โผล่มาแล้วครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตอนนี้ผมย้ายมาอยู่อีสานครับ ยุ่งอยู่พักนึงเกี่ยวกับเรื่องขนย้าย ตอนนี้ค่อยยังชั่วแต่ก็กำลังหาซื้อที่ดินตามที่ต้องการอยู่ รู้สึกชอบแถวนี้มาก คนก็อัธยาศัยดี



บรรยากาศข้างทางระหว่างจังหวัดอุดรธานีกับจังหวัดหนองบัวลำภู สถานที่ตามป้ายยังไม่เคยเข้าไป เห็นชื่อแล้วกลัว เห็นเขาว่าถ้าเป็นแล้วรักษายาก


 



ผลฝ้ายป่ากำลังสุกพอดี


 



ดอกอะไรก็ไม่รู้ กำลังจะบาน เอามาถามคนแถวนี้เขาบอกว่าเป็นหัวอีลุมปุมเป้า หรือพวกมันที่คล้ายมันหอม มันเลือด แต่ผมว่าเขาคงบอกผิดแล้ว เพราะว่าหัวมันเหมือนกับหัวหอมใหญ่


 



นี่คือหัวของมันครับ "หัวของมัน" แต่ไม่ใช่ "หัวมัน" แน่ๆ


 



แล้วนี่คือดอกที่บาน


 


 



ดวงอาทิตย์ตกผ่านม่านควันที่ชาวนาเผาซังข้าว ได้เวลากลับบ้านแล้วครับ


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

ความเห็น

อยากรู้ด้วยคนดอกอีลุมปุมเป้า ขอดูทั้งต้นทั้งดอกจ้า

แก้ไขใหม่แล้วครับรบกวนย้อนกลับไปอ่านใหม่ คิดว่าไม่น่าจะใช่ คนบอกคงจะเมา 

เกือบจะจำไม่ได้แล้วนะเนี่ย

ไม่เป็นไร เริ่มจำกันใหม่แล้วกันครับ

ว่าอะไรที่เป็นแล้วรักษายาก เห็นป้ายจึงถึงบางอ้อ 

คลองก็ชื่อน่ารักนะ

ชาวสวนป่า จะไปหาที่อยู่ใหม่ ขอให้หาได้ในเร็ววันนะครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ขอบคุณครับพี่เสิน ภูโลนอยู่ที่หนองบัวลำภู ส่วนคลองปิอยู่ที่ชุมพรครับ ตอนนี้ผมกำลังเลือกที่อยู่ กว่าจะตัดสินใจได้คงต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ อย่าเพิ่งไปบอกใครนะครับเดี๋ยวเขาจะแอบขึ้นราคา

ฝ้ายป่า  มีด้วยหรือ  กำลังปลูกฝ้าย  แล้วที่เราปลูกฝ้ายอะไรหว่า

คิดว่ามันต้องเป็นฝ้ายแน่นอนครับ เห็นมันขึ้นเองอยู่ในป่ารกๆ ก็เลยเรียกเองว่าฝ้ายป่า คงไม่ใช่ฝ้ายพันธุ์ที่เขาปลูกเป็นการค้าแน่ๆ

สวัสดีค่ะ กำลังจะเป็นคนบ้านเดียวกันแล้วน่ะค่ะ ถ้าซื้อที่แถวนั้นก็ใกล้กับที่บ้านเลยค่ะ

ยินดีครับ ว่างๆ ก็แวะมาเยี่ยมบ้างนะครับ ตอนนี้เช่าบ้านทิ้งไว้ 2 เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้เข้าไปนอนเลย มัวยุ่งอยู่ข้างนอก

หน้า