ได้จังหวะพบน้องพี่ ที่ปากช่อง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

จังหวะการเดินทางของชีวิต  บ่อยครั้งก็ได้รับ ในเรื่องที่ไม่ต้องตั้งเป้าหมายเอาไว้ก่อน  วันนี้ได้พบกับคุณสุรพลและภรรยา ณ บ้านพักที่ปากช่อง


                                 


นี่ คู่นี้น่ารักขนาดไหนดูเอานะคะ พี่น้อง  ผัดหมี่โคราช ลาบเป็ด ส้มตำ ปลาทับทิมนึ่งหายไปไหนก็ไม่รู้555


จัดมุมนั่งเล่นในสวนข้างหน้าบ้านพักค่ะ เป็นป่าใหญ่เลยเกือบจะไม่เห็นทางขึ้นบ้าน ไม้เล็กไม้ใหญ่เยอะมาก แต่ขออวดไม้ดอกแปลกๆที่พี่เชาชอบ และเราไม่ค่อยพบเห็นดีกว่านะกุหลาบพันปีจ้า ดูเหมือนเจ้าของจะหวงมากอยู่กล้วยไม้ชื่ออะไรลืมจด ต้องถามเจ้าของสวนแล้วจ้ามุมนี้ก็เต็มไปด้วยไม้ดอก และที่นั่งเล่นชมสวนเพลินตาเพลินใจ หนีที่ประชุมมาตั้งแต่เที่ยง คุณสุรพลส่งกลับพร้อมพันธุ์ไม้ล้นมือ จะเอาไปปลูกที่วัดป่าสุคะโต พรุ่งนี้ต้องเดินทางตั้งแต่ตี ๕ ไปชัยภูมิ ส่วนเรื่องราวที่มาประชุมและดูงานเรื่องเกษตรอินทรีย์ก้าวหน้า ได้เทคนิคใหม่เยอะ รับรองถูกใจพี่น้อง เวลานี้ขอนอนพักก่อนนะคะ ง่วงสุดขีด


ขอบคุณครอบครัวคุณสุรพลค่ะ ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง 


 

ความเห็น


บ้านน่าอยู่มากๆเลยค่ะ ร่มรื่นดีจัง


:love:

***Sweet pea***

โชคดีได้เจอพี่โรส ได้เที่ยวบ้านด้วย มีไม้แปลกๆเยอะค่ะ


แก้วก็คิดถึงยายสายเป็นกำลัง ฝากเยี่ยมด้วยนะคะ

 

วันนี้ได้มีโอกาสได้เห็นแต่ภาพสวยๆและอบอุ่นด้วยมิตรภาพ มีความสุขมากเลยค่ะ

แผ่นดินไหนก็ไม่มีความสุขเหมือนแผ่นดินเกิด อยากกลับบ้านจัง

ทดสอบ

จุ๋มไปปากช่องหลายหน  แต่ว่าเกรงใจเพราะยายสายทำงาน  ส่วนคุณโรสก็อยู่ปทุมฯ  ขับรถผ่านหน้าบ้านก็ตั้งหลายครั้งแต่เจ้าของไม่อยู่บ้านเพราะเป็นเวลาทำงาน   ยังคิดถึงบรรยากาศที่ไปเยี่ยมบ้านยายสายกับคุณโรสเสมอ  สนุกมากได้ทั้งความรู้และต้นไม้ติดมือกลับบ้าน  ยังระลึกถึงเสมอค่ะ  ฝากบอกไปถึงทั้งสองด้วยนะคะ

สักวันต้องได้ไปบ้านนี้  ต้นไม้เยอะจริงๆ

คนปักใต้ไปปั๊บได้เจอปุ๊บเลย คนปากช่องแท้ๆ ยังไม่เคยได้เจอเลยค่ะพี่หยอยจ๋า ไม่รู้ว่าตอนอ๊อดอยู่ปากช่องเคยเดินเหยียบหัวนิ้วโป้งคุณพี่ทั้งสองบ้างรึเปล่าก็ไม่รู้ อิอิ ถ้าเคยก็ขอโทษย้อนหลังนะค่ะ...


สวนที่บ้านดูร่มรื่นจังค่ะ สมกับคนรักต้นไม้จริงๆ แบบนี้แร่ะที่ธรรมชาติมันชอบ ยิ่งมีต้นไม้มากเท่าไหร่ เราก็ปล่อยอากาศดีๆกลับคืนสู่โลกมากเท่านั้น...

ยินดีด้วยค่ะ


บ้านลุงโรส ร่มรื่น น่าอยู่จัง

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

บ้านลุงโรสเหมือนอยู่ในป่าเลยนะ

มีโอกาส จะแวะไปเยี่ยมเยือนบ้าง  บรรยากาศน่าสัมผัสจริงๆครับ

ก็ได้เห็นหน้ายายสายชัดๆแล้วค่ะ :love:

สวยหล่อทั้งคู่เลย

หน้า