กะเม็ง วัชพืชบนดิน สู่น้ำมันใส่ผมบนหัว
จากคำถามของพี่สุรพล เรื่องดอกกะเม็ง ทำให้นึกได้ว่าเคยอ่านพบสรรพคุณบางอย่างของดอกกะเม็งว่าสามารถบำรุงเส้นผมได้ และ ได้รับปากพี่สุรพลว่าจะเอาสูตรน้ำมันใส่ผมกะเม็งมาเผยแพร่ให้สมาชิก วันนี้ขอทำตามสัญญาครับ
ข้อความทั้งหมดผมคัดลอกมาจาก เวปไซต์ อาศรมลีลาวดี โดยคุณวนเกษตร ครับ ขออนุญาต และ กล่าวแสดงความขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ
สูตรน้ำมันกะเม็ง มีคนลองเอาไปใช้ แล้วให้ข้อมูลกลับมา เป็นที่น่าพอใจ ในเรื่องช่วยให้ผมดกดำ ไม่หงอกไว และรักษาเชื้อราบนหนังศรีษะได้ดี เขาบอกว่า เวลาหวีผม ผมที่หลุดหรือติดมากับหวีนั้นน้อยลงเรื่อยๆ เดี๋ยวมาลองทำกันดูครับ
น้ำมันใส่ผมกะเม็ง
ส่วนประกอบดังนี้
1. ต้นกะเม็ง
2. เถาย่านางเขียว
3. หัวเปราะหอม
4.น้ำมันมะพร้าว 1 ลิตร
5. วาสลีน 1 กก.
ให้นำต้นกะเม็ง ย่านาง เปราะหอม มาหั่น แล้วใส่ภาชนะ ที่จะต้ม นำน้ำใส่พอท่วมยา แล้วต้มเคี่ยวสักพัก ให้ตัวยาออกเต็มที่ เสร็จแล้วยกลง กรองเอาน้ำไว้ ใส่กะทะต่อแล้วนำน้ำมันมะพร้าวมาใส่เคี่ยวสักพัก ให้นำวาสลีนมาใส่เพื่อให้แข็งตัวเป็นครีมเหลว ยกลง พออุ่นแล้วใส่ขวดปากกว้าง นำมาใช้ได้เลย สวัสดี
ขอขอบคุณ คุณวนกษตร จากเวป http://arsomlilavadee.pantown.com/
สามารถเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดได้ที่
http://www.pantown.com/board.php?id=15361&area=4&name=board20&topic=12&action=view
วัตถุดิบในการทำน้ำมันใส่ผม คงหาไม่ยากจนเกินไปนัก ถ้าสมาชิกท่านใดได้ลองนำไปปฏิบัติแล้วได้ผลอย่างไร ช่วยนำมาเผยแพร่ด้วยนะครับ
- บล็อกของ กระต่ายดำ
- อ่าน 12683 ครั้ง
ความเห็น
lekonshore
7 ตุลาคม, 2010 - 14:54
Permalink
คุณกระต่ายดำ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลและความรู้ค่ะ
msn:lekonshore@hotmail.com
ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร
กระต่ายดำ
7 ตุลาคม, 2010 - 15:09
Permalink
ยินดีเสมอครับ
ถ้าพอจะมีสิ่งใดที่เป็นประโยชน์กับ สมาชิก ก็ยินดีรับใช้ครับ
จะปลูกต้นไม้ในใจเธอ
bb-boz
7 ตุลาคม, 2010 - 14:58
Permalink
ดีจัง
ดีจัง จะรับพรีเซนเตอร์ป่าวคะรู้สึกสมช.บ้านสวนมีอยู่หลายคน ได้ผลยังงัยจะได้ต่อยอดธุรกิจได้
กระต่ายดำ
7 ตุลาคม, 2010 - 15:08
Permalink
พรีเซนเตอร์
อันนี้คงต้องให้เจ้าตัว ผลิตเอง ทดลองเอง เพราะกระต่ายดำก็ยังไม่เคยทำใช้ ผมเพียงแต่นำมาเผยแพร่ต่อครับ หรือถ้ามีข้อสงสัย ลองเข้าไปสอบถามที่เวปที่ให้ไว้นะครับ แต่ถ้าใครลองทำแล้ว จะส่งมาให้ผมใช้ด้วยก็ยินดีครับ เพราะผมหาวัตถุดิบไม่ได้ครับ
เสียดายจังที่คุณ BB ช่วงนี้ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ เลยไม่ได้พบปะสมาชิก และต้อนรับน้องโสทรด้วยกัน หวังว่าคงมีโอกาสได้พบกันนะครับ
จะปลูกต้นไม้ในใจเธอ
bb-boz
7 ตุลาคม, 2010 - 16:00
Permalink
อยากเจอทุกคนเหมือนกัน
อยากเจอทุกคนเหมือนกัน ถ้าเจอคงไปนั่งฟังเค้าคุยเพราะคุยไม่เก่ง เคยเจอแต่พี่สุรพลคนเดียวเองค่ะ หวังว่าอนาคตข้างหน้าจะได้เจอคุณกระต่ายดำ น้องแพร และสมช.บ้านสวนค่ะ
papa2010
7 ตุลาคม, 2010 - 15:07
Permalink
ไทยทำไทยใช้ไทยเจริญ
ไทยทำไทยใช้ไทยเจริญ
นนท์
7 ตุลาคม, 2010 - 15:15
Permalink
หวัดดีคับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคับ แต่รู้สึกที่ใต้จะมีอีกอย่างหนึ่งคับ
ผมจำไม่ค่อยจะได้เพราะยังเด็กๆอยู่เห็นคุณย่าไปขอจากญาติมาคับ
เป็นลูกขันธ์นะคับ ไม่รู้เรียกถูกป่าวคับ คุณย่าบอกเหมือนกันว่า
เอามาบำรุงเส้นผมและทำให้มันเงาดำ แถมรักษาหนังศรีษะด้วยคับ
แต่ตอนนี้ไม่รู้ยังมีการนำมาใช้อีกไหมนะคับ
ไปขอ
NONT..
bb-boz
7 ตุลาคม, 2010 - 16:02
Permalink
น้ำมันขันธ์ที่คนแก่ที่บ้านก็ใ
น้ำมันขันธ์ที่คนแก่ที่บ้านก็ใช้อยู่ค่ะ เพิ่งให้แม่ไปขอซื้อมาขวดนึง จะลองมาหมักผมดู เห็นแม่บอกว่าช่วยให้ผมดำ แก้ผมร่วง เอามาแล้วก็ยังวางอยู่สภาพเดิมไม่ได้พิสูจน์ซักที
chai
7 ตุลาคม, 2010 - 15:17
Permalink
ขอบคุณมากครับ
ขอบคุณมากครับพี่สำหรับข้อมูลดีๆ
ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ msn/krawmovie@hotmail.com
นงคราญ วชิรา
7 ตุลาคม, 2010 - 15:27
Permalink
กระต่ายดำ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ น้องแพรสวยวันสวยคืน...ประเดี๋ยวพ่อต้องหัดถือไม้ตะพด
หน้า