.... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
สืบเนื่องมาจากเมื่อวานนี้นัทเพิ่งค้นเจอไฟล์ที่เก็บรูปภาพในเมืองไทยตอนกลับไปคราวที่แล้ว ระยะนี้อาจจะมีแต่รูปในเมืองไทยนะค๊ะ วันนี้พาไปตลาดน้ำตลิ่งชันกันก่อนค๊า
นัทชอบไปตลาด ไม่ว่าจะเป็นตลาดสด ตลาดนัด ตลาดน้ำชอบหมด ขอให้มีของกินเป็นใช้ได้ ทุกๆอาทิตย์ระหว่างที่กลับไปเมืองไทย จะทำตัวให้ว่างและก็ออกไปตามตลาดน้ำต่างๆตั้งแต่เช้า ตลาดน้ำตลิ่งชันเป็นที่หนึ่งที่แวะไปบ่อยมากเพราะอยู่ใกล้ที่พัก การเดินทางสะดวก อาหาร ต้นไม้ ของกินอร่อยๆเยอะแยะมากมาย ถึงแม้ว่าจะเป็นตลาดขนาดย่อมๆไม่ใหญ่โต แต่เท่านี้ก็พอแล้วสำหรับวันว่างๆสบายๆ หลังจากเดินกินโน่นกินนี่จนอิ่มหนำสำราญ ก็จะมาจบที่เต้นท์นวดแผนโบราณข้างเวทีการแสดงสบายตัวกลับบ้านเท่านี้ก็สุขมากแล้วสำหรับนัท ไปดูกันค๊า
ด้านข้างทางเดินเข้าตลาดน้ำ
ด้านหน้าจะเป็นโซนขายต้นไม้ทั้งสองฝาก เสียดายที่ไม่ได้ซื้อพันธุ์ไม้แปลกๆติดมือกลับมาด้วย
เลยเข้ามาก็จะเป็นเวทีการแสดงมีดนตรีและเปิดให้ขึ้นไปร้องคาราโอเกะได้ด้วยช่วงบ่ายๆ ด้านข้างเป็นเต้นท์นวดแผนโบราณที่นัทแวะไปนวดทุกอาทิตย์
เรียกไม่ถูกว่าจะเป็นซุ้มหรือศาลาสวยถูกใจ
มีศาลาให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ปลาแยะมาก
โปรแกรมนำเที่ยวทางเรือมีหลายแบบหลายช่วงเวลา
ดนตรีไทยเพราะมาเล่นให้ฟัง บางอาทิตย์ผู้เล่นจะเป็นเด็กนักเรียนเห็นแล้วรู้สึกดีใจและชื่นชมมากๆ
แม่ค้าขายสารพัดสัตว์น้ำสำหรับคนมาซื้อเพื่อปล่อยแก้เคราะห์ตามความเชื่อ
ใครแวะไปร้านนี้(ในศาลา)ฝากความคิดถึงจากนัทให้ด้วย คิดถึงๆที่ร้านนี้มีหลายอย่างนัทจะพูดถึง จะอัพบล๊อกต่างหาก เพราะไม่งั้นเดี๋ยวรูปจะแยะมากจนเกินไป
เวลามาที่นี่นัทจะไม่ค่อยขึ้นไปนั่งกินอาหารบนแพ เพราะคนแยะและร้อนมากๆ อีกอย่างมาคนเดียวไปนั่งกินดูเขินๆ แต่จะซื้อของจากด้านนอกเดินกินไปเรื่อย ของกินอร่อยมากมายไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวลุยสวนที่อร่อยมาก นัทกินทีละหลายกล่อง ขนมไทย ผลไม้ของกินเล่นอื่นๆ กลับบ้านพุงกางทุกที..ฮ่าๆ
มีเรื่องบังเอิญ..นัทก็ไปงานเกษตรที่คุณทิพย์อัพบล๊อกไว้ กำลังจะโพสรูปแต่เห็นเสียก่อนว่าคุณทิพย์โพสไว้แล้วเลยยั้งมือทัน ไม่งั้นคงมีบล๊อกเรื่องเดียวกันซ้ำซ้อน ฮ่าๆ บังเอิญมากๆเลยที่คนไกลบ้านจะไปเที่ยวงานเดียวกันได้ นี่เดินสวนกันรึเปล่าก็ไม่รู้เนอะ
ขอบคุณบ้านสวนพอเพียงและทุกๆคนที่แวะมาทักทายกันนะค๊ะ
- บล็อกของ mutita.co.uk
- อ่าน 7067 ครั้ง

ความเห็น
mutita.co.uk
24 พฤศจิกายน, 2012 - 01:02
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
