ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
อาการนี้อยากมาบอกมากๆ ป้าเล็กมีอาการเจ็บคอ เมื่อเดือนกันยา 55 ด้วยสาเหตุคือ อาจารย์ในแผนกเอาน้ำประปามาต้มให้กินโดยที่ป้าเล็กไม่รู้ คือเราแพ้น้ำประปา แล้วก็ติดเชื้อ คงเป็นเพราะน้ำผ่านท่อสนิมมา ก็ทานยาแก้อักเสบ อะม็อกซี่ 1 แผง ดีขึ้นพักหนึ่ง เป็นอีก อาการที่2ที่ตามมาคือ พอกลืนอาหารแล้วเจ็บ เจ็บมาก เหมือนจะกลืนไม่ลง เดือนมีนา ถึงขั้น น้ำตาร่วง ก็เปลี่ยนอาหารเป็น ข้าวต้ม ข้าวสวยแกงจืด โจ๊ก สุกี้ ก๋วยเตี๋ยว
7มีนา56 พบหมอ เพราะทนไม่ได้แล้ว กินไม่ได้ นอนไม่หลับ มาพร้อมกันเลย แถมช่วงนั้นแพ้กุ้ง ถ่ายท้อง อาเจียน มีอาการกลัวตาย เลยต้องไปหาหมอ ค่าหมอ500.-
อาการอักเสบลามมาถึงลิ้น ภาพนี้หลังจากไปกิน ขนมจีน น้ำยาปักษ์ใต้ วันนั้นรู้สึกเผ็ดมาก ปกติ ป้าเล็กไม่ต้องแปรงลิ้น เป็นคนที่มีลิ้นสีซีดๆ แต่ไม่เคยเป็นฝ้าแบบนี้ จากการไปหาหมอ หมอให้ยา 3อย่าง พอกินก็ดีขึ้น พอหมดยาก็เป็นอีก สรุปว่าหายไปได้แค่15วัน แล้วก็ค่อยๆกลับมาเป็นใหม่ จนเด็กเปิดเรียน เมื่อ กลางเดือนพฤษภา ทีนี้เป็นหนักกว่าเดิม กระทบถึงเสียง คือเจ็บคอ เสียงพร่า ออกเสียงมากไม่ได้
ไปพบหมออีก 30 พฤษภา หมอบอกว่า ที่คอแดงๆ น่าจะเยื่อบุคออักเสบ ก็จัดยาให้3อย่างเหมือนเดิม ยาอมไอแซก คือ1ใน3ของยาที่หมอจัดให้ ป้าเล็กก็เลยมีความรู้สึกว่า ครั้งแรกที่หมอจัดยา พอเราอมยานี้ เราจะมีอาการดีขึ้นทันที กินข้าวไม่แสบลิ้น แต่คอก็ยังเจ็บอยู่นะ หมอจัดมาแค่2แผง ภาพนี้ป้าเล็กให้เด็กไปซื้อมาค่ะ 10แผง กินไปบ้างแล้วเหลือแค่นี้ ผลคือ เกือบหายแล้วค่ะ เปิดเน็ตเจอว่า บางคนแพ้แบ็คทีเรียในปากตัวเอง ใช่เลย ฉันนี่แหละ ตอนนี้กินยาอมนี้ใหญ่เลย คอก็ใกล้หายแล้ว พรุ่งนี้จะไปขูดหินปูน ไม่น่าเชื่อนะ เป็นอยู่ 9เดือนกว่าจะรู้ ปกติแปรงฟันวันละ2ครั้ง ค่าหมอครั้งที่2หมอคิด 300.-แปลกนะ หมอคนเดิม ยาเดิม สงสัยว่าครั้งที่2นี่หมอจะถูกชะตาป้าเล็กแล้วมั้งเลยคิดค่ายาถูกลง (ครั้งที่3อาจจะะได้ฟรี แต่กะบ่อยากไปเด้อ)
สรุปว่า หายกับยาอมฆ่าเชื้อแผงละ12บาท
ตอนช่วงนั้น อาการแปลกๆมีเพียบ เพลีย ง่วงนอนบ่อย กินไม่ได้ กลางคืนนอนไม่หลับ กลืนอาหารไม่ลง เจ็บคอมาก กินเผ็ดไม่ได้ ยังคิดไปถึงว่าจะเป็นมะเร็งหลอดอาหารมั้ย เปิดเน็ตอ่านตลอด ก็มีอาการตรงบ้างไม่ตรงบ้าง แต่กลัวค่ะ กลัวนี่ของจริง ไม่ใช่กลัวเล่นๆ
เล่าสู่กันอ่าน
ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง
- บล็อกของ ป้าเล็ก..อุบล
- อ่าน 15926 ครั้ง

ความเห็น
priraya
9 มิถุนายน, 2013 - 06:53
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
รักษาตัวด้วยนะคะป้าเล็ก สุขภาพดีไม่มีขายซะด้วย สุขภาพแข็งแรงนะคะ...
ป้าเล็ก..อุบล
11 มิถุนายน, 2013 - 11:05
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ขอบคุณที่เป็นห่วงค่ะคุณเหมียว
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
ศิรินันท์
9 มิถุนายน, 2013 - 07:03
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ดุแลตัวเอง และรักษาตัว ด้วยค่ะป้าเล็ก เป็นห่วง ค่ะ
https://www.facebook.com/Sirinanpraewa
ป้าเล็ก..อุบล
9 มิถุนายน, 2013 - 12:38
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ขอบคุณค่ะ ปกติเวลาเป็นอะไรก็แป๊บเดียวหาย แต่นี่นานจนคิดไปว่า แก่แล้วคงจะเป็นโรคต่างๆได้ง่าย แต่วันที่กลืนข้าวไม่ลง นี่เครียดนะ คิดไปว่าถ้ากินไม่ได้ ก็ตายนะสิ
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
พรธิดา
9 มิถุนายน, 2013 - 07:45
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ยาอมนี้พรจำได้เลย หมูจะซื้อมาไว้ติดบ้านตลอด
ป้าเล็ก..อุบล
9 มิถุนายน, 2013 - 19:20
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ก็ไม่น่าเชื่อนะน้องพร ว่ายาอมนี้จะแก้แผลเล็กๆในปากได้
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
ppeeradet
9 มิถุนายน, 2013 - 09:26
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ลองบ้วนปากด้วยน้ำเกลือดูมั้ยครับ
เอาเกลือประมาณ หนึ่งช้อนชา คนๆ ละลายน้ำแก้วนึง บ้วนหลังแปรงฟัน
https://www.facebook.com/TumVeggie
ป้าเล็ก..อุบล
9 มิถุนายน, 2013 - 12:11
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ขอบคุณค่ะ จะลองทำตามนะคะ
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
ป้าต่าย
9 มิถุนายน, 2013 - 12:26
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
เป็นโรคเจ็บคอประจำ โดยเฉพาะร้อนใน ต้องหยุดน้ำเย็นเด็ดขาด ป้าเล็กจิบชารางจืดแทนน้ำเลย ช่วยได้มากๆ
คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก
ป้าเล็ก..อุบล
9 มิถุนายน, 2013 - 19:28
Permalink
Re: ป่วยมา9เดือนเพิ่งรู้
ป้าเล็กที่เป็นนานเพราะชอบกินน้ำแข็งมากๆเลยค่ะ ตอนนี้เพลาๆลงได้แล้วค่ะ
084-167-4671
anongrat2508@hotmail.com
หน้า