โชว์สวนรกๆ
สวัสดีครับ วันนี้ที่ทำงาน มีปัญหาด้านระบบคอมพิวเตอร์นิดหน่อยเลยไม่ได้งานได้การ อย่ากระนั้นเลย เข้าบ้านสวนพาสมาชิกเดินป่ากันดีกว่า
รกไหมหล่ะครับ ป่าน้อยๆของผม แวดล้อมไปด้วยสวนยางพารา แต่ก่อนตรงนี้เป็นบ้านพอพ่อรื้อออก เลยกลายเป็นพื้นที่ว่าง ผมก็เข้ายึดพื้นที่เพื่อสร้างป่าน้อยๆไว้พักกายพักใจ ยามเพลียจากงานประจำ
กลางสวนป่าน้อยนี้ ผมเอาตูปลาขนาด 48 นิ้ว มาตั้งไว้บนพื้นปูนยกสูงจากพื้น 20 เซนติเมตร (เดิมเป็นพื้นหัวบันไดบ้าน) เมื่อ ปีก่อน ช่วงข้าวสุกเก็บเกี่ยวเรียบร้อย ได้หาจับปลาซิว ปลาสร้อยตามแอ่งในนาข้าว มา เลี้ยงไว้หลายตัว นั่งดูเพลินดี แล้วยังซื้อปลาตะเพียนทอง มาใส่ไว้ชมอีก และแถมเจ้าปลาสลิด 1 ตัว จับมาจากสระท้ายสวนตอนนี้ในตู้มีสารพัดปลาเลย แต่ก็อยู่กันได้อย่างสงบสุขเพราะมีระบบบำบัดน้ำชั้นประหยัดที่ผมสร้างขึ้น โดยใช้ ปั๊มน้ำขนาด เล็ก 1ตัว ดูดน้ำที่กรองโดยพืชน้ำเข้าในตู้แล้วใช้กาลักน้ำดูดน้ำจากตู้เข้าระบบกรอง หมุนเวียนกันตลอดเวลา แถมแอร์ปั๊มเล็ก 1 เครื่องให้ออกซิเจนอย่างพอเพียง ทำให้ปลาสดชื่นรื่นรมณ์กันทุกตัว ส่วนท่อปูนก็เลี้ยงปลากัดสวยงามไว้ดูเล่นไม่ได้เลี้ยงไว้กัดนะครับ
ต้นไผ่เลี้ยงงอกจากเมล็ด ขุดมาลงกระถางไว้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง ด้านหลังในภาพรกๆนั้นกล้าต้นศุภโชค เพาะไว้เยอะจนไม่มีที่จะปลูก รากทะลุถุงหมดแล้ว
- บล็อกของ Damras Onsuang
- อ่าน 6623 ครั้ง
ความเห็น
เสิน
29 สิงหาคม, 2013 - 14:31
Permalink
Re: โชว์สวนรกๆ
มีขนำหลังเล็กๆด้วยสิ
..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..
หน้า