อยากรู้ว่าลูกอะไร??
หมวดหมู่ของบล็อก:
เมื่อวันที่27-29 เมษาไปเที่ยวที่ปาย กุ้งเดินเล่นดูรอบๆเจอผลไม้ชนิดนี้ในรีสอร์ทที่ปายค่ะ กินได้ด้วยนะคะ กุ้งกินแล้วค่ะ รสชาติออกเปรี้ยวๆฝาดนิดหน่อย เมื่อชิมแล้วก็อยากรู้ค่ะว่ามันคือลูกอะไร???(ถามเจ้าของรีสอร์ทเค้าบอกว่าไม่รู้จัก แต่เค้าบอกว่ากินได้ กุ้งเลยชิมเลย ไม่ยักตายแฮะ)
ผลดิบเป็นแบบนี้ค่ะ
ส่วนนี่คือ ผลสุก ที่กุ้งกินค่ะ(กินแล้วไม่ตายจริงๆ)
- บล็อกของ ติดดิน
- อ่าน 5204 ครั้ง
ความเห็น
จันทร์เจ้า
1 พฤษภาคม, 2010 - 17:53
Permalink
มั่วนะ
ใช่เชอร์รี่มั้ย ที่เขาเอามาแช่อิ่มขายน่ะ เม็ดละ 1 บาท
ขอย้ำว่ามั่วนะ(เมื่อเช้าบอกว่างดมั่ว 1 วัน อดไม่ได้ )อิอิ
พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า
ติดดิน
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:02
Permalink
กุ้งก็ไม่ร..
กุ้งก็ไม่รู้นะ พี่จันทร์เจ้า คงต้องรอคนมาฟันธงล่ะค่ะ
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
pakdee809
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:25
Permalink
เล่นกินแบบ
เล่นกินแบบ ยอมเสี่ยงเลยนะเนี่ย
ติดดิน
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:27
Permalink
หน่วย...
กุ้งน่ะอยู่หน่วยกล้าตายค่ะ พี่หน่อย เห็นอะไรแปลกๆไม่ได้สิ ลองไปเรื่อย
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
ดวงหทัย
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:30
Permalink
เชอรี่ไทยค่ะ
เชอรี่ไทยค่ะ เปรี้ยวๆ จิ้มพริกกะเกลืออร่อยดี ลูกสุกมักมีหนอนต้องแย่งหนอนกินหน่อย
ดวงหทัย
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:42
Permalink
ข้อมูลเชอร์รี่ไทย
เชอร์รี่ไทย
เชอร์รีไทย ผลเป็นพูสีแดงและเหลืองสดสวย เป็นผลไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศตรินิแดด นิคารากัว มาการิกาและดินแดนในแถบทางตอนเหนือของทวีอเมริกา ถูกนำเข้ามาปลูกในประเทศแถบเอเซียเมื่อนานมาแล้ว เข้าสู่ประเทศไทยเมื่อไรไม่มีการบันทึกเอาไว้ เพราะเป็นเพียงไม้ผลปลูกประดับไว้ในบ้านเท่านั้น มีชื่อสามัญว่า Barbados cherry ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Malpighia glabra L.
คุณค่าอาหารและสรรพคุณ
เชอร์รีไทย มีวิตามินซีสูงถึง 2,000 มิลลิกรัม ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน โรคโลหิตจาง มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยล้างพิษและขับของเสียออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี รักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย และทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น
จาก http://www.itmstrade.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538603479&Ntyp...
ตั้ม
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:40
Permalink
confirm เชอรรี่ไทย
confirm เหมือนคุณดวง เชอรรี่ไทย ที่บ้านผมปลูกอยู่สองต้นสูงประมาณสองเมตร ออกผลเต็มต้นแบบนี้เลย เอาไปให้เด็กๆที่ office ทาน ต้องมีพริกเกลือด้วยถึงอร่อย หลังๆปล่อยร่วงเต็มพื้นเลย (ไม่อยากไปตอแยกับพวกมดแดง)
แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย
ติดดิน
1 พฤษภาคม, 2010 - 20:54
Permalink
อยากเห็น
ถ่ายภาพมาลงให้ดูหน่อยนะคะ อยากเห็นที่มีต้นลูกดกๆจังค่ะ
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
ตั้ม
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:55
Permalink
โอว..มองข้ามาตั้งนาน
สุดยอดเลยครับคุณดวง..ข้อมูลดีมาก..ผมมองข้ามปล่อยผลตกทิ้งขว้างมานาน นี่ละหนาเค้าว่าไม่สนของใกล้ตัว มัวไปแต่ไปเสาะแสวงหาที่อื่น..คงต้องกลับมาให้ความสนใจกับน้องเชอรรีที่บ้านแล้วละ
แสวงหาชีวิตที่สงบ..หลบลี้หนีความวุ่นวาย
จันทร์เจ้า
1 พฤษภาคม, 2010 - 18:57
Permalink
มั่วเกือบถูก
จันทร์เจ้ามั่วเกือบถูกเลย อิอิ
พอเพียง และ เพียงพอ บ้านไร่จันทร์เจ้า
หน้า