เสาวรส....เก็บยอดผัดแล้ว..ตามคำแนะนำของพี่เสิน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

  วันนี้ติ๊กมาส่งการบ้านต่อค่ะ เป็นการบ้านที่ได้รับจากน้องโสผู้ใหญ่บ้านของเรา เสาวรสต้นนี้ปลูกมานานแล้วค่ะ แต่ยังไม่เคยได้กินผลเลยค่ะ นี้เป็นรอบสองที่ออกดอกค่ะ มีดอกเยอะมากไม่รู้จะติดผลบ้างหรือเปล่า ยังไงก็ขอคำแนะนำบ้างค่ะ

      

      

เมื่อเช้าได้คำแนะนำของพี่เสินจากเม้นท์ในบล๊อก ตอนเที่ยงเลยจัดการค่ะเก็บยอดมาเลย พร้อมจัดการ ผัดยอดเสาวรสกับน้ำมันหอย กินกับน้ำพริกระกำ หรอยจังหู ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากพี่เสินค่ะ

       

ความเห็น

ดอกสีสวยจังเลยค่ะ

ได้เห็นดอกก็ชื่นใจแล้วน้อง.....คงติดผลมั่งล่ะ

เรามาเชียร์ เรามาเชียร์ :cheer3: :cheer3: :cheer3:

ภาษาไทยเป็นภาษาของชาติไทย เรามาร่วมรณรงค์ใช้ภาษาไทยให้ถูกกันดีกว่าครับ

เห็นดอกแล้วชื่อใจนะ :crying2: :embarrassed:

sudjai_waitong@hotmail.com
     0805401058

ขอไห้ติดผลเยอะๆนะครับผม:cheer3:

สวัสดีค่ะ

ว่าแต่ดอกตัวผู้กับดอกตัวเมียนี่ต่างกันไหมคะ

หรือว่ามีทั้งเกสรตัวผู้และเกสรตัวเมียในดอกเดียวกัน

ท่านผู้รู้ช่วยบอกด้วยค่ะ

เสาวรส ไม่รู้ว่ามีหลายพันธุ์หรือเปล่าครับ ตอนอยู่ที่เชียงราย เห็นเขาเอามาขายมีทั้งผลสีเหลือง สีม่วงเข้ม บางผลมีหลายสีสลับกัน แต่ก็ชอบกินผลมันครับอร่อยดี ผ่าที่ผลแล้วเหยาะเกลือนิดหน่อย เป็นดีลำแต้ๆๆ

จากที่เคยเจอนะค่ะ ปีแรกก็ไม่ติดผลค่ะเพราะเรารอกาลเวลาให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ปีต่อมาเลยหาความรู้ทำน้ำหมักปุ๋ยโฮร์โมน์ ฉีดช่วงที่เป็นดอก เชื่อม้ายค่ะติดผลจนเต็มต้นไปหมดเลยค่ะ ลองดูบ้างก็ได้นะค่ะ

ไม่เคย เพิ่งรู้ค่ะว่ากินยอดได้ด้วย :confused:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

หน้า