พาลุยน้ำเข้าสวนกันค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

น้ำท่วมขังไม่ค่อยอยากเดินเข้าไปในส่วนที่น้ำท่วมซักเท่าไหร่ เพราะหญ้าขึ้นรกมาก ย่ำน้ำก็ดูเริ่มจะน่ากลัว เจอดอกข้าวสารสะพรั่งเลยเก็บมาซะเลย...ร้านบวบตอนนี้หญ้าขึ้นรกเลย รอน้ำลดเมื่อไหร่คงต้องเหนื่อยกับหญ้าน่าดู ได้บวบมาอีกสองลูก จับผัดไข่รวมกันไปทั้งสองลูกเกือบแก่เลยลูกนี้..มีซากปลาที่ตะกวดคงลากขึ้นมากินบนสวน ยิ่งทำให้ไม่อยากเดินต่อแระ...เสียว.ว.พวกสัตว์มีพิษต่างๆด้วย..สอยมะพร้าวอ่อนมาหนึ่งทะลาย กล้วยน้ำไทสองเครือ กล้วยเล็บมือนางอีกหนึ่งเครือ กลับบ้านดีกว่าค่ะ เพราะเริ่มเดินไม่ไหวยิ่งใกล้คลองน้ำสูงเดินลำบาก เข็นมะพร้าวกับกล้วยเดินลุยน้ำกลับบ้านอย่างเมื่อยกันเลย...ตอนเย็นให้เค้ามาตัดหญ้าขึ้นคันบ่อกันปลาหลุดออก เลยได้โอกาสให้ดักตาข่ายในบ่อให้ซะเลย..วางตาข่ายปุ๊บก็ต้องแกะกันเลยเพราะปลาเยอะ พอแกะปลาออกหมดก็ต้องเก็บตาข่ายทันทีค่ะ ได้ปลามาพอกินไปอีกหลายมื้อ เดี๋ยวพอหมดแล้วค่อยดักกันใหม่..พออิ่มพอกินได้ ในสวนของเราที่ปลูกที่เลี้ยงเอาไว้ค่ะ .....

ความเห็น

แล้วน้องสนิทชอบตัวไหน ตัวที่เหลือแต่หางหรือตัวในสวิงคะ:uhuhuh: พี่เหมียวล้อเล่นค่ะ:cheer3:

เอาใจช่วยเหมียวให้น้ำลดเร็ว ๆ นะคะ ... พาลุยสวนได้กับข้าวติดมือด้วย บวบยาวมากเลยนะคะ

:cheer3: ขอบคุณค่ะสำหรับกำลังใจ ก็เพราะห่วงว่าอะไรจะแก่ว่าอะไรจะตายนี่แหละค่ะ เลยห้ามใจตัวเองไม่ค่อยได้แอบลุยน้ำเข้าไปอยู่เรื่อยนิดหน่อยก็ยังดี พรุ่งนี้ก็ว่าจะเข้าไปตัดกล้วยนาคแต่เช้าค่ะ บวบลูกยาวเป็นบวบงูค่ะ ยาวได้อีก แต่ขอกินก่อนล่ะค่ะตอนนี้:uhuhuh:

ได้มาเยอะนะ แต่น่ากลัวจังลุยน้ำไปแบบนั้น

:sweating:

ตอนนี้มีหญ้าเริ่มเน่า เวลาเดินย่ำ ก็ต้องคอยมองดินตลอดเลยค่ะ ส่วนที่น้ำสูงๆไม่กล้าเดิน ได้แต่ส่งสายตามองต้นไม้อยู่ห่างๆเท่านั้น ไม่รู้อะไรมันชอบวิ่งจู๊ดจ๊าด ตกใจได้ทุกครั้งเลยค่ะ:sweating:

ถ้าวิ่งแบบนั้นไม่ค่อนน่ากลัวหรอกจ้า กลัวแต่ไอ้ที คลืบคลานมานะสิ  นี้ขนาดกลัวนะเนี้ยะ 

:sweating:

ถ้าป้าแมวดำหมายถึงงูล่ะก็ เหมียวต้องคอยเล็งบนต้นไม้ที่กิ่งทึบๆน่ะค่ะ มันชอบพันตัวอยู่บนนั้น แต่ถ้าสะดุดกับตัวอะไรให้ตกใจ เหมียวก็จะเพล่นกลับบ้านทันทีเลยค่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปใหม่:uhuhuh:

ขอให้น้ำลดไวๆค่ะ :cheer3:

^^อยู่กับความสุขที่พอเพียง^^

:cheer3: ขอบคุณค่ะ:cheer3:

ดอกข้าวสารงามมากๆ ถึงน้ำท่วมก็ยังมีของกินเพียบเรือเลย


ขอให้น้ำลดเร็วๆค่ะ

หน้า