ส้มที่ไม่เคยกินมาก่อน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ช่วงเช้า แดดออก พอที่จะออกจากบ้านได้ แต่หลังเที่ยงฝนก็เริ่มตกลงมาอีก ไม่มีอะไรให้ทำ .... มากินส้มกันดีกว่าค่ะ ด้วยความเชย.... ช่วงก่อนปีใหม่ซื้อส้มนี่มา เพราะว่า ไม่เคยกิน และไม่เคยเห็นส้มชนิดนี้มาก่อนค่ะ....แต่อยากซื้อมาลอง
ความไม่รู้ ไม่เคย บวกความเชย ปอกเปลือกส้มทิ้งไป ให้คนขับรถชิม ได้รับคำตอบว่า...."ไม่หรอยเลย" "เฉย ๆ ไม่ค่อยมีรสชาด... เหมือนกินพดพร้าว" .....แปลกจริงหนอ ซื้อมาตั้ง 45 บาท... แล้วเค้าขายมาทำไมในเมื่อไม่อร่อย


เช้าวันรุ่งขึ้นลองค้นดูซิ มันเป็นยังงัย.....ฮ่า ๆๆๆๆ ส้มเปลือกหวาน.....กินทั้งเปลือก บทเรียนนี้ 45 บาท....ยังขำอยู่เลย.....


แต่พอลองกินทั้งเปลือกกลับติดใจรสชาด... ถ้าเป็นหวัดน่าจะดีต่อสุขภาพ

ความเห็น

ยังกันเหอพี่ส้มกินทั้งเปลือก ปลูกหล่าวต๊ะพี่ ของแปลก ........:crying2:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

ก่อนกินก็ขูด ๆ บีบ ๆ ให้ผิวมันแตกก่อน ไม่ให้มันไต่ลิ้น....หวานที่เปลือกค่ะน้องเล็ก เค้าเอาเปลือกส้มชนิดนี้มาทำ "กิมจ้อ"....


พี่เอาเม็ดทิ้ง ๆ ไว้เผื่อมันงอกเอาใส่กระถางน่าจะสวยดี เห็นเค้าว่าปลูกเป็นไม้ประดับได้สวยดี...


:sweating:

ส้มไรง่ะลูกรีๆๆๆ

ดูที่ถุงเค้าเรียกส้มกัมคอทค่ะพี่แซม.... ลองค้นในเน็ตดูน่าสนใจดีค่ะ พอกินเป็นถึงติดใจในรสชาดค่ะ


 

พี่ก็เพิ่งเห็นนี่แหละ แปลกดีนะ ไม่เชยหรอก ก็เราไม่รู้นิ อิๆๆๆ

นาน ๆ ไปห้างใหญ่สักที ชอบเดินดูราคาผลไม้ของไทย เดินไปเห็นกล้วยหอมหวี 60 บาท กล้วยไข่หวีละ 30 บาท(แถวบ้านขายโลละ 6 บาท) ก็นึกแปลกใจดีนะคะ


ดูราคาส้มช่วงนี้สูงมาก โลละ 60 กว่า แถมไม่อร่อยเหมือนส้มบางมดแต่ก่อน ส่วนส้มที่มาจากเมืองนอก กินทีไร ปวดท้องทุกทีไม่รู้เป็นเพราะอุปทานไปรึเปล่า


พอเจอเจ้ากัมคอทนี่เห็นลูกสวยดี เลยอยากลองค่ะ

หน้าตาคล้ายส้มจีน แต่ส้มจีนเปลือกสีส้ม บางพันธุ์ที่ออกใหม่ ๆ หวานน่ากิน ช่วงหลังหรือเป็นคนละพันธุ์กัน หรือกลายพันธุ์ก็ไม่ทราบ ซื้อมาเปรี้ยว แม่ก็ไม่ช่วย

ถ้าหวาน แม่ชอบ  ส้มนี่คุณแจ้วซื้อมาจากไหนจ๊ะ อยากให้แม่ได้ชิมจัง และเป็นของแปลกด้วยแหละ

Low Tech แต่ใจรัก

โลตัสพัทลุงช่วงก่อนปีใหม่ค่ะ

ส้มนี้แปลกๆ น้องแจ้วเหอรอแลอาการมั่ง  เผื่อขี้รั่ว ฝนๆๆนี้นะ เย็นกะเย็นถ้าขี้รั่วเข้าหล่าว น่าหนุกใหญ

ซื้อมากินก่อนปีใหม่ค่ะ เรื่องเก่าเอามาเล่าใหม่ แต่มีหมูทดลอง เอ้อ...หนูทดลองค่ะ ปลอกให้เค้ากินก่อน...พอวันรุ่งขึ้นอ่านในเน็ตเค้าว่ากินทั้งเปลือก กะให้เค้ากินก่อน รอสัก 30 นาทีแจ้วถึงจะกินไม่มีอาการไหร ก่อนกินแช่น้ำผสมเกลือลงไป แช่ไว้นานพอสมควรค่ะ    ไม่ปรือ ๆๆๆๆๆ


:bye:

หน้า