ของโบราณ
ไปเรียนที่จังหวัดนครนายกมาเมื่อปี๕๒ไปพักที่บ้านเพื่อนได้เจอฝรั่งกำลังออกลูกมาสีขาวนวลๆเลยขอมาทำพันธุ์ถามพ่อเพื่อนพ่อบอกว่าเป็นฝรั่งโบราณไม่ค่อยมีแล้วชื่อสีนวล ปลูกด้วยเมล็ดไม่เห็นจะกลายพันธุ์ตามที่เหล่านักวิชาการทั้งหลายบอกเลยว่าปลูกด้วยเมล็ดแล้วจะกลายพันธุ์...เฮ้อ
มาปีนี้ปีที่๓ได้ลูกออกมาให้เห็นได้กินแล้ว
ลูกห่ามๆสียังไม่นวลเท่าไหร่
สุกมากสีจะนวลเนื้อนิ่มมีกลิ่นหอม
มีขนาดเท่ากับผลส้มเขียวหวาน เนื้อด้านในสีขาวทั้งหมดลืมถ่ายรูปเพราะได้ลิ้มรสอันหวานอมเปรี้ยวเลยลืมสนิทแต่ดูถึงรู้ว่ามีสีขาว
ส่วนนี่ก็โบราณเหมือนกัน
เมี่ยงคำ เคยให้พี่สาวทำให้กินใช้เวลา ๒ วันถึงจะได้กินส่วน๒ถุงนี้๔๐บาทก็ถือว่าคุ้มค่า ของโบราณควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลานได้ดูและศึกษา ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง...ปลูกต้นไม้ด้วยกันนะครับ
- บล็อกของ วัชรินทร์
- อ่าน 10565 ครั้ง
ความเห็น
thiwagonblackcat
30 พฤษภาคม, 2012 - 06:13
Permalink
Re: ของโบราณ
แล้วฝรั่งโบราณที่ลูกแข็งๆเล็กๆล่ะ แบบเดียวกันรึป่าวลุงดำ
วัชรินทร์
30 พฤษภาคม, 2012 - 12:32
Permalink
Re: ของโบราณ
เป็นฝรั้งไส้แดงครับป้าแมว
Sopha B'
30 พฤษภาคม, 2012 - 07:58
Permalink
Re: ของโบราณ
เคยปลูกไว้ที่หน้าบ้าน โดนขุดเพราะเค้าขยายทางเท้า
วัชรินทร์
30 พฤษภาคม, 2012 - 12:30
Permalink
Re: ของโบราณ
จ้า...
ลุงเริน
30 พฤษภาคม, 2012 - 08:04
Permalink
Re: ของโบราณ
ตอนที่เป็นเด็กเคยกินฝรั่งขี้นกไส้แดง เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นครับ
วัชรินทร์
30 พฤษภาคม, 2012 - 12:28
Permalink
Re: ของโบราณ
ไส้แดงยังไม่แก่ครับรอเก็บเมล็ดทำพันธุ์
ธนนันท์
30 พฤษภาคม, 2012 - 08:26
Permalink
Re: ของโบราณ
เอ๊ะ!...บล็อกนี้คนโบราณเีขียนจริง ๆ ด้วย มีแต่ของโบราณ...หมากสีดาขี้นก..บ้านน้องสมัยก่อน (ยังไม่ถึงกับโบราณเหมือนพี่ดำ) มีหลายต้น ต้นแม่ที่ใหญ่ที่สุดอยู่หน้าบ้าน..มีทั้งใส้ขาว ใส้แดง หอมอร่อยมาก กลับจาก รร. ต้องระเห็ดขึ้นไปนอนเล่นบนต้น ทุกวัน ขนาดต้นเล็ก ๆ ก็ยังขึ้นไปห้อยโหน..กิ่งพาหักมาแล้ว ไม่เข็ด พาเพืื่อน ๆ ไปปีน เก็บลูกเอามาเขวี้ยงกันเล่น โดนแม่ไล่ตีประจำ...เสียดาย ไม่ได้อยู่บ้านนาน กลับมาโดนตัดไปแล้ว สูญหายไปจากสาระบบหมากสีดาแถวบ้านเลย...ถ้าพี่มีเมตตา..เก๋าขอเมล็ดมั่ง อยากได้ ๆๆๆๆๆๆๆ
นะ..พี่..นะ...
วัชรินทร์
30 พฤษภาคม, 2012 - 12:26
Permalink
Re: ของโบราณ
รอไปพร้อมมะละกอเลยนะ
ศิรินันท์
30 พฤษภาคม, 2012 - 08:48
Permalink
Re: ของโบราณ
https://www.facebook.com/Sirinanpraewa
วัชรินทร์
30 พฤษภาคม, 2012 - 12:25
Permalink
Re: ของโบราณ
ขอบคุณจ้า
หน้า