิดออกดูจึงได้รู้ว่าเป็นเมล็ดฟักทองที่เคยขอพี่ดงดมไว้ วันนี้ได้เดินทางมาถึงภูเก็ตแล้ว ดีใจมาก และขอขอบคุณสำหรับน้ำใจที่ส่งมาให้ ขอบคุณพี่ดงดมมาก ๆ


 

ชวนมากินต้มยำกุ้งตัวเล็ก...แบบลูกทุ่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนเช้าไปเดินตลาดเกษตรมา บังเอิญไปเจอกุ้งตัวเล็ก ๆ ก็นึกอยากกินขึ้นมาทันที ที่ภูเก็ตกุ้งแบบนี้หากินยากมาก ลองไปดูกันว่าเอาไปทำอะไรกิน


ก่อนอื่นก็ต้องเอาลูกกุ้งไปต้มทุบหัวเทียมใส่ลงไป ใส่เกลือนิดหน่อย ปรุงรสตามชอบ


แกงเลียงขี้เหล็ก+ต้มส้มยอดลำเพ็ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้สามีมาหาเอาขี้มาฝาก..มาดูกันดีหวา


 


แต่ยังไม่รู้ว่าอีทำพรือดี...ตัดสินใจรูดแล้วก็ต้มก่อน..ต้มประมาณ 2 รอบ ถ้าใครชอบขมๆ ก็รอบเดียวพอSubscribe to RSS - บล็อกของ pemi.evil