เล่นน้ำชายเล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ไม่รู้จะตั้งชื่อบล้อกว่าไงดี...เพราะมาเรื่องเล่ามากมายเหลือเกิน เริ่มจากทิ้งท้ายบล้อก ชวนเด็กสาดน้ำ


ล้วกลับไปทานข้าวที่บ้านเลยนำกับข้าวมื้อค่ำมาฝากเป็นอันดับแรกค่ะเจอเจ้าแมวเปอร์เซียบ้านพี่สาว..น่าเอ็นดูเลยเก็บมาฝากคนรักแมวค่ะ มาส่งอาหารจานแรก ยำไข่เมงดา... ตากล้องหิวไปหน่อยค่ะ มือเลยสั่นหมูหวานกะหมูทอด...ส่วนกับข้าวอื่นๆเอามาฝากไม่ทันค่ะอย่างที่เห็นๆ เหมือนทุกครั้ง เสิร์ฟแล้วเก็บภาพไม่ทัน...ไม่งั้นอด.. 


เมื่อคืนคุยกันจนดึกเลยไม่ได้กลับบ้าน..วันนี้ตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้า ชวนกันไปวางอวนจับปลาที่ชายทะเลใกล้บ้าน มีเปรี้ยวส้ม ปลาย ตามไปด้วย ..ลากอวนกันพักใหญ่...ให้ทายได้ปลาเท่าไรเอ่ย...นี่คือคำตอบ...ได้ปลาทรายตัวโต ตัวเดียว ที่เหลืออีก 2-3 ตัวเป็นปลาน้อยๆๆสงสัยวันนี้ทำบาปไม่ขึ้น...ไปดักอวนก็ไม่ติด... กลับมาตกปลาดุกในสระก็ไม่ได้สักตัวอีก..จะทำไรต่อดี เปรี้ยวส้ม ทำอะไรนะนั่น...เดี๊ยวเราไปดูกันใกล้ๆนะคะอ้อ...เจ้าหอยรากนี่เอง...ท่าทางสนุกละ... ขอวางกล้องหาหอยมั่งนะคะเห้อ..ร้อนจัง...ขอเล่นน้ำก่อนดีกว่า...เล่นด้วยกันมั้ยคะ เล่นน้ำหนำใจ...ไปเก็บหอยรากกันต่อค่ะ...ได้มาแค่นี้ค่ะ... มัวแต่เล่นน้ำหอยชนิดนี้...ชื่อยังไม่เป็นที่ยืนยัน... แม่พี่เขยเรียกว่าหอย ลาหลาส่วนนี่หอยหวาน..เชื่อไหม..น้อยหาเจ้าหอยชนิดนี้ไม่ได้สักตัว..เกือบไม่ได้กลับบ้านเพราะดันพูดว่าหาไม่ได้จะไม่กลับสาเหตุอยู่นี่ค่ะ... มัวเก็บภาพปูมาฝาก... เจ้าตัวนี้ใช่ปูลมหรือเปล่าส่วนชนิดนี้ไม่รู้จักค่ะ....ช่วยตอบตอบด้วนะคะกองทัพปูเต้มหาดทรายเลย... ด้วความสามารถของกล้อง เก็บได้มาแค่นี้ค่ะ..คิดถึงกล้องผู้ใหญ่เลยนะนี่ นี่ปูอะไรนะที่เป็นข่าว..พบมากที่ชายหาดปากบารา...ขอนึกชื่อก่อนเดี๊ยวมาให้คำตอบค่ะเจ้าตัวนี้หุ่นเพรียวดีค่ะ...ไม่รู้กำลังคาบอะไร..ชอบเจ้าตัวนี้มากที่สุด สีแปลกดี แต่ไม่ทราบชื่ออีกเช่นกัน       โห.... จะถ่ายได้ไงนี่... กางก้ามหราเลย... หวงปลาหรอในที่สุด เค้าก็สงบ...ด้วยอำนาจของเชือก...ป่านนี้ลงหม้อบ้านพี่สาวไปแล้วมังคะ


