งานประจำปี ของหมู่บ้าน
วันนี้พาไปเที่ยวงานประจำปีของหมู่บ้าน มีการนำรถไถมาโชว์ แล้วก็มีกิจกรรมให้ชาวบ้านได้มาร่วมสนุก รวมทั้งมีอาหารบริการด้วย แต่เครื่องดื่มของมึนเมาต้องซื้อเอง
มีรถม้าไว้บริการฟรี ไว้ขี่รอบๆไร่ที่จัดงาน มีทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ที่ใช้บริการกันอย่างสนุกสนาน
รถจักรไอน้ำ เป็นรถโบราณ เมื่อก่อนใช้โดยสารไปมา คล้ายๆรถไฟ แต่วิ่งบนถนนธรรมดา ตอนนี้มีไว้ออกงานโชว์ สามารถนั่งด้านหลังเขาจะขับไปรอบๆสนามเช่นกัน
คนเยอะมากๆ เพราะมีอาหารบริการฟรีด้วย แต่ว่าต้องลงทะเบียนเข้างานคนละสิบยูโร รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้มูลนิธิเด็กดาวซินโดรมค่ะ งานจะจัดทุกปีในช่วงหน้าร้อน โดยคณะกรรมการหมู่บ้านร่วมกับทาง ไอริชผับซึ่งเป็นศูนย์กลางการพบปะของคนในหมู่บ้าน อาหารที่นำมาบริการในครั้งนี้ ทำโดยเชฟจากโรงแรมสี่ดาวค่ มาดูกันว่ามีอะไรให้ลองชิมกันบ้าง
มีบริการ เบอเกอร์ ใส้กรอก หนมปัง ฟาสฟูดส์ทั้งหลาย เชฟคนนี้เป็นเพื่อนสนิทของก้อค่ะ ทำงานที่โรงแรมด้วยกัน
สงสารน้องหมูจังเลย อันนี้หมูหันเป็นไฮไลท์ของงานก็ว่าได้ ดูได้จากแถวที่รอคิวยาว ต่างจากหมูย่างเมืองตรังมั้ยค่ะ ตัวนี้ หกร้อยยูโรค่ะ
มันฝรั่ง
รถนอกจากจอดในสนามฝั่งตรงกันข้าม ก็จอดหน้าผับ หลังผับ หรือบริเวณบ้านใกล้เคียง แน่นไปหมด งานนี้ก้อไม่ได้ไปเที่ยวชมอะไรมากนัก เพราะว่าต้องทำงานค่ะ งานของก้อคือ เก็บแก้ว ขวดเบียร์ที่ลูกค้าดื่มเสร็จแล้วเอาไปใว้ที่เครื่องล้าง วันนั้นเป็นเด็กเก็บแก้ววีไอพี ส่วนสามีอยู่หลังเคาเตอร์บาร์ แต่ก้อทำได้แค่สองทุ่ม เหนื่อยเกิน เลยแอบหนีขับรถกลับบ้าน มาพักผ่อน เหนื่อยมากๆ
วันนี้แค่นี้ก่อน เดี๋ยวจะมาอัพบล๊อกบ่อยๆ กลัวกลับเข้าบ้านไม่ถูกเหมือนครั้งนี้ อิอิ
- บล็อกของ M Browne
- อ่าน 6627 ครั้ง
ความเห็น
คนยอง
11 ตุลาคม, 2010 - 22:22
Permalink
หมูหันน่ากิน
หมูหันน่ากิน หันไปกินไป อร่อย
ถ้าได้เ.ียร์ซะหน่อยนะ..อึ่ม
sailomloy
11 ตุลาคม, 2010 - 22:24
Permalink
ดีดี รออ่านอีก
ดีดี
รออ่านอีก
ออกปากรุนท็อกที !!!
satjang
12 ตุลาคม, 2010 - 00:09
Permalink
ก้อ
เห็นรถจักรล้อใหญ่ที่เหมือง ออสเตรเลีย มัวแต่ไปชมเหมืองออกมาอีกทีเค้าเก็บเข้าโรงรถไปแล้ว .... งานเลี้ยงแบบ outdoor น่ารักดีจังเคยไปอยู่ในงาน Thai Night ที่เป็น indoor ต้อนรับแขกต่างชาติเป็นคนละอารมณ์แบบนี้
...2553 ปีที่ 1 ที่เริ่มเดินตามรอยพ่อ...
chai
12 ตุลาคม, 2010 - 05:00
Permalink
555
ผู้โดยสารยิ้มร่าสนุกสนานกันใหญ่ อีกฟ้ากหนึ่งที่น่าเห็นใจคือม้าครับ
(เหนื่อยแล้วตู กินน้ำก่อนดีกว่า)
ทำความดีนะครับ จะได้มีความสบายใจ msn/krawmovie@hotmail.com
แดง อุบล
12 ตุลาคม, 2010 - 09:58
Permalink
น่าสนุก
หมูตัวใหญ่จัง คงอร่อยคนเข้าแถวยาวเลยค่ะ
"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"
มานี มานะ วีระ ชูใจ
12 ตุลาคม, 2010 - 10:02
Permalink
หายไปนาน
กลับมาแทบจำหน้าไม่ได้เลย..สาวขึ้นหรือเปล่าน้าาาา
เป็นเพียงแค่มดตะนอย ตัวจ้อยจิด ทีพลัดติดกลางช่อ พอเพียงใหญ่
คือหนึ่งเสียงหนึ่งคิดเห็น ที่เป็นไป อาจถูกใจหรือไม่บ้าง ลองชั่งดู
หน้า