ได้เวลาซะที...
เป็นสมาชิกบ้านสวนฯ มานานแรมปี เพิ่งจะได้ลองฝีมือก็วันนี้ เข้ามาอ่านขั้นตอนการนำเสนออยู่หลายที ในที่สุดวันนี้ก็ได้ทำ 555+
ได้เวลาเขียนบล็อกเป็นของตัวเองซะที หลังจากเก้ ๆ กัง ๆ เข้ามาแอบดู แอบอ่านบล็อกของเพื่อน ๆ พี่ ๆ สมช.บ้านสวนพอเพียงจนทำให้ไม่มีเวลาเขียนบล็อกเป็นของตัวเอง อิอิ ^^
ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ขอเป็นคนในครอบครัวนี้ด้วยคน ชอบต้นไม้เกือบทุกชนิดพยายามหามาปลูกเท่าที่พื้นที่ที่บ้านจะวางได้
ขอแนะนำตัวนิด ๆ หน่อย ๆ นะคะ ชื่อ ประวิตรา ค่ะ ชื่อเล่น “รัก” เดิมอยู่ จ.สมุทรปราการ ค่ะ ตอนนี้ย้ายมาอยู่ กทม. คุณแม่มีบ้านสวนน้อย ๆ ที่ จ.บุรีรัมย์ และพอจะมีที่มีทางอยู่ อ.วังน้ำเขียว นิด ๆ หน่อย ๆ จึงใช้บ้านที่ กทม. เป็นแหล่งอนุบาลต้นไม้ใหม่ ๆ ที่ซื้อมามั่ง ขอเค้ามามั่ง เก็บจากข้างทางมามั่ง พอแข็งแรงแล้วก็ส่งไปปลูกตามที่ตามทางต่าง ๆ ต่อไป
วันนี้มีดอกไม้สวย ๆ มาฝากค่ะ
เริ่มจากดอกมหาหงส์ สีส้ม ไม่หอมเท่าสีขาว แต่ตอนนี้ลาโลกไปแ้ล้วผลจากน้ำท่วมเมื่อปีก่อนกำลังหาพันธุ์มาปลูกใหม่อยู่แต่เห็นราคาแล้วซื้อไม่ลง T__T
ดอก Happiness ชื่อดี สีสวย
ดอกนางแย้มจีน...รึเปล่าคะ
วันนี้แค่นี้ก่อนหมดเวลาทำงาน แหะ ๆ ใช้เวลาราชการมาเขียนบล็อก ว่าง ๆ จะค่อย ๆ ลงรูปมาให้ดูกันนะคะ
มีอะไรแนะนำได้นะคะ ขอบคุณเว็บบ้านสวนพอเพียงและสมาชิกทุกท่านค่ะ
- บล็อกของ Pravitra_S
- อ่าน 8415 ครั้ง
ความเห็น
สวนเพชร
7 พฤศจิกายน, 2012 - 10:39
Permalink
Re: ได้เวลาซะที...
ดอกไม้สวยๆ ทั้งนั้นเลยจ๊ะ โดยเฉพาะมหาหงษ์สีนี้ ชอบๆ
สมจิต
7 พฤศจิกายน, 2012 - 11:12
Permalink
Re: ได้เวลาซะที...
ดอกไม้สีสวยจังเลยค่ะ
oddzy
7 พฤศจิกายน, 2012 - 11:24
Permalink
Re: ได้เวลาซะที...
ชอบดอกมหาหงส์จังเลย สีสวยน่ารักมากเลยจ้า หอมใหมเอ่ย?
ทำบล๊อกครั้งแรกได้ขนาดนี้ก็เริดแล้วจ้าคุณน้องจ๋า พี่เอง ตอนเข้ามาบ้านสวนใหม่ๆ ก็เก้ กังๆเหมือนกัน ไม่รู้ว่าสิ่งที่เราจะบรรยายนั้น ควรจะกระทู้ หรือบล๊อกดี อิอิ เอาเป็นว่า ขอเชียร์อยู่ข้างๆนะจ๊ะ
Pravitra_S
7 พฤศจิกายน, 2012 - 12:37
Permalink
Re: ได้เวลาซะที...
ขอบคุณค่า คุณ oddzy ตอนซื้อมาคนขายก็บอกหอมนะค่ะ แต่พอดมดูไม่เห็นจะได้กลิ่นเลยค่ะ :uhuhuh: เคยเห็นมีสีออกเหลืองอ่อน ๆ ด้วยเหมือนกันแต่ก็ไม่หอมเหมือนสีขาวค่า
Pravitra_S
7 พฤศจิกายน, 2012 - 11:49
Permalink
Re: ได้เวลาซะที...
ขอบคุณนะคะ เป็นปลื้มมาก ๆ กับทุกกำลังใจ ถ้าว่างเมื่อไหร่จะหาเรื่องมาเล่า หารูปสวย ๆ มาให้ดูให้ชมกันค่า :cute: :cute2:
priraya
7 พฤศจิกายน, 2012 - 12:39
Permalink
Re: ได้เวลาซะที...
เสิน
8 พฤศจิกายน, 2012 - 12:55
Permalink
Re: ได้เวลาซะที...
ไม่อยากเชื่อว่าเพิ่งเขียนบล็อก.. แต่ก็ออกตัวได้ดีครับ
..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..
somjungkah
28 กุมภาพันธ์, 2014 - 23:56
Permalink
Re: คนบ้าต้นไม้
ขอบคุณคะที่เป็นกำลังใจให้ ชอบต้นไม้เหมือนกันปลูกจนเป็นป่าแล้ว เมื่อวันพุธไปถอยต้นเหลืองชัชวาลย์มา สวยจริง ๆ ค่ะ ยังหาที่ลงไม่ได้เลย เห็นในรูปเค้าสวยสุด ๆ เลย เสียดายยังลงรูปให้ดูไม่ได้ ยังไม่ถอดใจพยายามอยู่ค่ะ แล้วจะได้แชร์รูปกันนะคะ
หน้า