สรุปว่าวันนี้ไม่ได้อะไรติดมือกลับมา...หอยที่เก็บมาแบ่งให้บ้านเปรี้ยวส้ม และพี่สาว ส่วนปลาดุก พี่ชายตกได้ 10 กว่าตัว เราตกไม่ได้สักตัว เลยไม่กล้าเอาของเขามา...อายจัง... แต่ที่แน่ๆๆที่ได้รับกลับมา คือหน้าดำ ตัวดำ และความสนุกในการเล่นน้ำเต็ม... ในที่สุดก็ได้เล่นน้ำสงกรานต์จนได้...ปีนี้ใครยังไม่ได้เล่นน้ำบ้างคะ...มาๆเล่นด้วยกันค่ะ 

ความเห็น

ประเทศไทยช่างอุดมสมบูรณ์ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว

นึกว่าปีนี้จะเหงา..ที่ไหนได้สนุกมากๆเลยค่ะ... ได้หอย กะปลามาไม่เยอะ.. แต่สนุกที่ได้เที่ยวกันในครอบครัวพี่ๆน้องๆค่ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

ตามมาเล่นน้ำชายเลด้วยคนค่ะ...กิจกรรมเยอะน่าสนุกจังค่ะ จับหอย ปู ปลา...ขาดกุ้ง 5555

ที่จริงตอนเย็นมีโปรแกรม ทอดแหกุ้งอีก...แต่ทุกคนไม่ไหว เพราะออกจากบ้านมาแต่เช้า...เลยสละสิทธ์ในการจับกุ้ง..ไว้คราวหน้าเก็บมาฝากนะจ๊ะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

อุดมสมบูรณ์จริงๆครับ เป็นวันหยุดที่น่าสนุกมากครับ...ผมชอบมากอาหารทะเล ไม่ค่อยได้ทานครับ ห่างไกลทะเลมาก...แต่ที่ทานปล่อยก็คงจะเป็น ปลา2  นี้แหละครับ แต่ก็ตัวเล็กลงไปทุกวัน


สักวันคงจับลูกปลามาทำแน่...ทานเกลือไอโอดีน..แทนจะได้ไม่เป็นคอพอกครับ..5555

 

เพราะพี่วิศิษฐ์ นำกับข้าวจากปลาข้างบ้านมาอ่อย...หลายบล้อกละ.... เลยต้องหาทางหากับข้าวจากธรรมชาติบ้าง...แต่ว่า...อยู่คนเดียวเลยต้องยกให้พี่เค้าทำ..พรุ่งนี้ค่อยไปอาศัยทานด้วย..

ชีวืตที่เพียงพอ..

พี่กะว่าจะไม่ลงบล็อกอาหารแล้ว..มันอ้วน !!!  อุตสาห์ไม่ทำกับข้าวมานาน กินฝีมือเมียก็เลยกินได้น้อย  ตัวเองทำทีไรหมดทั้งจาน 555.. แต่ก็ช่างมันเถอะถือว่าเป็นการสอนสาวๆบ้านสวนไปในตัว  มีรายการอาหารอีกเยอะ...จะได้เป็นแม่ศรีเรือนครบสูตรครับ..555

 

thailand ในดวงใจใครๆก็ใฝ่ฝันหยากมาอยู่..ดูภาพแล้วหยากสิบอกว่า..คิดฮออดบ้านหลาย..

อยู่บ้านเรา..สบายที่สุดค่ะพี่ข้าวหอม... พี่ข้าวหอมอยู่หนองวัวซอหรอคะ... น้อยเคยไปดูงาน..รพ.หนองวัวซอ..พัฒนาไปไวนะคะ

ชีวืตที่เพียงพอ..

น่าสนุกดีครับพี่สาวน้อย เห็นเด็กๆมาเล่นน้ำกัน เห็นกิจกรรมแล้วต้องแซวว่าในน้ำมีหอย ปู ปลา ในน้ำก็ต้องมีคน(เล่นน้ำ จับปลา)

หน้า