โครงการใหม่ และเดินเที่ยวรอบบ้าน
สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาสมช. เที่ยวรอบๆบ้าน เพราะในไม่ช้าก็จะมีโครงการใหม่ที่จะทำเกี่ยวกับบ้าน คือจะรื้อบ้านหลังใหญ่ลง แล้วนำมาปลูกใหม่ในพื้นที่บริเวรไกล้เรือนรับรองค่ะ อันเนื่องมาจาก สงสัยว่าใต้ถุนบ้านตอนนี้อาจเป็นบ้านของพี่งูเห่าด้วย เพราะเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา คนอื่นกำลังสนุกกับการเล่นนำ้สงกรานต์ แต่ที่บ้านกำลังตกใจกลัวงูกัน ต้องเรียกหน่วยอาสามาช่วยจับงู
แต่ก็จับไม่ได้ ความยาว 2 เมตร ลำตัวประมาณเท่าแขนของผู้ใหญ่ มันอยู่ใต้ถุนบ้าน สู้อยู่กับเจ้าแบล็ก ( หมาตัวสีดำ) เขาคล้องงูใด้แต่ดึงออกมาไม่ได้ เพราะงูใช้ลำตัวพันกับท่อนำ้ใต้ถุนห้องนำ้ไว้ ใต้ถุนตัวคนจะเข้าไปได้ไม่มากนัก แล้วงูก็หลุดหายเข้าไปอยู่ใต้ถุนห้องนำ้ เป็นที่มาของการตัดสิ้นใจรื้อบ้านลงแล้วปลูกใหม่ โดยมีใต้ถุนสูงค่ะ
และคงต้องจัดสวนใหม่ด้วย คงต้องย้ายต้นไม้หลายต้นด้วย อ้อ เพื่อนสมช.ช่วยบอกต่อพี่แซม เข้ามาด้วย อยากให้พี่ลองออกแบบสวนให้ด้วย
บ้านที่อยู่นะตอนนี้
บริเวณพื้นที่ ที่จะนำบ้านมาปลูกใหม่ ซึ่งใกล้กับเรือนรับรองค่ะ
จากบ้านมองออกไปผ่านเรือนรับรอง
จากเรือนรับรอง เป็นลานกลับรถค่ะ และทางออกประตูใหญ่ค่ะ
หน้าเรือนรับรอง มีต้นสะตอ ต้นใหญ่อยู่หนึ่งต้น ตรงนี้ถ้าได้ ศาลา ลอยฟ้า ของพี่บ่าววี แจ่มเลย
เดินออกมาจากบ้านมา ดูฟาร์มปูดำกัน 55555
รูปด้านล่าง ถ่ายจากแนวป่าโกงกางไปบ้าน
นี่แหละ ภาพด้านล่าง ฟาร์มปูดำ นำ้กำลังเริ่มขึ้น วันนี้ฝนตกตั้งแต่เช้า ตกหนักด้วย แต่แค่ชั่วโมงเดียว ไม่ต้องรอนำ้ต้นไม้เลย ดีจัง
ของฝากพิเศษก่อนจบ เดินเที่ยวรอบบ้านคือต้น ลำแพน ไม่รู้ พี่หรือน้องของ ลำพู ค่ะ กำลังออกดอกและผลค่ะ รอบบ้านแล้วค่ะ กลับไปนั่งหน้าเรือนรับรองแล้วทานนำ้เย็นๆกันก่อนค่ะ
- บล็อกของ tikki
- อ่าน 8672 ครั้ง
ความเห็น
sweet_pea
29 เมษายน, 2011 - 14:21
Permalink
ว้าววววว...สวยจัง
ว้าววววว...สวยจัง ร่มรื่นด้วย
***Sweet pea***
tikki
29 เมษายน, 2011 - 14:26
Permalink
ขอบคุณค่ะ sweet -pea
ขอบคุณค่ะ sweet -pea
Nongluk
29 เมษายน, 2011 - 14:28
Permalink
ติ๊ก จับปูดำวันไหนอีก จะไปบุก
ติ๊ก จับปูดำวันไหนอีก จะไปบุก บ้านสวยจังเลย
พอเพียงแล้วจะเพียงพอ
tikki
29 เมษายน, 2011 - 14:34
Permalink
จี้ี้ี้ดิ้ว
คนจับไปเดินสายเสียแล้ว จี้ดิ้วเหอ พ่อไปกรุงเทพตอนนี้ ไม่รู้กลับต่อได แล้วช่วงนี้นำ้ขึ้นน้อย วันไหนจะจับเดี๋ยวโทรหา
Nongluk
29 เมษายน, 2011 - 14:43
Permalink
จะรอนะแล้วจะชวนเงาะป่าคนนี้ไป
จะรอนะแล้วจะชวนเงาะป่าคนนี้ไปด้วย เหมือนม้าย
พอเพียงแล้วจะเพียงพอ
นู๋หวึ่ง
29 เมษายน, 2011 - 14:30
Permalink
พี่ติ๊ก
พี่ติ๊ก
บ้านสวยมากเลยพี่ น่าเสียดายที่จะรื้อแล้ว แล้วงูล่ะพี่มันยังอยู่ใต้ถุนบ้านหรือเปล่า

tikki
29 เมษายน, 2011 - 14:37
Permalink
นูู้๋หวิ่ง
ต้องรื้อค่ะน้อง ก็คงจะสร้างใหม่แบบเดิม แต่ทำใต้ถุนสูงคราวนี้ ส่วนพี่งูคาดว่ายังอยู่ใต้ถุน เพราะจะเป็นบ้านที่สบายของเขา
tikki
29 เมษายน, 2011 - 14:47
Permalink
นูู้๋หวิ่ง
ต้องรื้อค่ะน้อง ก็คงจะสร้างใหม่แบบเดิม แต่ทำใต้ถุนสูงคราวนี้ ส่วนพี่งูคาดว่ายังอยู่ใต้ถุน เพราะจะเป็นบ้านที่สบายของเขา
Tui
29 เมษายน, 2011 - 14:33
Permalink
บ้าน สวย ทุก มุม เลย ครับ
บ้าน สวย ทุก มุม เลย ครับ
tikki
29 เมษายน, 2011 - 14:59
Permalink
ขอบคุณค่ะ คุณตุ้ย
ขอบคุณค่ะ คุณตุ้ย
หน้า