ส่งการบ้านครั้งที่...... ๒

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เมื่อ 1 - 2 เดือนที่แล้วหยอดฟักไว้หลายเม็ด  ปรากฏว่าแมลงเต่าทองกินหมดเลยเหลือ 1 ต้น  ช่วยไว้ทัน พอเริ่มเลื้อยก็ต้องทำค้างให้ไต่  ป๋ารับปากว่าจะทำให้  รอแล้วรออีก ฟักก็เลื้อยไปเรื่อย  .....รอป๋าไม่ไหวเลยลงมือทำเอง ..(ทำเองก็ได้ _่ ะ.... )   หาไม้มามัด ๆ เข้า ตอนแรกใช้เชือกฟางมัด ป๋ามาเห็นพอดี  ป๋าบอกต้องใช้ลวดมัดถึงจะอยู่   อ้าว....ก็ช่วยทำสิ  พูดอยู่นั่นแหละ ....  ตกลงว่าได้ค้างให้ฟักไต่อย่างที่เห็น

  ผ่านมา 1 เดือนตอนนี้กำลังออกดอก ออกผล

ฟักลูกแรกโดนแมลงวันทองต่อยลูกเลยแฟ๊ดไปหน่อย

หลังจากนั้นก็ทยอยออกมาเรื่อย ๆ

ย้อนกลับไปดูฟักลูกแรกเริ่มแก่....ที่รู้ว่าเริ่มแก่เพราะเห็นสีนวล ๆ ขึ้นที่ผิว  อยู่มาวันหนึ่งได้เสียงหล่นดังตุ๊บ...เดินออกไปดูปรากฏว่า...อย่างที่เห็น

จึงเป้นที่มาของ...ไก่ต้มฟัก

เวลาผ่านไป...ตอนนี้เริ่มมีปัญหาเรื่องน้ำหนักของฟัก  เพราะลูกใหญ่ขั้วรับน้ำหนักไม่ไหวจะทำอย่างไรดี  จัดการเอาถุงมาผูกกับเชือกฟางแล้วสวมกับลูกฟัก  ปลายเชือกก็ผูกกับไม้เพื่อช่วยพยุงฟักไม่ไห้หล่นอีก

เจ้ทำแบบนี้...ป๋าหัวเราะ  ...บอกว่า...ใช้ถุงยางอนามัยไม่ดีกว่าเหรอ  ????  

  Innocent  .....   Yell

 

ใครมีวิธี...ช่วยพยุงน้ำหนักฟักบ้างแนะนำมั่งดิ....



ความเห็น

ไอเดียดีมาก ๆ แล้วจะหาถุงตาข่ายที่ไหนอีกหละเนี๊ยะ  ใช่  ใช่  ตอนนี้ลูกเริ่มงอนิด ๆ

ตอนเด็กๆเคยเห็นขี้พร้าลูกเกือบเท่าหมอนข้าง  ถ้าของเจ้โสใหญ่แบบนั้นด้วยน่าห่วงความปลอดภัยของร้านที่ทำจัง

ฟักลูกเท่าหมอนข้าง....    โห้  !!!   น่าเสียดายนะไม่มีรูปให้ดู  ขนาดนี้เจ้ก็ว่าใหญ่มากแล้วนะ

เห็นรูปที่สองแล้วน่าผัดกินจัง

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ยอดขี้พร้ากินได้มั้ย

ดกและงามมากเลยนะคะ


ขนาดต้นเดียวนะเนี่ย

ทำแค่...พอดี  


ใช้อย่าง...พอเพียง  


เก็บออม...พอสมควร


3 พอ...เพื่อความสุขในชีวิต


msn  kra_pook@hotmail.com

รอดจากแมลงเต่าทองมาต้นเดียว  แต่แตกแขนงเต็มค้างเลย ต้องขอบคุณแมลงเต่าทอง  คริ  คริ

ไปซื้อถุงตาข่ายที่สำหรับใส่ลูกบาสเก็ตบอลค่ะ มีสายผูกให้ด้วย ใช้แล้วใช้ได้อีกหลายๆครั้งค่ะ ไม่ขาดง่าย ใบละ 9บาท


หรืออีกวิธีหนึ่ง ก็ใช้ถุงตาข่ายซักผ้า(สำหรับใส่ผ้าซัก) เอามาร้อยเชือกเข้า ถุงนี้ราคา20บาทค่ะ จะแข็งแรงกว่าแบบแรก


วันก่อนหนูเห็นใครนะ เซพหรือเปล่า เอาเชือกมัดสี่เลยค่ะเจ้


 

 

โอ้!!!  ไอเดียบรรเจิด...ต้องออกไปตลาดแล้วรีบ ๆ ทำแล้ว

ฟักบ้าน เจ้โส นี่งามมากๆ แตกยอดกันใหญ่เลย เป็นสมาชิค บ้านส่วน นี่ พิมพ์ คำว่า ฟัก  ประจำ เลย ^_^  ชอบความคิดเรื่อง ถุง เจ้โสมากเลย ครับ

หน้า