ตลาดน้ำที่นัทไปบ่อยๆก็มีที่นี่และก็ที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ซึ่งนัทจะโพสรูปให้ดูคราวหน้า ที่ตลิ่งชันถ้าจะไปเอาง่ายๆเลยคือไปสำนักงานเขตตลิ่งชัน เพราะตลาดจัดอยู่ด้านหน้าสำหนักงานเขตค่ะ เวลานัทไปจากเซ็นทรัลปิ่นเกล้าขับไปเส้นพุทธมณฑลเข้าเส้นในช่วงต้นๆซอยแรกค่ะ ถ้าไปเช้ามากจอดรถในสำนักงานเขตได้ แต่ถ้าไม่มีขับออกมาจะมีที่จอดรถสองฝั่งถนนเลยค่ะ
Dauphin
24 พฤศจิกายน, 2012 - 01:49
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
สวัสดีค่ะ คุณนัท - ที่นี้ทิพย์ไปมาแล้วกับเพื่่อนสาวๆเมื่อสองปีก่อน ได้ปล่อยปลาตรงริมน้ำด้วย และได้นั่งทานอาหารกับเพื่อนๆๆ มีอาหารมให้เลือกทานเบอะนะค่ะ ต้นไม้ก็มีให้เลือกซื้อเยอะ แต่ของหวานทิพย์จะไม่ซื้อ จะซื้อก็แต่ผลไม้ เพราะผลไม้บ้านเรามีหลากหลายชนิดชาติไหนๆก็สู่ผลไม้ไทยไม่ได้ :cute:
ชีวิตที่เรียบง่ายกับความพอใจในสิ่งที่มี
mutita.co.uk
25 พฤศจิกายน, 2012 - 00:44
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
สวัสดีค่ะคุณทิพย์ นัทชอบแวะไปที่นี่เพราะใกล้ที่พักมากๆ เช้ามาออกไปแล้ว และก็อยู่จนเค๊าเกือบปิดตลาด..:uhuhuh:
ดงดม
24 พฤศจิกายน, 2012 - 02:10
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
เคยไปนานมากแล้วสมัยเปิดใหม่ๆ
mutita.co.uk
25 พฤศจิกายน, 2012 - 00:48
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
สวัสดีค่ะคุณดงดม ถ้าไม่ไกลลองแวะไปใหม่ดูนะค๊ะ อาจถูกใจโดยเฉพาะนวดแผนโบราณที่นั่นนัทชอบมากเลย
พุทธรักษา
24 พฤศจิกายน, 2012 - 04:24
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
มาเดินเป็นเพื่อน ช่วยถือถุงขนมให้นะคะคุณนัท
ขำราคาปลาซิวเหมือนคุณจุ๋มค่ะ :uhuhuh:
mutita.co.uk
25 พฤศจิกายน, 2012 - 00:50
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
สวัสดีค่ะคุณพุทธรักษา ถ้าไปด้วยกันได้ช่วยถือตัวเอียงแน่ค่ะ นัทไปทีไรซื้อแทบทุกอย่างหน้ามืด อะไรก็น่ากิน..พอกลับมาถึงที่พัก ต้องรีบเอาไปแจกเพราะแยะเกิน..ฮ่าๆ
nusita_angel
24 พฤศจิกายน, 2012 - 04:38
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
สงสัยคุณนัทคงจะไม่ได้ล่องเรือชมสวนแน่ๆ เพราะไม่เห็นมีภาพเลย ฃ
การมาตลาดน้ำตลิ่งชัน ไฮไลท์คือการล่องเรือชมสวนนะคะ ราคาก็ไม่แพง มีหลายทริปให้เลือก กลับไปคราวหน้าต้องไปให้ได้นะ รับรอง ตลาดน้ำตลิ่งชัีนนี้ มีอะไรมากว่าที่เราคิดจริงๆ
mutita.co.uk
25 พฤศจิกายน, 2012 - 00:52
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
สวัสดีค่ะคุณนุสิ ที่ตลิ่งชัน นัทไม่ได้ลงเรือค่ะ เพราะนัทชอบเรือที่คลองลัดมะยมมากกว่า นัทชอบเรือแบบใช้คนพาย ไปเรื่อยๆดูโน่นนิดนี่หน่อย เดี๋ยวโพสรูปให้ดูนะค๊า
สมจิต
24 พฤศจิกายน, 2012 - 09:43
Permalink
Re: .... ตลาดน้ำตลิ่งชัน ....
มาเที่ยวด้วยคนค่ะคุณนัท
หน้า