บ้านหลังนี้น่าอยู่ไหม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

นี่คือบ้านที่ผมเช่าอยู่ตอนนี้ เจ้าของบ้านเป็นข้าราชการครูเกษียร ท่าทางใจดี เขาปลูกต้นไม้ไว้รอบบ้านเลย ทำแบบรีสอร์ท มีทั้งไม้ดอกและไม้ผล มีบ้านให้เช่าในลักษณะนี้ ราว 10 หลังในพืนที่ประมาณ 4 ไร่ หลังที่ผมอยู่จะดูใหม่และสวยกว่าหลังอื่น หลังที่อยู่ติดกันทางด้านซ้ายจะเล็กกว่าราวครึ่งหนึ่งของหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวพื้นปูกระเบื้องไว้ลื่นปรี้ดเลย แต่ไม่เป็นไรเพราะเขามีราวไว้ให้เกาะ ถึงจะลื่นก็คงไม่ลงไปกองอยู่บนพื้น


 "แต่น้องเสือว่า ถึงจะลื่นก็ยังนอนได้สบายอยู่นะ" ลูกเจ้าของบ้านน่ารักมาก อัธยาศัยดี 


 ข้างบ้านมีมะม่วง3ฤดูที่กำลังห่าม มะละกอ มะยงชิด ถ้าเช่าต่อไปเรื่อยสัก 5-6 ปี อาจจะได้ชิมรสชาด อาคารข้างขวาที่เห็นชายคาอยู่เป็นโรงจอดรถที่เขามีไว้ให้ด้วย ต้นไม้ที่อยู่ในกระถางใต้โคนมะละกอเป็นพันธุ์ไม้ที่ผมขนมาจากชุมพร เจ้าของบ้านเขาใจดีมากคอยรดน้ำให้อยู่เสมอ 


 หน้าบ้านอีกมุมนึง ตอนกลางวันแดดจัดและร้อนมาก ภายในบ้านใช้บ่มกล้วยได้หรือฟักไข่ได้เลย จะหายร้อนก็หลังจากเที่ยงคืนไปแล้ว


  ประมาณ 100 เมตรจากบ้านก็จะเป็นบึงใหญ่อยู่กลางตัวเมือง ผมว่านอกอาคารที่เปิดแอร์ ในระหว่างเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้นจนถึงดวงอาทิตย์ตกที่ที่เย็นที่สุดของตัวเมืองน่าจะอยู่ที่ก้นบึงนี้ รอบบึงเป็นทางวิ่ง ขี่จักรยานออกกำลังกาย ฝั่งตรงข้ามเป็นที่ทำงาน ภูเขาที่เห็นอยู่ไกลออกไปเป็นภูพานน้อย เป็นที่ชมวิวตัวเมือง จบแค่นี้ก่อน สวีดัสครับ


 


 


 


 


 


 


 


 


 

ความเห็น

โชคดีจังค่ะ หาบ้านเช่าได้น่าอยู่มาก

ขอบคุณครับ

ขอบคุณครับสำหรับคำชมและแนะนำ หน้าบ้านอยู่ด้านทิศเหนือ อยู่ใน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ครับ เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่เพิ่งตั้งขึ้นมาไม่นาน

น่าอยู่จริงๆ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

น่าอยู่จริงๆ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ขอบคุณสำหรับคอมเมนท์ครับ

มาชมบ้านด้วยคน ค่อยๆปรับค่อยๆแก้ให้เข้ากับผู้อยู่อาศัยครับ

ขอบคุณครับ

อ้าวววว นึกว่าอยู่ชุมพรนะเนี่ย แหมมมมเข้าใจเปรียบเทียบนะ "ส่วนที่เย็นที่สุดคือใต้บึง". อิอิ 

บ้านน่าอยู่จังค่ะ อยากหาแบบนี้อยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่อยู่นอกเมืองSmile

หน้า