หลายเรื่องในวิถี ที่เรียบง่าย

หมวดหมู่ของบล็อก: 


ต้นครามแตกใหม่ รอบที่สาม ปีนี้ถือว่าได้ผลผลิตดี หว่าน ๑ ไร่ ตัดได้สามรอบ


ทำเนื้อครามได้ ๒ ปี๊บ




เร่งทำเก้าอี้ใช้ในร้าน กะจะเริ่มเปิดขายกลางเดือนหน้าแน่นอน สมาชิกรายรอบบ้าน


มานั่งทุกเช้า เย็น เป็นสภาชุมชน



มะระขี้นกหลังบ้านให้ลูกแล้ว ถูกใจถูกปากมาก สำหรับหน้าฝนนี้ มีผักรอบบ้าน


ใช้เงินน้อย เพราะขี้เกียจหาเงินมากๆ



ดอกสะพรั่ง พอสูสีกับของเจ้าอ๊อดมะระขี้นกต่างแดนได้ บ่ฮาๆๆๆ



จัดเวลาให้ตัวเองทำงานศิลปะ ช่วยยุยงชาวบ้านทำการผลิตของกินของใช้ ที่เป็นไปเพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม มีผ้า กระจูด ขนม หลายอย่างแล้วนะตอนนี้ ข้าวพองสังข์หยด ขี้มอดข้าวพื้นบ้าน ข้าวยำ เมี่ยงคำ โอ๊ยๆๆ ใครอยากชิมต้องไปเยี่ยมร้านแล้วกันเน้อ เพราะพี่หยอยจะไม่เดินทางแล้ว สิบห้าเอ๊ยห้าสิบปีที่ผ่าน พานพบมาหมดแล้ว ชีวิตเวียนว่ายในสุขทุกข์ ขอใช้ชีวิตอยู่กับความเรียบง่าย ความสงบ สะอาด อยู่กับที่ เป็นบทสรุปในวิถีที่มั่นคงทางใจ(มีเงินน้อยๆก็ไม่หวั่น ไม่ได้ทำประกันเอไอเอ ไม่พรือๆๆฮาๆๆๆ)


ที่สำคัญมีพี่น้องบ้านสวนพอเพียง ก็เพียงพอแล้วจ้า


ปล วิถีที่เรียบง่ายต้องลอยตัวเหนือการเมืองนะจ๊ะ


 


 


    



ความเห็น

ขอบคุณจ้า น้องอ้อยหวาน


 

คงจะมีโอกาสมานั่งร้านน้ำชาป้าหยอยสักเตื้อ เนาะ

 

จะเดินตามหลังพี่หยอยนะคะ  โหวตให้ ชอบ   ป้าเล็กก็ค่อนข้างนิ่งแล้วนะคะ   ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย  ความยั่งยืนจะเกิดค่ะ

ขอให้มีความสุขนะคะ...เปิดร้านแล้วพี่หยอยก็ต้องยืนนานๆบริการลูกค้า...ไม่ทราบว่าขาที่ได้รับอุบัติเหตุคราวก่อนแข็งแรงดีหรือยังน๊อ...ยังไงก็สู้้ๆๆนะคะ :cheer3: :cheer3:

ตอนนี้เดินทำงานได้ปกติแล้วจ้า แต่วิ่งยังไม่พร้อมฮาๆๆ

เปิดร้านแล้วขอให้กิจการรุ่งเรือง และอย่าลืมดูสุขภาพด้วยนะคะ


มีบัวริมอยู่ด้วย นะคะ ---เปิดร้าน ขอให้กิจการรุ่งเรือง (ทำมา-ค้าขึ้น)ค่ะ

เมื่อก่อนเคยเห็นแม่ทำครามค่ะ บางทีแม่ก็ให้จับนั่นยื่นนี่ให้ค่ะ ยังจำภาพเหล่านั้นได้บ้างค่ะ ผ้าย้อมครามจะมีกลิ่นฉะเพาะตัวค่ะ

หน้า