อยากอวด
หมวดหมู่ของบล็อก:
ชบาที่เริ่มสะสมไว้ออดดอกก็เลยอยากเอามาอวดบ้าง ( แบบว่าไม่เห่อเลยนะเนี่ย ) ลองดูแล้วกันนะคะ เอาไว้กอใหญ่แล้วจะชำกิ่งแจกบ้าง
ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ออกดอก วันหลังจะนำเสนอใหม่ค่ะ
- บล็อกของ OOD
- อ่าน 3964 ครั้ง
ชบาที่เริ่มสะสมไว้ออดดอกก็เลยอยากเอามาอวดบ้าง ( แบบว่าไม่เห่อเลยนะเนี่ย ) ลองดูแล้วกันนะคะ เอาไว้กอใหญ่แล้วจะชำกิ่งแจกบ้าง
ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ออกดอก วันหลังจะนำเสนอใหม่ค่ะ
ความเห็น
ดาวเรือง
10 มิถุนายน, 2011 - 03:34
Permalink
คงมีคนถูกใจแยะเลย
เท่าที่เห็นก็มียายอี๊ดคนงาม ป้าเล็ก อุบลที่ชอบดอกชบา คุณอ๊อดมีหลายสีหลายแบบ สวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ
ป้าปุก
10 มิถุนายน, 2011 - 08:31
Permalink
คุณอ๊อด ชบางามดอกสวย สีสดมากๆค่ะ
ปลูกเก่งมากเลยค่ะ สมกับที่ต้องเอามาอวดให้คนอื่นได้ชื่นใจด้วย
แจ๋ว
10 มิถุนายน, 2011 - 09:26
Permalink
ชบา
สวยมากเลย น้อง ood ชำมาเลยน้องเยอะๆเลยน้องสวยมาก
อยู่ไหนไม่รู้...เหลือจากแจกแล้วส่งมาฝากให้พี่ขายให้...ได้เด่อ
ป้าเล็ก..อุบล
10 มิถุนายน, 2011 - 09:29
Permalink
ซ้อนสีชมพู
สวยจัง ยังไม่ได้ปลูก
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
สาวภูธร
10 มิถุนายน, 2011 - 15:52
Permalink
ชบา
สวยจริง ๆ เลย มีหลายสีด้วย :bye: :bye:
papen
10 มิถุนายน, 2011 - 21:41
Permalink
สวยมากคะ ที่บ้านมีแต่ใบคะ
สวยมากคะ ที่บ้านมีแต่ใบคะ :confused:
OOD
14 มิถุนายน, 2011 - 10:53
Permalink
ขอบคุณค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำชม และสำหรับทุกความคิดเห็นนะคะ เพิ่งกลับจากอุบลฯค่ะ ไปปลูกยาง แล้วก็สะเดา กับกระท้อน ตอนกลับยังแวะหาชบาเพิ่มมาตลอดทางเลย ได้มาอีก 3 แบบ ค่ะ เรื่องแจกขอติดไว้ก่อนนะคะเอาไว้ให้กอใหญ่อีกนิดนึง ที่ได้มาก็มีทั้งซื้อ ขอ แลกเปลี่ยนกับต้นไม้อื่น รวมทั้งมีคนอภินันทนาการค่ะ ส่วนการขยายพันธุ์ใช้วิธีตัดกิ่งปักชำ ถ้าปักชำในแกลบดำได้ยิ่งดี ขึ้นง่ายมากค่ะ ดูแลรักษาก็ง่าย ชบาชอบแดด แต่ก็ต้องระวังเรื่องเพลี้ย ต้องคอยดูถ้ามีเพลี้ยลงต้องรับกำจัดเลย ที่บ้านใช้น้ำหมักที่เป็นสมุนไพรไล่แมลง แล้วก็น้ำส้มควันไม้ค่ะ ลองดูนะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ ตอนนี้ให้ดูของเก่าที่ออกดอกแล้วแต่ยังไม่ได้ลงให้ดูไปก่อนนะคะ ถ้าของใหม่ทีี่เพิ่งได้มาออกดอกเมื่อไหร่จะรีบอวดทันทีเลย
หน้า