ยามราตรีที่บ้านสวนในป่าชนบทในต่างแดน

หมวดหมู่ของบล็อก: 
Keywords: 

พามาดูราตรีอันเงียบสงัดที่บ้านสวนของป้าเหนือในต่างแดนค่ะAngel

 

ณ ราตรีหนึ่งในความมืดอันเงียบสงัดไม่มีเสียงนกเสียงการ่ำร้องเหมือนตอนกลางวัน มันช่างเงียบเหงาเสียนี่กระไร เราฟ้าเดียวกันแต่ไม่มีแสงสีนีออนเหมือนป่าคอนกรีตในเมืองหลวง ที่นี่มีแต่ดาวระยิบระยับมองเห็นได้ชัดประกอบกับความมืดปกคลุมไปทั่วป่าตอนเดือนข้างแรม  ฉันนั่งดูดวงดาว และประกอบกับแสงไฟดวงเล็กๆซึ่งเป็นไฟจากพลังแสงอาทิตย์ ซื้อมาปักไว้ ดูโรแมนติคดียามวิกาลในบ้านป่าอย่างฉัน เสียบไว้ตามกระถางดอกไม้หน้าสวน ฉันนั่งและเอนกายบนเก้าอี้ผ้าใบชายหาดท่ากลางแสงไฟจาก  Sola light และแสงดาว เดือน สายลมพัดโชยอ่อนๆรอบกายฉัน  ฉันมีความสุขเพียงพอกับธรรมชาติเหล่านี้

 

 

นี่คือชีวิตชนบทในยามราตรีค่ะ

ขอบคุณพี่น้องที่เข้ามาอ่านค่ะ  ขอให้มีความสุขมากๆ และขอบคุณบ้านสวนพอเพียงค่ะ

ความเห็น

ขอบคุณมากๆนะค๊ะที่นำภาพมาให้ชม นัทเคยพยามจะถ่ายรูปกลางคืนเหมือนกันแต่มองไม่เห็น ดาวสวยระยิบระยับนอนดูเพลินเลยเหมือนกันค่ะ 

ขอบคุณน้องนัทเช่นกันค่ะ มาเป็นกำลังใจให้ป้าเหนือ เน็ตช้ามากตอนนี้

 

 

 

ป้าเหนืออยู่ที่ไหนเมืองไหนคะ เงียบสงบสงัดได้ใจ...

Rubyvale AU ค่ะน้องเหมียว ขอบคุณมากค่ะ Smile

 

 

 

บรรยากาศโรแมนติกที่สุดเลยครับป้าเหนือ

โรแมนติก แบบน้านนอกๆค่ะน้องคำภาLaughing

 

 

 

อ่านยามราตรีที่บ้านสวนในชนบทในต่่างแดนของป้าเหนือแล้วคิดถึงเพลงนี้ครับ ฟังด้วยกัึนและฟังที่ไปที่มาของเพลง อยากให้เพื่อนๆคนอื่นฟังด้วย

ขอบคุณมากค่ะสำหรับบทเพลงต้นฉบับประจำ จ.เชียงราย ค่ะ ไพเราะซึ้งฟังไม่เบื่อค่ะ Laughing

 

 

 

ใช้โซล่าเซล ก็อยู่ได้เป็นปกติใช่มั้ยป้าเหนือ   ป้าเล็กเคยคิดไว้ว่า  ถ้าเราต้องไปอยู่ในที่ที่ไม่มีไฟฟ้าเข้าถึง  ป้าเล็กจะหุงข้าวทำกับข้าวกับไม้ฟืน  ในบ้านใช้พัดลมดีซี  หลอดไฟดีซี   ปั๊มน้ำก็ใช้ดีซี   แค่มีโซล่าเซลแผงเดียว เล่นเน็ตด้วยมือถือ  เราก็จะมีชีวิตที่สมบูรณ์ได้

ป้าเหนือใช้โซล่า 6 แผง ใช้เครื่องอำนวยความสะดวกได้สบายค่ะ ไฟฟ้าก็มีแต่ไม่ใช้ สาเหตุที่ไม่ใช้ไฟฟ้าเพราะแพงกว่าโซล่ามากค่ะที่นี่ 

-สำหรับไฟเล็กๆที่เห็นในภาพนี้ไม่ใช่จากโซล่าแผงใหญ่นะคะ ป้าเหนือซื้อเป็นโซล่าหลอดไฟหลอดเล็กๆ แต่ละอัน  ใช้ถ่าน 3 เอ 1.5 v ค่ะ 1 ก้อน สำหรับ ชารต์แบต ค่ะ

 

 

 

หน้า