จตุรัสเมืองเก่าปราก:สาธารณรัฐเชค

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เที่ยว

เดินออกจากพระราชวังปราก ก็ออกมาที่สะพานชาร์ลส ที่ถือว่าเป็นสะพานเก่าที่มีความสวยงามที่สุดในโลก ราวสะพานประดับไปด้วยศิลปะแบบ บารอค เพื่อผ่านไปยังจตุรัส เมืองเก่า ในรูปนี้ก็ริมแม่น้ำดานูป

เที่ยว

เที่ยว

เที่ยว

ที่สะพานแห่งนี้ เดินผ่านมาก็จะมีที่ขายของน่ารักเยอะแยะไปหมด นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวปรากแต่ละปี จำนวน หลายล้านคน

เที่ยว

อันนี้เป็นรูปหล่อทองเหลืองโบราณ ศิลปะแบบบารอคที่มีความเชื่อกันว่า มาลูบส่วนฐานแล้วสามารถอธิษฐานขอสิ่งต่างๆได้

เที่ยว

ด้านหลัง ก็คือ พระราชวังปราก และมหาวิหารเซนต์ไวทัส ที่ผ่านมา

เที่ยว

อาคารริมแม่น้ำดานูป ต้นกำเนิดเพลง บลูดานูป

เที่ยว

เที่ยว

เที่ยว

เที่ยว

อาคารโบราณ และทางเดินไปสู่จตุรัสเมืองเก่า กลางกรุงปราก จะมีร้านค้าและร้านอาหารตลอด 2 ฝั่ง

บริเวณนี้คือจุดศูนย์กลาง ที่นักท่องเที่ยวจะมาที่นี่กัน

เที่ยว

เที่ยว

เที่ยว

เดินมาถึง กลางบริเวณจตุรัสเมืองเก่า มีแต่ร้านขายของเต็มไปหมด ทั้งเครื่องแก้ว ของจุกจิกน่ารัก ที่นี่ค่าเงิน ก็ถือว่าไม่แพง 1 ยูโร ได้เท่ากับ 220 โครนปราก

เที่ยว

ไฮไลท์ของปรากอีกอันก็คือนี่ครับ นาฬิกาดาราศาสตร์ ที่สามารถบอก เวลา เดือน ปี และจักรราศี ได้อย่างครบถ้วน และเมื่อเวลาครบ 1 ชั่วโมง ก็จะมีตุ๊กตาเดินพาเหรดออกมา รอบๆ นักท่องเที่ยวก็จะออกมาถ่ายรูปกัน ทุกชั่วโมง

เที่ยว

เที่ยว

บริเวณจตุรัส จะมีรถม้า บริการนักท่องเที่ยวด้วย

เที่ยว

เที่ยว

มีเขตเมืองเก่า ก็ต้องมีเขตเมืองใหม่ครับ บริเวณนี้เป็นเขตเมืองใหม่ เดินทะลุมาหากันได้ เป็นย่านธุรกิจของปราก ครับ ห่างกันประมาณ 700-800 เมตร

เที่ยว

เที่ยว

ปิดท้ายด้วย สามล้อถีบ บริการนักท่องเที่ยว ของปรากครับ ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวเชค ถ้าไม่มีเวลาไปเมืองเล็กๆ ด้านนอก ก็จะมาเที่ยวกลางเมืองแบบผม นี่แหละครับ มีที่พระราชวังปราก มหาวิหาร และจัตุรัสเก่ากลางเมือง และอีกอันคือ ล่องเรือในแม่น้ำ ดานูป เขาคิดค่าบริการคนละ 10 ยูโร แต่เนื่องจากเวลาจำกัด จึงไม่ได้ล่องเรือ ชมเมืองครับ

ความเห็น

:admire:

กินอยู่อย่างพอเพียง ไม่ขี้อิจฉา ชอบสันโดษ รักธรรมชาติ

:bye: :bye:

 

ชีวิตที่เพียงพอ ย่อมมาจากชีวิตที่พอเพียง

ไม่มีโอกาสได้ไป ชมจากพี่อ้วนก็ได้ ขอบคุณค่ะ :embarrassed:

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

ยุโรปตะวันออก สวยเกือบทั้งหมดเลยครับ

 

ชีวิตที่เพียงพอ ย่อมมาจากชีวิตที่พอเพียง

มีแต่รูปสวยๆ :embarrassed: :happy:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

:embarrassed: :love:

 

ชีวิตที่เพียงพอ ย่อมมาจากชีวิตที่พอเพียง

ตามคุณอ้วนมาเที่ยวด้วยครับ สวยมากครับ

ไข่ดองสูตรคุณอ้วนได้ทานแล้วนะครับ สดชื่นดีนะครับ555

"จะปลูกทุกอย่างที่กิน จะกินทุกอย่างที่ปลูก"

ทานไข่ดองมากๆ อย่าลืมทำความดีด้วยน่ะครับ

 

ชีวิตที่เพียงพอ ย่อมมาจากชีวิตที่พอเพียง

งานนี้ เที่ยวอย่างเดียว อิอิอิิ แล้ว อาหารการกินล่ะ  ลงบล็อกด้วยยยย

 

 

"ขอบคุณน้ำใจที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง"

ตามไปดูของ ออสเตรียแทนน่ะ

 

ชีวิตที่เพียงพอ ย่อมมาจากชีวิตที่พอเพียง

หน้า