ทำบุญตักบาตร

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีปีใหม่2554 

ปีนี้ก็เหมือนทุกๆปี  ที่วิทยาลัยสารพัดช่างอุบลราชธานี   มีการทำบุญตักบาตร   ก็ได้ชวนลูกศิษย์มาร่วมตักบาตร   เช้าวันนั้นหนาวมากค่ะ   ต้องตั้งใจจริงๆ  ถึงจะมาได้ เด็กช่างอิเล็กฯ  ส่วนใหญ่ก็มีแต่ผู้ชาย   เด็กกลุ่มนี้ใจบุญ  เชื่อฟัง  ว่านอนสอนง่าย   และก็อยู่ไม่ไกลวิทยาลัย

ครูหนิง  เป็นลูกน้องป้าเล็ก  เก่งงาน  ใจบุญ  เด็กรักค่ะ  ลูกศิษที่เห็นนี้  มาจาก2ห้อง  คือเด็กในที่ปรึกษาครูหนิงกับป้าเล็ก  แล้วเขาก็สนิทกันค่ะ

เริ่มใส่บาตรค่ะ  ก่อนใส่ก็บอกเด็กว่า  "อย่าลืม ถอดรองเท้าใส่บาตรนะลูก"  เด็กบอกว่า "ครับๆ  แต่ผมกลัวพระจะไม่รับ"(รองเท้า) 

ลูกศิษย์ต้องไปช่วยเป็นเด็กวัด  เขินกันใหญ่

  บรรยากาศในการตักบาตรทำบุญ  มากันเนืองแน่น  ข้าวสารอาหารแห้งที่ได้เยอะ  ต้องเอารถไปส่งวัด 

ขอให้มีความสุขกับปีใหม่2554นะคะ

เมื่อครั้งประเมินที่ผ่านมา  ป้าเล็กได้ใช้เวบบ้านสวนพอเพียงเข้าร่วมประเมินถึง2เรื่องค่ะคือ  เรื่องการเผยแพร่สิ่งประดิษฐ์หุ่นไล่กาและการทำความดี(ทำทานวัดหนองป่าพง)

ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง

ความเห็น

อิ่มบุญไปด้วยค่ะ:admire:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

อิ่มบุญไปด้วยค่ะ:admire:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

ปีใหม่ก็คงเหมือนกันนะ  ตักบาตรทำบุญ

อนุโมทนาบุญด้วยค่ะป้าเล็ก  ป้าเกี้ยวเตรียมปัจจัยใส่ซองแทนข้าวสาร อาหารแห้งตักบาตรในปีใหม่ เผื่อพระท่านพิจารณาเห็นอะไรสมควรก็ใช้ได้ และเพื่อนบ้าน พุทธศาสนิกชนปากบาราหลายคนก็ถวายปัจจัยเช่นกัน


 

Low Tech แต่ใจรัก

มาตามบล็อกเก่าป้า...เห็นทำบุญขอส่งบุญด้วยครับ..ตอนเช้าที่1มค54คิดว่าทางรีสอร์ทเขาจะนิมนต์พระมารับบาตร..แต่ไม่มีเลยอดทำบุญ...ความจริงเขาก็จัดของทำบุญให้แขกซื้อได้ คงลืม(มัวแต่นับเงินเพลิน)

ค่ะทำบุญตักบาตร  เมื่อมีโอกาส   ใครที่ได้ทำทุกวันถือว่าเป็นบุญ

หน้า